sao luu du liệu doanh nghiệp

SAO LƯU DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP VỚI EAVN

Sao lưu dữ liệu doanh nghiệp là cách bảo vệ các tài liệu kinh doanh nhạy cảm của bạn toàn diện. Tránh khỏi các cuộc tấn công mạng  xảy ra trên toàn cầu mỗi ngày và tránh làm thất thoát tiền bạc. Đã có hơn 20 tỷ USD thất thoát vào năm 2021 do Ransomware hay còn gọi là Mã độc gây ra cho các doanh nghiệp. Và chi phí thiệt hại dự đoán lên đến 265 tỷ USD vào năm 2031. Để ngăn chặn điều đó xảy ra thì các doanh nghiệp cần chủ động trong việc sao lưu và bảo vệ dữ liệu.

Lý do các công ty chưa quan tâm đến sao lưu dữ liệu doanh nghiệp

Có nhiều yếu tố khiến việc kinh doanh gặp gián đoạn trên thị trường như: Lỗi hệ thống IT, con người, an ninh mạng, thiên tai thảm họa. Trong số đó, có một nguyên nhân chiếm tỷ lệ cao là Mất dữ liệu do không sao lưu, phục hồi. Tuy nhiên việc sao lưu dữ liệu vẫn chưa được quan tâm nhiều. Có 3 lý do lớn lí giải tại sao doanh nghiệp không backup dữ liệu đó là:

 • Chi phí đầu tư cao: Chi phí phần cứng, phí bản quyền phần mềm, phí bảo trì. Các chi phí này khá cao nên khiến các doanh nghiệp lưỡng lự trong việc ra quyết định.
 • Không có IT hỗ trợ: Đội ngũ IT không đủ, ngân sách có hạn. Giới hạn về nguồn lực và tài chính cũng khiến doanh nghiệp không quan tâm đến việc backup dữ liệu.
 • Thiếu quản lý tập trung: Mô hình làm việc hỗn hợp, xu hướng dùng điện thoại giải quyết công việc (BYOD).

Vào năm 2024, tất cả các doanh nghiệp nên có kế hoạch sao lưu và phục hồi dữ liệu cho những dữ liệu quan trọng nhất. Nếu bạn chưa có một kế hoạch chắc chắn để giữ an toàn cho dữ liệu của mình, thì có ba nguy cơ có thể xảy ra:

 • Tất cả dữ liệu có thể bị lỗi
 • Tất cả các hệ thống IT sụp đổ
 • Việc kinh doanh gặp vấn đề

Giải quyết mọi vấn đề với Synology x EAVN

sao lưu dữ liệu doanh nghiệp
sao lưu dữ liệu doanh nghiệp

Có 3 ưu điểm khi bạn sử dụng Synology của chúng tôi đó là: Dễ thiết lập, giải pháp trọn gói và không tốn phí bản quyền.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp bảo vệ dữ liệu linh hoạt để dễ dàng thiết lập các gói sao lưu nhiều tầng cho các thiết bị Synology. Đảm bảo mức độ sẵn có của dữ liệu và dịch vụ cao nhất.

Triển khai kịch bản Bảo vệ dữ liệu cho Endpoint, là quá trình bảo vệ các thiết bị như máy trạm, máy chủ và các thiết bị khác khỏi các mối đe dọa độc hại và các cuộc tấn công mạng. Phần mềm bảo mật Endpoint cho phép doanh nghiệp bảo vệ các thiết bị mà nhân viên sử dụng cho mục đích công việc hoặc máy chủ trên mạng hoặc trên đám mây khỏi các mã độc.

Có 2 ứng dụng chủ yếu được sử dụng là: 

Active Backup for Business: là phần mềm quan trọng nhất đi kèm với NAS Synology vì nó có thể xử lý mọi thứ. Từ sao lưu tự động, trạng thái lưu trữ, tác vụ theo lịch trình và nhật ký hoạt động của bộ lưu trữ và truyền tệp của bạn.

Active Backup for SaaS: là một giải pháp toàn diện để bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trên các đám mây ứng dụng SaaS. Được xây dựng để bảo vệ dữ liệu trong các ứng dụng văn phòng. Cụ thể như Microsoft Office 365, Microsoft Dynamics 365, Salesforce và Google Workspace.

Quy tắc vàng trong quy trình sao lưu dữ liệu doanh nghiệp

Một quy tắc rất phổ biến trong việc sao chép các tài nguyên, thông tin công ty đó là “Quy tắc sao lưu 3-2-1”. Dữ liệu SaaS cũng không phải là ngoại lệ và phải tuân theo quy tắc sao lưu 3-2-. Mỗi doanh nghiệp nên có ba bản sao dữ liệu (dữ liệu sản xuất và hai bản sao lưu) trên hai phương tiện khác nhau (đám mây, đĩa, băng, v.v.) với ít nhất một bản sao cứng bên ngoài.

3 bản sao dữ liệu

Ba bản sao của tất cả dữ liệu quan trọng phải được tạo thường xuyên — hàng ngày hoặc theo giờ. Bao gồm dữ liệu gốc và ít nhất hai bản sao lưu.

2 phương tiện lưu trữ

Các bản sao phải được giữ trên 2 loại lưu trữ riêng biệt để giảm thiểu khả năng hỏng hóc. Các loại thiết bị lưu trữ có thể bao gồm ổ cứng gắn trong, ổ cứng ngoài, ổ di động, băng từ hoặc môi trường sao lưu đám mây.

1 bản off-site

Ít nhất một bản sao dữ liệu phải được lưu trữ ở một vị trí bên ngoài hoặc từ xa. Để đảm bảo rằng các thảm họa thiên tai không thể ảnh hưởng đến tất cả các bản sao dữ liệu. Bản sao này có thể được gửi đến vị trí bên ngoài cơ sở.

Vì sao nên chọn Giải pháp sao lưu Synology của EAVN

NAS Synology mà chúng tôi cung cấp có khả năng truy cập dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thiết bị NAS mà không cần đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật nào. 

C2 Storage là một sản phẩm chính thức của Synology. Nếu bạn muốn có tùy chọn hỗ trợ liền mạch cho phần cứng và Cloud của mình, thì C2 Storage có thể là một lựa chọn tốt. Nó hỗ trợ nhiều tính năng như kiểm tra tính toàn vẹn, mã hóa, đồng bộ hóa trên nhiều trang, v.v. Để giữ cho dữ liệu được bảo vệ và khả dụng trên toàn bộ mạng của bạn. 

Các công ty đã lựa chọn Synology để sao lưu dữ liệu doanh nghiệp của họ.

Pebsteel (Giải pháp nhà thép tiền chế & kết cấu thép)

Thách thức

 • Sao lưu băng từ tốn thời gian và nguồn lực
 • Thời gian phục hồi và tìm kiếm dữ liệu chậm

Giải pháp

 • Khả năng mở rộng dung lượng linh hoạt
 • Sao lưu liền mạch và tự động
 • Tốc độ phục hồi dữ liệu nhanh hơn 20%
 • Tiết kiệm 2,000 đô phí license mỗi năm

Mường Thanh (Tập đoàn khách sạn cao cấp)

Thách thức

 • Hệ thống cũ quá phức tạp để quản trị
 • Đòi hỏi đội ngũ IT trình độ chuyên môn cao

Giải pháp

 • Tạo đám mây lưu trữ riêng cho 60 khách sạn
 • Sao lưu máy chủ mà không tốn phí license
 • Đa dạng ứng dụng, tiết kiệm chi phí
sao lưu dữ liệu doanh nghiệp

sản phẩm của chúng tôi

Cung cấp giải pháp và thiết bị đáp ứng nhu cầu sao lưu dữ liệu phù hợp với mọi doanh nghiệp

tìm hiểu thêm