Cú lừa Bitcoin Xanh khiến dân đầu cơ ổ cứng điêu đứng

Từ tháng 5/2021 trở lại đây, đồng Bitcoin Xanh – CHIA nổi lên trở thành một trong những crypto đáng chú ý nhất trên thế giới. Không chỉ vì giá trị tăng chóng mặt mà còn vì cách đào CHIA khác so với các crypto cũ. Thay vì card đồ họa, người nông dân có thể đào Chia bằng ổ cứng SSD hay HDD.

Bitcoin xanh là gì?

bitcoin xanh

Bitcoin Xanh của Trung Quốc (CHIA) thành lập bởi Bram Cohen – người tạo ra BitTorrent – giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng và cho phép bạn có thể tải về dữ liệu lớn mà không tốn quá nhiều chi phí máy chủ và băng thông mạng.

CHIA đầu tư rất nhiều vào việc phát triển khả năng giao dịch thông minh cho tiền tệ của họ dựa trên các công cụ mật mã được cải tiến. Điều này để đảm bảo các giao dịch an toàn và nhanh chóng hơn khi sử dụng tiền tệ kỹ thuật số. Tính dễ sử dụng khuyến khích việc áp dụng The chia coin nhanh hơn cho những giao dịch hàng ngày.

Đồng CHIA lên sàn vào đầu tháng 5/ 2021 với tên niêm yết là đồng XCH. Thời điểm này, thông tin về đồng Chia cũng như cách đào Bitcoin Xanh đang được nhiều người săn đón và chia sẻ.

Cơn sốt CHIA khiến dân đầu cơ ổ cứng điêu đứng

Với làn sóng mạnh mẽ của các Crypto trong năm 2021, bên cạnh cái tên quen thuộc như Bitcoin, Ethereum hoặc BNB, đồng tiền điện tử được rất nhiều người kỳ vọng là Chia – Bitcoin Xanh chia gây sốt ở Trung Quốc.

Không có thâm niên nhiều như những đồng tiền ảo khác, Chia là tiền điện tử được tạo ra bởi Bram Cohen – tác giả giao thức BitTorrent. Điều khiến Chia khác biệt so với những Crypto hiện tại trên thị trường là đồng tiền ảo nay có thể khai thác bằng ổ cứng HDD hoặc SSD (thay vì card đồ họa). Sự vươn lên mạnh mẽ của đồng Chia khiến giới đào tiền điện tử thế giới điêu đứng, đặc biệt là Trung Quốc. Chỉ \ thời gian ngắn, thị trường ổ cứng đã “HOT” hơn bao giờ hết.

bitcoin xanh

Vào thời điểm giữa tháng 4, giá ổ cứng đã tăng tốc chóng mặt. Các loại ổ cứng từ 4TB – 18 TB liên tục khan hiếm hàng. Nếu muốn mua ổ cứng ở thời điểm đó, người dùng cần phải bỏ ra số tiền gấp nhiều so lần trước kia . Tương tự như cơn sốt card đồ họa, giá ổ cứng cũng leo thang khiến người dùng nói chung và game thủ nói riêng càng mệt mỏi hơn khi muốn mua ổ cứng cho chiếc máy tính của mình.

Tuy nhiên, cơn sốt ổ cứng không quá trầm trọng như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, giá của nhũng loại ổ cứng cũng sẽ hạ nhiệt nhanh chóng và bình ổn. Vì việc sản xuất ổ cứng không quá phức tạp so với card màn hình. Chỉ cần thúc đẩy doanh số, nhà mày có thể sản xuất số lượng ổ cứng nhiều vô kể để đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay.

Xem thêm:

Đến đây, dân đầu cơ mới ngã ngửa vì “Cú lừa CHIA COIN “. Rất nhiều người đã bị thâm hụt nặng nề vì chạy theo đầu cơ ổ cứng dung lượng lớn. Như Xiaoxin là ví dụ. Chia sẻ trên QQ và Weibo, Xiaoxin cho biết bản thân mất gần 1,4 triệu Nhân Dân Tệ (gần 5 tỷ VNĐ) chỉ sau 1 đêm vì giá ổ cứng bị sụt giảm.

Trước đó, Xiaoxin đã gom hơn 700 chiếc ổ cứng 16 TB với giá 4.500 Nhân Dân Tệ. Với hy vọng giá sẽ tăng cao như những gì mà card màn hình làm được trước đây, nào ngờ từ khi tích trữ, giá ổ cứng đã đồng loạt lao dốc. Ở thời điểm chia sẻ câu chuyện của mình, Xiaoxin cho biết đã lỗ 2000 Tệ cho 1 chiếc ổ cứng. Tổng của lô hàng khiến anh ta thua lỗ tới 1,4 triệu Tệ, số tiền mà Xiaoxin đã tích góp trong nhiều năm.

Thế mới thấy, chỉ bước tính toán sai lầm, bạn đã phải trả bằng một cái giá không hề rẻ chút nào.

Theo dõi https://eascs.com.vn để cập nhật tin tức mới nhất về Bitcoin Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *