Ổ cứng HDD là gì? Có nên sử dụng HDD không? Tiêu chí đánh giá HDD ngày nay

ổ cứng hdd là gì

Ổ cứng HDD (Hard Disk Drive) là ổ cứng truyền thống được sử dụng trong nhiều dòng PC và laptop văn phòng. Khám phá HDD là gì? HDD có thật sự tệ như mọi người thường hay nói? Các tiêu chí đánh giá ổ cứng HDD hiện đại.

Ổ cứng SSD là gì? Có bao nhiêu loại? Cách chọn SSD phù hợp

ổ cứng ssd là gì

Ổ cứng SSD ngày nay đang dần trở nên phổ biến hơn, thậm chí có xu hướng thay thế HDD trong tương lai vì tốc độ nhanh. Cùng Eternal Asia Vietnam tìm hiểu ổ cứng SSD là gì? Có bao nhiêu loại SSD? Cũng như cách chọn SSD phù hợp cho máy tính hay thiết bị của bạn.

Backup & Khắc Phục Thảm Họa Là Gì? Tại Sao Nó Lại Quan Trọng Với Doanh Nghiệp?

giải pháp backup doanh nghiệp và khắc phục thảm họa doanh nghiệp

Liệu có bao giờ bạn tự hỏi doanh nghiệp mình đã bảo vệ “tài sản” kinh doanh thật sự hiệu quả? Nếu nó xảy ra sự cố, chuyện gì sẽ đến? Và vì sao các doanh nghiệp lớn lại chú trọng đến việc backup và tìm kiếm các giải pháp khắc phục thảm họa đến vậy?

NAS là gì? Vì sao nên sử dụng thiết bị lưu trữ mạng NAS?

NAS là viết tắt của “Network Attached Storage”, hiểu đơn giản là thiết bị lưu trữ mạng. Không giống như ổ cứng di động hay ổ cứng máy tính, NAS là giải pháp lưu trữ dữ liệu tập trung tối ưu cho khối lượng lớn dữ liệu.

Cách khôi phục dữ liệu khi ổ cứng bị hỏng hoặc lỡ tay xóa

So sánh SSD M2 và SATA III có điểm gì khác biệt?

SSD bao gồm nhiều loại như: SATA III, mSATA, M2 SATA, M.2 PCIe tốc độ cao.Trong bài viết này, chúng ta phân biệt SSD SATA III và SSD M.2.