Cách khắc phục lỗi laptop chạy chậm khi cắm sạc hiệu quả

Trong thời gian gần đây, nhiều người gặp phải lỗi laptop chạy chậm khi cắm sạc. Lỗi này do nhiều nguyên nhân nhau gây ra. Hãy cùng EAVN tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục thông qua bài viết dưới đây.

Cách khắc phục lỗi laptop chạy chậm khi dùng pin

Trường hợp thiết lập sai chế độ pin

Có thể bạn chưa biết, trong Laptop sẽ có 3 chế độ sử dụng pin đó là Power saver, Balanced và High Performance tương ứng với 3 mục đích sử dụng khác nhau: tiết kiệm pin tối đa, cân bằng pin/tốc độ và tốc độ tối đa.

  • Chế độ power saver khiến cho hệ thống laptop giảm tốc độ xuống mức thấp nhất, lúc đó máy tính bạn sẽ chậm đi khoảng 50% nhưng bù lại thì hệ thống sẽ kéo dài thời gian hoạt động lâu nhất có thể. Theo tính toán thì máy tính sẽ hoạt động thêm được khoảng 1 tiếng đồng hồ nếu như kích hoạt chế độ này.
  • Đối với chế độ Balanced, tốc độ hệ thống của máy tính giảm đi khoảng 25-30% và năng lượng sẽ được tiết kiệm hơn một chút. Chế độ này cũng được khuyến cáo khi bạn sử dụng office hoặc xem phim online.
  • Với chế độ High Performance, hệ thống máy tính sẽ chạy hết công suất, và tốc độ sẽ nhanh nhất, nhưng sẽ tốn pin nhất.

Người dùng có thể sử dụng và thiết lập các chế độ pin bằng cách vào Power Option. Để vào được Power Option, bạn nhấn chuột phải của biểu tượng cục pin ở góc dưới của màn hình và chọn Power Option. Hoặc bạn có thể vào theo đường dẫn Control panel – hardware and sound – power option, bạn có thể dùng tổ hợp phím Window+X để mở window mobility center – chọn ô cục pin sau đó thiết lập chế độ pin.

laptop chạy chậm khi cắm sạc

Bạn có thể điều chỉnh thông số cho từng chế độ: Control panel – hardware and sound – power option – chọn edit plan setting – change advanced power setttings – điều chỉnh cho hợp lý.

Mặc định máy tính sẽ thiết lập chế độ balance. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà bạn vô tình thiết lập chế độ Power Save khiến laptop chậm khi cắm sạc. Vì vậy, bạn nên kiểm tra chế độ sử dụng pin của laptop để khắc phục nhé.

Thủ thuật tải video trên Facebook nhanh chóng

Trường hợp máy tính bị lỗi Windows

Trong trường hợp bạn mới nâng cấp Windows thì có thể hệ điều hành mới này không tương thích với hệ thống. Chính vì vậy, bạn phải cài lại Windows để khắc phục lỗi máy tính chạy khi dùng pin.

Trường hợp máy tính nhiễm virus

Chỉ một lần vô ý bạn click vào trang web độc hại hoặc tải về phần mềm không rõ nguồn gốc, bạn đã tạo cơ hội cho virus xâm nhập và gây phá hoại máy tính của bạn. Chính vì vậy, hãy trang bị ngay cho laptop các phần mềm diệt virus để máy hoạt động nhanh hơn.

Trường hợp sạc máy tính có vấn đề

laptop chạy chậm khi cắm sạc

Sau khi bạn thực hiện các phương pháp trên mà vẫn không mang lại hiệu quả thì chỉ có thể là do sạc laptop của bạn có vấn đề. Khi đó, bạn cần phải thay thế sạc laptop để tránh gây ra tác động không tốt ảnh hưởng đến tốc độ máy tính của bạn.

Trên đây là thông tin hữu ích khi bạn sử dụng máy tính. Hy vọng là đã góp phần giúp cho bạn biết được nguyên nhân do đâu khiến laptop chạy chậm khi cắm sạc và cách khắc phục như. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *