Ổ cứng camera lưu được bao nhiêu ngày?

Camera giám sát là thiết bị không còn xa lạ với bất cứ ai, giúp bạn theo dõi mọi hoạt động ở nơi lắp đặt, phát hiện ra các hành vi xấu để kịp thời xử lý. Vậy, ổ cứng camera lưu được bao nhiêu ngày? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Thiết bị cần thiết cho việc lưu trữ dữ liệu của camera giám sát

Để hệ thống camera hoạt động tốt, ghi lại được hình ảnh và lưu trữ dữ liệu thì cần phải có một số thiết bị sau:

 • Ổ cứng: Ổ cứng được gắn vào đầu ghi hình của camera. Mỗi ổ cứng lại có một dung lượng khác nhau, dung lượng ổ cứng càng cao thì khả năng lưu trữ hình ảnh càng lớn và thời gian lưu dữ liệu càng lâu. Tham khảo ổ cứng S300 Toshiba chuyên dụng cho camera.
 • Thẻ nhớ: Đây là thiết bị sử dụng trong những camera không dây, thẻ nhớ được gắn trực tiếp lên camera mà không qua bất cứ thiết bị lưu trữ nào. Thẻ nhớ cũng có nhiều loại dung lượng để bạn lựa chọn.

Hầu hết những thiết bị lưu trữ hình ảnh trong camera sẽ lưu hình ảnh trong khoảng thời gian nhất định tùy theo dung lượng. Sau đó, hệ thống lưu trữ sẽ tự động xóa hình ảnh theo dạng cuốn chiếu và ghi lại những hình ảnh tiếp theo.

Các yếu tố ảnh hưởng tới dung lượng camera

Để nới rộng khoảng thời gian lưu trữ camera, người sử dụng cần biết một số điều sau đây để lựa chọn hình thức phù hợp:

 • Số lượng mắt camera: Mỗi mắt camera sẽ tương ứng với 1 thẻ nhớ riêng biệt. Số mắt càng nhiều thì dung lượng càng lớn.
 • Dung lượng ổ cứng/thẻ nhớ
 • Nét tín hiệu video: Thông tin được mã hoá để truyền đi bằng các chuẩn nét. Vì thế, chuẩn nét cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ của camera.
 • Độ phân giải và chất lượng hình ảnh: Chất lượng càng HD càng tiêu tốn nhiều dung lượng. Vì thế, thời gian lưu trữ cũng giảm theo. Bên cạnh đó, camera 1.0MP có thời gian lưu trữ lâu gấp đôi camera 2.0MP và gấp 3 camera 3.0MP.
 • Thời gian chiếu sáng và chuyển động khung hình,…

Vậy ổ cứng camera lưu được bao nhiêu ngày?

ổ cứng camera lưu được bao nhiêu ngày

Thông thường, mỗi camera cần từ 15 – 20GB/ngày, dòng camera Full HD sẽ cần từ 20 – 30GB/ngày. Như vậy, bạn có thể tính được cần sử dụng loại ổ cứng lưu trữ có dung lượng bao nhiêu để phù hợp với nhu cầu của mình.

Ổ cứng dùng cho hệ thống camera quan sát sẽ có dung lượng lưu trữ từ 250GB, 500GB, 1000GB, 2000GB,… 10000GB.

Ví dụ: Nhà bạn có 4 camera HD thì mỗi ngày bạn cần số dung lượng ổ cứng là: 4*20 = 80GB. Nếu ổ cứng trong đầu ghi camera nhà bạn tương ứng là:

 • 500GB thì camera sẽ lưu lại được 500/80 = hơn 6 ngày
 • 1000GB thì camera sẽ lưu lại được 12 ngày
 • 2000GB thì camera sẽ lưu lại được hơn 24 ngày
 • 3000GB thì camera sẽ lưu lại được 36 ngày.

>> Hướng dẫn cách lắp ổ cứng vào đầu ghi

Tìm hiểu thông tin về vấn đề ổ cứng camera lưu được bao nhiêu ngày sẽ hỗ trợ người dùng lựa chọn loại ổ cứng phù hợp. Hiện tại, EAVN đang là nhà phân phối chính thức sản phẩm ổ cứng chuyên dùng cho đầu ghi camera trên Toàn Quốc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *