Top 4 ổ cứng SSD nhanh nhất đáng mua 2021

Bạn đang muốn tìm mua ổ cứng SSD để nâng cấp cho máy tính nhưng không biết nên mua SSD của hãng nào. Đừng quá lo lắng, EAVN sẽ chỉ ra cho bạn các ổ cứng SSD nhanh nhất xứng đáng để bạn nâng cấp cho máy tính của mình. Cùng theo dõi nhé!

Tiêu chí lựa chọn SSD tốt nhất cho PC, Laptop

Điều bạn muốn chính là làm sao tìm được ổ cứng SSD có thể nâng cấp trong tương lai gần. Do đó, hãy tìm kiếm ổ cứng SSD có dung lượng lưu trữ phù hợp với ngân sách của bạn nhất.

Lưu ý, khi mua ổ cứng SSD thì bạn kiểm tra phần cứng vật lý của ổ SSD, để chắc chắn máy tính của bạn hoàn toàn có đủ chỗ trống để chứa nó, cũng như kiểm tra chuẩn kết nối nhằm dẳm bảo sự tương thích giữa 2 thiết bị này.

Phần lớn ổ SSD hiện nay đều có kích thước 2.5 inch, tuy nhiên cũng còn một vài ổ cứng có kích thước 3.5 inch. Do đó, trước khi mua bất kì ổ cứng nào bạn phải chú ý đến độ dày của nó. Nếu như đang sở hữu chiếc máy tính siêu mỏng, thì đừng ngừng ngại sử dụng ổ cứng có kết nối M.2 để tối ưu hóa hiệu suất cho máy tính của bạn.

Điều cuối cùng, hãy nhanh chóng kiểm tra đến giao thức kết nối bên trong Laptop của bạn. Nó được sử dụng chuẩn kết nối M.2 SATA cũ hay có thể sử dụng chuẩn giao tiếp NVMe để kết nối trực tiếp vào mainboard.

Một thiết bị hỗ trợ kết nối M.2 NVMe thì tương thích ngược với M.2 SATA và không có trường hợp ngược lại.

Các loại ổ cứng SSD nhanh nhất hiện nay

Samsung SSD 980 Pro

ổ cứng ssd nhanh nhất

SSD 980 Pro trang bị Controller Samsung Elpis mới nhất

Một trong những model mới nhất đến từ hãng Samsung đó là SSD 980 Pro, với hiệu suất cực khủng, mang lại tốc độ truyền tải dữ liệu mạnh nhất hiện nay. Với sự thay đổi từ Controller Phoenix dùng cho thế hệ trước 970 Pro, SSD 980 PRO trang bị Controller Samsung Elpis mới nhất hỗ trợ tốt hơn cho các tiến trình Games và sắp xếp hợp lý các luồng dữ liệu của các tiến trình đồ họa, kèm theo công nghệ TurboWrite thông minh, mang lại tốc độ lên đến 7000MB/s, nhanh gấp đôi so với thế hệ trước.

SSD Samsung 970 Evo Plus

ổ cứng ssd nhanh nhất

SSD 970 Evo Plus – ổ cứng tốt dành cho Game thủ

Samsung không còn là cái tên xa lạ trên thị trường ổ cứng hiện nay. Chúng ta phải kể đến SSD 970 Evo Plus, là một trong những ổ cứng SSD nhanh nhất trên thị trường. Điều đặc biệt là sản phẩm này với giá thành rất phải chăng, khiến số lượng tiêu thụ rất lớn từ khi ra mắt. Thật khó có thể phủ nhận rằng Samsung 970 Evo Plus là một trong những ổ SSD tốt nhất trên thị trường hiện nay.

SSD Samsung 870 QVO

ổ cứng ssd nhanh nhất

SSD 870 QVO nâng cấp từ dòng 860 QVO danh tiếng

Khi nhắc đến ổ cứng SSD nào nhanh nhất thì không thể bỏ qua model SSD 870 QVO. Đây là dòng ổ cứng nâng cấp từ dòng 860 QVO danh tiếng và bán chạy nhất hiện nay, là sự lựa chọn tốt nhất dành cho game thủ cả về giá cả và hiệu suất.

Sản phẩm được trang bị công nghệ NAND Flash MLC 4bit kết hợp công nghệ Samsung 92-Layer 3D V-NAND mang đến cho bạn sản phẩm có hiệu suất cực cao, dung lượng lớn kèm theo giá cực tốt. Đây là giải pháp lưu trữ tối ưu cho hệ thống máy tính với giá thành không thể tốt hơn.

Đồng thời, SSD Samsung 870 QVO đạt tốc độ đọc/ghi đáng kinh ngạc lần lượt là 560Mb/s và 530MB/s, giúp bạn hoàn thành công việc hàng ngày nhanh chóng và tiết kiệm nhiều thời gian.

SSD 220Q Transcend

ổ cứng ssd nhanh nhất

 SSD 220Q sản phẩm tiêu thụ ít điện năng, ít tạo ra tiếng ồn khi hoạt động

Ổ cứng SSD 220Q đến từ hãng Transcend cũng là một trong những ổ cứng SSD nhanh nhất hiện nay, sản phẩm tiêu thụ ít điện năng, ít tạo ra tiếng ồn khi hoạt động và có khả năng chống sốc tốt hơn ổ cứng HDD. Tận dụng lợi thế của SATA III 6Gb/s và xây dựng với công nghệ bộ nhớ đệm SLC, SSD 220Q đạt tốc độ truyền đặc biệt lên đến 550MB/s đọc và 500MB/s ghi.

Ngoài ra, SSD 220Q có chiều cao chỉ 6,8mm và thời gian truy cập ngắn, khiến ổ cứng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để nâng cấp máy tính PC, Laptop và bảng điều khiển chơi game mới nhất.

>> Xem sản phẩm: Tại đây

Trong bài viết, EAVN đã giới thiệu đến bạn các loại ổ cứng SSD nhanh nhất được ưa chuộng hiện nay. Bạn cần hiểu rõ nhu cầu của bản thân để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Chúc bạn lựa chọn sản phẩm ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *