Reivew SSD Samsung 860 Evo 250GB

Là phiên bản nâng cấp của dòng 850 Evo,860 Evo tiếp tục giữ vị trí là một trong dòng sản phẩm SSD hàng đầu được các bộ máy cao cấp chọn lựa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ review SSD Samsung 860 Evo 250GB 2.5inch.

Đánh giá SSD Samsung 860 Evo 250GB 2.5inch chi tiết

SSD Samsung 860 Evo 250GB là dòng ổ cứng danh tiếng và bán chạy nhất toàn cầu, sự lựa chọn tốt nhất dành cho các game thủ cả về giá và hiệu năng hoạt động được khẳng định và đánh giá chi tiết bởi các tạp chí công nghệ hàng đầu thế giới như Cnet, thessdreview, the PC World. TweakTown.

SSD Samsung 860 Evo 250GB

Thông số cơ bản:

 • Dung lượng: 250GB
 • Chip 3D V-NAND.
 • Cổng giao tiếp SATA III 6Gb/s.
 • Kích cỡ 2.5 inch.
 • Bảo mật dữ liệu :
  • AES 256-bit Full Disk Encryption (FDE).
  • TCG/Opal V2.0, Encrypted Drive (IEEE1667).
 • Tốc độ đọc : 550 MB/s.
 • Tốc độ ghi : 520 MB/s.”
 • Thời gian bảo hành: 5 năm 1 đổi mới 1.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm:

 • Chế độ bảo hành 5 năm, TBW (Total Bytes Written) lên đến 150TB, nên hoàn toàn yên tâm về độ bền. Đa phần các hãng khác chỉ bảo hành 3 năm và TBW chỉ dừng lại ở 120TB.
 • Giá cả: ở thời điểm hiện tại, có thể nói, SSD Samsung đang ở đỉnh của giá tốt nhất, gần như ngang bằng với các hãng khác nhưng chất lượng vượt trội.
 • Công nghệ Samsung 64- Layer 3D V-NAND Technology và tối ưu hóa tốc độ lên mức tối đa.
 • Trang bị chế độ RAPID Model.
 • Mã hóa dữ liệu an toàn với mã hóa AES 256 Encryption.
 • Chống nhiệt tốt.
 • Samsung Navigator – Dễ dàng nâng cấp SSD, tăng hiệu suất tối đa.

Nhược điểm

 • Chúng tôi chưa tìm ra nhược điểm với SSD Samsung này.

Môi trường hoạt động/Kích thước/Khối lượng

 • Nhiệt độ hoạt động: 0 ° C ~ + 70 ° C
 • Nhiệt độ lưu trữ: -45 ° C ~ + 85 ° C
 • Khả năng chống va đập tối đa: 1500G / 0,5 mili giây
 • Khả năng chống rung tối đa: 80-2000 Hz / 20G

SSD Samsung 860 Evo 250GB giá bao nhiêu?

SSD 860 Evo 250GB đang được bán với mức giá tầm trung. Tham khảo giá chi tiết tại đây: https://eascs.com.vn/sanpham/samsung-ssd-860-evo-sata-iii

Review Samsung SSD 860 Evo 250GB 2.5inch về tính năng

Thoải mái lưu trữ dữ liệu

SSD Samsung 860 Evo 250GB

Với dung lượng lên đến 250GB, người dùng thoải mái lưu trữ rất nhiều thông tin. Ngoài ra, đối với nhiều người dùng còn có thể dùng để làm ổ cài các ứng dụng, game để khởi động tốt hơn và nhanh hơn tránh khoảng thời gian chờ mà ổ cứng HDD hiện có.

Công nghệ Samsung 64-Layer 3D V-NAND Technology

Công nghệ Samsung 64-Layer 3D V-NAND của Samsung chính là bước cải tiến vượt trội về kiến trúc bộ nhớ Flash bằng việc làm tăng mật độ, hiệu suất, và giới hạn về sức chịu đựng của kiến trúc NAND phẳng thông thường hiện nay. Công nghệ Samsung 3D V-NAND với chức năng sắp xếp 64 lớp Cell theo chiều dọc làm tăng mật độ Cell cao hơn và hiệu suất tốt hơn gấp đôi so với công nghệ 32-Layer được sử dụng trên dòng 850. Các giao thức giao diện trước đó phát triển để sử dụng với ổ cứng chậm hơn (HDD) có độ trễ rất dài giữa yêu cầu và truyền dữ liệu và tốc độ truyền dữ liệu chậm hơn nhiều so với tốc độ RAM. Còn có thêm thời gian quay vòng, tìm kiếm lại làm tăng thêm các yêu cầu tối ưu hóa.

Tối ưu hóa tốc độ lên mức tối đa

Đạt hiệu suất đọc/ghi đáng kinh ngạc, giúp người dùng hoàn thành công việc hàng ngày nhanh chóng với công nghệ Intelligent TurboWrite của Samsung. Với công nghệ mới này, hiệu suất 860 EVO được tăng lên 1.9 lần so với 840 Evo. Ổ cứng SSD 860 EVO 250GB mang đẳng cấp hàng đầu về tốc độ đọc (550MB/s) và ghi (520Mb/s). Ngoài ra, tối ưu hóa hiệu suất ngẫu nhiên IOPs lên đến 98k.

Chế độ RAPID Mode

Phần mềm Magician của Samsung trang bị chế độ RAPID Mode. Khi kích hoạt sẽ làm tăng hiệu năng của SSD Samsung 860 Evo rất nhiều lần bằng cách sử dụng bộ nhớ RAM PC còn trống như một bộ nhớ cache tốc độ cao VÀ Ohiên bản mới nhất của Samsung Magician hỗ trợ lên đến 4 GB bộ nhớ Cache trên một hệ thống 16GB DRAM.

Sức chịu đựng và độ tin cậy

Ổ cứng SSD Samsung 860 Evo có độ bền và độ tin cậy gấp sáu lần vì được trang bị công nghệ Intelligent TurboWrite mới được cải tiến so với thế hệ trước 850 EVO và có chế độ bảo hành 5 năm tại MemoryZone. Với độ tin cậy cao, ổ cứng SSD Samsung 860 EVO đảm bảo hiệu suất đáng tin cậy lâu hơn so với thế hệ trước đó 850 EVO.

Cải thiện năng lượng hiệu quả

Ổ cứng SSD Samsung 860 Evo 250GB gia tăng tuổi thọ pin lâu hơn trên máy tính xách tay với một bộ điều khiển được thiết kế và tối ưu hóa cho công nghệ 3D V-NAND, hỗ trợ Device-Sleep cho Windows với mức tiêu thụ điện chỉ 2mW. SSD Samsung 860 Evo dung lượng 250GB tiêu thụ năng lượng ít hơn 25% so với 840 EVO trong các hoạt động ghi nhờ vào công nghệ siêu hiệu quả 3D V-NAND, chỉ tốn một nửa năng lượng hơn so với Planar 2D NAND truyền thống.

Mã hóa dữ liệu cực an toàn với mã hóa AES 256 Encryption

SSD Samsung 860 Evo đi kèm các công cụ mã hóa dựa trên phần cứng mới nhất của Samsung. Chuẩn mã hóa AES bằng phần cứng 256-bit không hề ảnh hưởng đến dữ liệu, phù hợp với TCG Opal 2.0. Dễ dàng tích hợp vào Windows với Microsoft IEEE1667 để giữ cho dữ liệu được bảo vệ ở tất cả các lần.

Chống nhiệt

Công nghê Dynamic Thermal Guard của SSD Samsung 860 Evo 250GB 2.5inch liên tục giám sát và duy trì nhiệt độ lý tưởng cho ổ cứng để hoạt động trong điều kiện tối ưu nhất và đảm bảo tính an toàn của dữ liệu. Dynamic Thermal Guard tự động điều chỉnh hiệu năng ổ cứng để hạ nhiệt độ xuống khi nhiệt độ tăng lên trên mức cho phép. Điều này bảo vệ dữ liệu trong khi hoạt động để giúp đảm bảo máy tính của bạn luôn được an toàn khỏi bị quá nóng.

SSD Samsung 860 Evo 250GB

Samsung Navigator – Dễ dàng nâng cấp SSD và tăng hiệu suất tối đa

Chỉ cần 3 bước đơn giản, phần mềm đi kèm Samsung Data Migration dễ dàng cho phép di chuyển tất cả các dữ liệu và các ứng dụng từ ổ cứng HDD hiện tại sang ổ cứng SSD Samsung 860 Evo. Các phần mềm bao gồm Samsung Magician cũng cho phép thiết lập, tối ưu hóa và quản lý hệ thống của bạn, cho hiệu suất SSD cực cao.

End-to-end – Giải pháp tích hợp

Samsung là thương hiệu duy nhất trên thế giới tự thiết kế và sản xuất tất cả những thành phần linh kiện bên trong sản phẩm của họ, cho phép tích hợp hoàn toàn linh kiện với nhau. Kết quả: tiêu thụ điện năng thấp hơn, hiệu suất được nâng cao, với bộ nhớ cache lên đến 1 GB LPDDR2 DRAM và cải thiện được hiệu quả tiêu thụ năng lượng với bộ điều khiển MJX – tất cả từ nhà sản xuất bộ nhớ số 1 thế giới.

Những review SSD Samsung 860 Evo 250GB có thể nhận thấy 860 Evo ngang hàng với các SSD thuộc phân khúc cao cấp ở thời điểm hiện tại. Tốc độ đọc/ghi tuần tự và 4k đều ở mức top của SSD 2.5” trên thị trường cộng với sự ổn định trong suốt quá trình vận hành. Chiếc SSD này hoàn toàn xứng đáng có một vị trí trong những chiếc PC trung cao cấp hiện nay.

Hiện tại Eternal Asia Việt Nam đang là nhà phân phối ổ cứng SSD hàng đầu Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *