Samsung ra mắt ổ cứng SSD T7 Touch bảo mật dấu vân tay

Hiểu các vấn đề về bảo mật trong ổ SSD di động vốn chứa vô số thông tin nhạy cảm, hãng Samsung đã cho ra mắt ổ cứng SSD T7 Touch tại CES 2020.

Thiết kế Samsung SSD T7 Touch

Những mẫu SSD di động hiện nay đang hướng đến phong cách tối giản trong thiết kế để tăng được sự cao cấp cũng như là tính cơ động trong việc di chuyển. Tương tự như dòng SSD T5 tiền nhiệm, Samsung T7 Portable vẫn mang trên mình lớp vỏ kim loại nhôm vô cùng chắc chắn.

Theo hãng Samsung cho biết, lớp vỏ nhôm của T7 có thể chịu lực rơi từ độ cao khoảng 2m mà không gặp bất cứ vấn đề gì và không vì lớp vỏ nhôm này mà làm tăng trọng lượng của SSD Samsung T7. Màu sắc mà Samsung cung cấp ở phiên bản thương mại sẽ có 2 màu Đen và Bạc.

Kết nối trên T7 vẫn sử dụng vẫn qua cổng USB Type-C, phù hợp cho việc kết nối với các thiết bị di động như Smartphone, Tablet, Laptop có cổng USB-C. Ngoài ra, bên trong phụ kiện của chiếc ổ cứng này cũng vẫn sẽ có cổng USB-A to USB-C để phù hợp với những thiết bị không có cổng USB-C.

SSD T7 bảo mật bằng cảm biến vân tay có gì hay?

Đối với ổ cứng di động, bên cạnh các yếu tố như dung lượng, tính cơ động, thẩm mỹ thì bảo mật cũng là mối quan tâm rất lớn đối với đa số người dùng. Công nghệ bảo mật bằng dấu vân tay được ứng dụng từ lâu trên smartphone, tablet, kể cả laptop và vẫn đang được xem là cách bảo mật thân thiện, tiện lợi và an toàn. Lần đầu tiên, tính năng này được mang lên chiếc ổ cứng SSD di động, cảm biến vân tay trên SSD T7 Touch dùng lớp mã hóa AES 256-bit.

Thay vì sử dụng mật khẩu truyền thống và có thể bị lộ, bị mò bằng nhiều cách, vân tay mang đến tính cá nhân hóa và sự đảm bảo lớn hơn. Với chiếc T7 Touch, bạn có thể đăng ký tới 4 mẫu dấu vân tay khác nhau để giúp tăng tính bảo mật bởi phương thức này lên đến tối đa để việc lộ dữ liệu là không thể diễn ra.

Với dòng ổ cứng SSD bảo mật dấu vân tay được trang bị thêm đèn báo hiển thị khi ổ đĩa được cắm và truyền dữ liệu. Đây là tính năng rất hữu ích nhưng không rõ vì sao  bị Samsung bỏ qua trên những dòng ổ cứng SSD trước.

Thông số kỹ thuật

ssd t7 touch

Samsung cho hay, chiếc SSD T7 Touch sẽ có thông số Đọc và Ghi nhanh gần gấp đôi so với dòng T5 tiền nhiệm, cụ thể: tốc độ đọc 1.050 MB/giây, tốc độ ghi 1.000 MB/giây. Lựa chọn bộ nhớ theo hãng đưa ra, sẽ có 3 phiên bản với 3 mức dung lượng là 500GB | 1TB | 2TB

SSD Samsung Portable T7 truy cập tập tin của bạn mọi lúc, mọi nơi. T7 Touch tương thích với PC, Mac, thiết bị Android, máy chơi game, v.v. Bao gồm trong hộp là cáp USB loại C-to-C và loại C-to-A để thêm phần thuận tiện.