Toshiba chính thức công bố hàng loạt ổ cứng dung lượng đến 16TB

Toshiba chính thức công bố sẽ có đến 3 phiên bản khác nhau dành cho thiết bị NAS, máy chủ dữ liệu và cả PC Gaming hoặc Workstation.

Ổ Toshiba 16TB mới nhất sẽ thuộc dòng MG08. Việc trình làng ổ cứng có dung lượng lớn như vậy sẽ giúp các trung tâm dữ liệu có thêm lựa chọn mở rộng lớn hơn (33% so với ổ 12TB hay 14% so với ổ 14TB trước đây). Đây là dòng sản phẩm phù hợp cho nhu cầu đọc/ghi dữ liệu hỗn hợp, tối ưu nhất cho ổ cứng cơ đĩa từ CMR truyền thống.

Toshiba MG08 là thế hệ thứ 2 của loại ổ cứng sử dụng công nghệ “khí Helium” và là thế hệ thứ 8 của gia đình ổ cứng chuyên dụng dành cho Server (máy chủ) của họ. Phiên bản 16TB sẽ có 9 đĩa từ hoạt động cùng lúc với nhau và tốc độ cơ bản sẽ là 7.200 vòng quay/phút. Nhà sản xuất đảm bảo mức độ đọc và ghi dữ liệu lên đến 550TB / năm và 2,5 triệu giờ hoạt động. Những thông số khác cơ bản sẽ là: 512MB bộ nhớ đệm, giao tiếp 2 lựa chọn là SATA hay SAS và cuối cùng là chuẩn ổ cứng 3.5” truyền thống.

MG08 thể hiện cam kết của Toshiba trong việc phát triển thị trường lưu trữ dữ liệu khổng lồ với các ổ cứng truyền thống. Bằng việc dẫn đầu ngành công nghiệp lưu trữ với sản phẩm 16TB mới, các nhà thiết kế máy chủ dữ liệu cho doanh nghiệp lớn hoặc máy chủ trên mây sẽ cải thiện đáng kể được thông số TCO (chi phí vận hành) và mở rộng các giới hạn về dung lượng.

Trích lời của ông Shuji Takaoka – Giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh và tiếp thị sản phẩm lưu trữ của Toshiba: “Ổ cứng MG08 16TB đã mang đến một đẳng cấp mới cho việc cải thiện hiệu năng cũng như mở rộng giới hạn cho các máy chủ dữ liệu. Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là giúp người dùng tối ưu chi phí vận hành (TCO), bởi mỗi GB dữ liệu đều có giá trị rất lớn.”

2 phiên bản còn lại cũng với dung lượng 16TB và công nghệ hàn kín khí Helium, nhưng được điều chỉnh lại phù hợp hơn cho các nhu cầu sử dụng khác như dòng N300 sẽ dành cho các thiết bị NAS (ổ lưu trữ mạng) hay X300 là dòng Performance, hướng đến các PC Gaming hoặc Workstation (máy trạm làm việc).

Ổ N300 16TB được thiết kế để vận hành 24/7, chịu tải 180TB/năm và phù hợp cho thiết bị dạng NAS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các Studio, có thể hỗ trợ kết nối 8 ổ hoạt động cùng lúc, nâng tổng dung lượng cho một thiết bị lưu trữ lên đến 128TB. Tương tự các phiên bản dung lượng nhỏ hơn của dòng N300 trước đây, cảm biến rung động cũng được tích hợp nhằm đảm bảo thiết bị sẽ vận hành êm ái nhất và giúp cho dữ liệu của bạn an toàn nhất.

ETERNAL ASIA VIỆT NAM – PHÂN PHỐI THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

HỒ CHÍ MINH

Unit 702 Nguyễn Lâm Tower, 133 Dương Bá Trạc, Q.8

HÀ NỘI

Căn nhà B5 khu nhà X1 Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa

ĐÀ NẴNG

Synology DiskStation DS918+ 391/4 Nguyễn Văn Linh, P.Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng