Vì sao ổ cứng HDD vẫn còn hữu ích và không lỗi thời ?

Để xây dựng hoặc mua một PC cho công việc, học tập hoặc đơn giản chỉ là chơi game, việc lựa chọn dung lượng lưu trữ theo nhu cầu và mục đích rất quan trọng. Ngày nay, với sự phát triển của ổ cứng SSD, nhiều người đã đánh giá thấp sự tồn tại cũng như công dụng thực của các ổ cứng HDD. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi vì sao ổ cứng HDD vẫn còn rất hữu ích và chưa bao giờ là lỗi thời cho đến tận bây giờ.

Phù hợp với những yêu cầu về dung lượng ngày một tăng

Dung lượng là thông số kỹ thuật bạn sẽ thấy được liệt kê đầu tiên khi nhìn vào ổ lưu trữ. Bạn sẽ cần dung lượng lớn để phù hợp với các trò chơi PC hiện đại. Kích thước cài đặt đã tăng lên trong những năm gần đây, với các tựa game AAA, dung lượng lưu trữ có thể lớn hơn 200 GB.

Tại sao kích thước cài đặt trò chơi tiếp tục tăng? Một phần là do chúng có nhiều nội dung có độ phân giải cao hơn, chẳng hạn như kết cấu 4K. Mặc dù các nhà phát triển sử dụng thuật toán nén hình ảnh để giảm kích thước của nội dung được lưu trữ, nhưng kết cấu có độ phân giải cao hơn vẫn đồng nghĩa với việc sử dụng nhiều không gian hơn. Ví dụ: công cụ Unreal 4 chỉ định rằng một kết cấu 4K duy nhất có thể chiếm 10,6-20,3 MB dung lượng bằng cách sử dụng tính năng nén được hỗ trợ.

Ổ cứng di động Western Black P10 Game Drive

Do Windows 10 yêu cầu 20GB dung lượng, nên dễ dàng nhận thấy rằng một số ổ đĩa nhỏ hơn – chẳng hạn như SSD 256GB – có thể gần như đầy chỉ sau khi cài đặt một trò chơi AAA. Bất kể bạn chọn giải pháp lưu trữ nào, nếu bạn muốn cài đặt nhiều bản phát hành mới cùng một lúc, bạn có thể cần ít nhất 500GB cho ổ đĩa chính của mình.

Ổ cứng HDD là giải pháp cho nhu cầu lưu trữ dung lượng cao và giá thành phải chăng

Với giá thành tốt hơn nhiều so với SSD, HDD là phương án tuyệt vời cho bài toán dung lượng lưu trữ. Với cùng một dung lượng như nhau (ví dụ 1TB, 2TB, 4TB), giá của SSD có thể đắt gấp 3, gấp 4 lần HDD. Vì vậy, nếu sử dụng chỉ vì mục đích lưu trữ lớn thì HDD chính là lựa chọn số một.

Đối với học sinh, sinh viên cần lưu trữ dữ liệu tầm từ vài trăm GB đến tầm 1TB là phổ biến nhất. Việc đưa ra giải pháp là ổ cứng gắn ngoài HDD là khá hợp túi tiền, giúp các bạn dễ dàng sở hữu một ổ cứng lưu động cũng như là mang tài liệu học tập của mình di chuyển khắp nơi.

Ngoài ra với giá cả cạnh tranh hơn, ổ cứng HDD còn có những loại dung lượng rất lớn ở thời điểm hiện tại như: 10TB, 14TB, 16TB,… Người dùng dễ dàng sở hữu ổ cứng dung lượng lớn và tiết kiệm được không gian để chứa nhiều ổ cứng.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa HDD và SSD

Giải pháp sử dụng song song cả HDD và SSD trên một máy tính là lựa chọn tối ưu cho hầu hết máy tính hiện nay. Trong khi tốc độ của SSD sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng cho các tác vụ thì dung lượng khủng của HDD sẽ giải quyết bài toán lưu trữ.

Tham khảo sản phẩm HDD chính hãng đang được phân phối bởi EAVN tại đây

Địa chỉ bán ổ cứng chính hãng uy tín tham khảo các đại lý của EAVN: https://eascs.com.vn/dai-ly-ban-le-eavn-tren-toan-quoc/

Eternal Asia Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm công nghệ chính hãng :

Mạng xã hội khác:

Website: eascs.com.vn

Facebook: Eternal Asia Việt Nam

Instagram: Eternal_Asia_Vietnam

Linkedin: Eternal Asia Vietnam

Pinterest: Eternal Asia Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *