Mẹo chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10 chỉ trong 1 nốt nhạc

Vậy là Windows 11 cũng đã chính thức lộ diện với giao diện mới, Start menu khá mới mẻ. Tuy nhiên, nếu không quen sử dụng Start menu mới thì bạn vẫn có thể quay về Start menu cũ của Windows 10. Vậy cách chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10 thực hiện thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Hướng dẫn cách chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10

Một trong những thay đổi lớn nhất về giao diện trên Win 11 đó chính là Start Menu. Microsoft đã thay thế Live Tiles bằng các icon tĩnh được bố cục theo dạng lưới trên Windows 11. Giờ đây, Start Menu đã được gỡ bỏ khỏi thanh Taskbar và nó sử dụng các góc tròn, điều đã rò rỉ trước đó. Start Menu đi kèm với 2 phần: các hoạt động được ghim “Pinned” và các hoạt động được đề xuất “Recommended”.

Giống như khi Microsoft thay đổi mọi thứ trong Start Menu của Windows 8 và sau đó là Windows 10, nhiều người dùng có vẻ như không thích giao diện Windows 11 mới cho lắm. Họ cho biết rằng những thay đổi này của Start Menu khiến họ khó chịu, ngay cả khi những tính năng này được đánh giá là nâng cấp lớn so với hệ điều hành cũ.

Để quay lại Start menu của Windows 10 trên Windows 11 bạn phải thực hiện sửa đổi Registry Editor. Có 2 cách để sửa Registry Editor, cách 1 tải file sửa sẵn về và cài đặt, cách 2 là tìm key để chỉnh sửa.

Cách 1: Tải file Registry sửa sẵn

  • Bạn truy cập vào link tải file Registry sửa sẵn để tải về tệp .reg đã được sửa sẵn key để kích hoạt Start menu của Windows 10 trên Windows 11
  • Sau khi tải, nhấp đúp vào tệp để chạy
  • Trong cửa sổ xác nhận hiện ra, bạn chọn Yes > Yes giống như trong hình bên dưới:

Sau khi xong, bạn cần khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi cho máy tính Windows 11 của mình.

Cách 2: Tự sửa file Registry

  • Bước 1: Mở Windows Search, tìm kiếm Registry và mở Registry Editor
chuyển start menu windows 11 về windows 10
  • Bước 2: Trong thanh tìm kiếm Registry Editor, hãy sao chép và dán đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced
chuyển start menu windows 11 về windows 10
  • Bước 3: Nhấp chuột phải vào khoảng trống > ấn chọn New > DWORD (32-bit) Value như hình phía dưới:
chuyển start menu windows 11 về windows 10
  • Bước 4: Đặt lên là Start_ShowClassicMode và đặt giá trị là 1 > rồi OK để lưu
chuyển start menu windows 11 về windows 10
  • Bước 5: Khởi động lại máy tính của bạn và sẽ thấy lại Start Menu cũ của Windows 10 trên Windows 11. Nếu muốn cho các phần tử của thanh Taskbar về phía bên trái để giống Start Menu cũ trên Windows 10 hơn, bạn mở Windows Settings > Taskbar và để cho Start Menu hiện phía bên trái và giống với giao diện Start Menu cũ.
chuyển start menu windows 11 về windows 10

Như vậy, chỉ cần thực hiện theo đúng theo các bước mà EAVN đã hướng trên đây có thể tự mình chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10, đối với người dùng chưa quen giao diện của Windows 11 thì việc này khá cần thiết, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác hơn khi chưa quen với giao diện mới. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *