Có nên nâng cấp lên Win 11 không? Lý do nên cài đặt Windows 11

Microsoft cũng đã trình làng Windows 11 và sẽ sớm phát hành ra thị trường trong thời gian sắp tới miễn phí cho tất cả người dùng với một loạt các tính năng mới và các cải tiến so với bản Windows hiện tại. Vậy có nên nâng cấp lên Win 11 không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Có nên nâng cấp lên Win 11 không?

Những lý do dưới đây sẽ lý giải cho thắc mắc trên, cùng theo dõi nhé:

Trải nghiệm thay đổi mới nhất

Lý do đầu tiên và rõ ràng nhất để người dùng cài đặt Windows 11 hoặc bất cứ hệ điều hành mới nào là được trải nghiệm các thay đổi mới và ưu việt nhất. Điều này đặc biệt quan trọng khi nói tới vấn đề bảo mật, nhất là trong thời đại tấn công mạng ngày càng phổ biến như hiện nay.

Windows 11 là phiên bản đầu tiên nhận được tất cả các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật lớn có thể ảnh hưởng đến người dùng đã được Microsoft tổng hợp từ những phiên bản Windows trước. Do đó, ngay cả khi người dùng hoàn toàn không quan tâm tới các tính năng mới, việc cập nhật hệ thống lên bản mới nhất là yêu cầu quan trọng để giữ an toàn cho chính bạn trước các sự đe dọa từ thế giới kỹ thuật số.

Xem thêm: Cách kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 không?

Tương thích với ứng dụng Android

Có nên nâng cấp lên windows 11 không? Thì với khả năng tương thích với những ứng dụng Android thì câu trả lời chắc chắn là CÓ. Windows 11 đi kèm với các tính năng mới cực kỳ hữu ích, đó là khả năng hỗ trợ ứng dụng Android thông qua Amazon Appstore. Và thậm chí ứng dụng Android được tích hợp trực tiếp vào thanh tác vụ (taskbar) trên hệ thống – tương tự như 1 ứng dụng Windows gốc.

Ngoài ra, theo nhà phát triển Windows, việc tải APK có thể thực hiện được, mặc dù tính năng này vẫn chưa được khả dụng trong bản Preview Windows 11.

Microsoft Store được thiết kế hoàn toàn mới

Microsoft Store được thiết kế lại trong hệ điều hành mới này, giúp tìm ứng dụng và phim dễ dàng hơn. Kho ứng dụng trong Windows 11 và 10 tương tự nhau, nhưng có một điểm khác biệt chính.

Kho ứng dụng của Windows 11 hỗ trợ các ứng dụng Android thông qua Amazon App Store. Bạn không nhận được điều đó trong Windows 10 vì Windows 11 phụ thuộc vào hệ thống Windows Subsystem for Android mới.

Bạn không tải được ứng dụng Android trên Windows 10. Cửa hàng cho phép bạn tải xuống tất cả các ứng dụng Windows trên cả 2 hệ điều hành gồm ứng dụng Win32, ứng dụng UWP và Progressive Web Apps.

Cải thiện khả năng hỗ trợ Multiple Desktop

Trước đây, một hệ thống nhiều máy tính trong Windows đều phải chia sẻ cùng một nền, cấm sử dụng chương trình của bên thứ 3. Tuy nhiên, Windows 11 hỗ trợ Multiple Desktop với những hình nền riêng lẻ đã được tích hợp sẵn trong hệ điều hành và cho phép tăng thêm khả năng tùy chỉnh.

Hỗ trợ Auto HDR, tự động thêm HDR vào các trò chơi mới

HDR có thể tạo ra nhiều thay đổi tích cực về mặt đồ họa của 1 trò chơi, qua đó ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm của game thủ. Tuy vậy, trên thực tế, tính năng này lại thường không hỗ trợ mặc định trên tất cả các trò chơi. Điều này là do việc triển khai HDR có phần phức tạp và dễ gây ra xung đột phần mềm.

May thay, với Windows 11, Microsoft sử dụng công nghệ Xbox’s Auto HDR và áp dụng cho tất cả các trò chơi DirectX 11 (hoặc mới hơn) chạy trên hệ điều hành này. Với các game thủ sở hữu màn hình HDR, không khó để nhận thấy hình ảnh trong một số trò chơi đã nịnh mắt hơn đáng kể. Thêm một lý do chính đáng để game thủ nâng cấp hệ thống của mình lên Windows 11.

Tích hợp Microsoft Teams

Microsoft Teams đang là một trong những ứng dụng truyền thông hỗ trợ làm việc từ xa rất phổ biến, được các doanh nghiệp lớn, nhỏ trên thế giới hiện nay. Tin tốt là Microsoft Teams tích hợp trực tiếp vào Windows 11 như ứng dụng mặc định, thay vì yêu cầu người dùng phải tự download về và cài đặt trên máy. Đây rõ ràng là điểm cộng lớn cho doanh nghiệp sử dụng Microsoft Teams làm công cụ giao tiếp và làm việc chính.

Hỗ trợ DirectX 12 Ultimate

DirectX 12 Ultimate là nơi chứa đựng tính năng hỗ trợ chơi game thế hệ tiếp theo góp mặt trên Windows, đặc biệt là đối với các trò chơi sử dụng các tính năng như dò tia (ray-tracing) theo thời gian thực hay Mesh Shader. Các game thủ Windows muốn có mức thiết lập đồ họa tối ưu và tốc độ khung hình cao trong trò chơi, thì sở hữu DirectX 12 Ultimate là điều kiện cần.

Giao diện mới

Giao diện mới cũng chính là câu trả lời cuối cùng cho thắc mắc có nên cài windows 11 không. Bên cạnh bổ sung về tính năng, cải tiến về giao diện cũng là một lý do ảnh hưởng đến quyết định nâng cấp hệ điều hành. Windows 11 sở hữu 1 thanh tác vụ mới với các biểu tượng ở giữa, tập trung nhiều hiệu ứng trong suốt bắt mắt mà bạn chưa từng thấy lại kể từ thời của Windows Vista. Tóm lại, có thể dễ dàng nhận thấy trên giao diện của hệ điều hành mới này sự hiện đại và tinh tế.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn đã giải đáp được cho câu hỏi có nên nâng cấp lên win 11 hay không? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *