Đánh giá ổ cứng WD Elements có tốt không? có nên sử dụng không?

Ổ cứng di động ngày càng trở nên phổ biến của nhiều người do nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng cao. Một trong các dòng ổ cứng được đông đảo người dùng quan tâm đó là ổ cứng Western Digital (WD). Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá ổ cứng WD Elements có tốt không? có nên sử dụng không?

Khái quát về thương hiệu Western Digital

Western Digital (WD) là một trong những nhà sản xuất ổ đĩa cứng lớn nhất thế giới có lịch sử phát triển lâu đời trong ngành công nghiệp điện tử. Western Digital thành lập vào ngày 23/4/1970, và cho đến hiện nay, thương hiệu WD đã rất quen thuộc và gắn liền với các loại sản phẩm ổ cứng thể rắn (HDD – Hard Disk Drive) tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Người dùng máy tính hầu như đều biết đến thương hiệu WD khi gần như mỗi bộ máy tính đều sử dụng một trong các loại ổ cứng của hãng, mặc dù vậy vẫn có nhiều người không nhớ “full name” của thương hiệu này.

Đánh giá ổ cứng WD Elements có tốt không? có nên sử dụng không?

Để đánh giá ổ cứng WD Elements có tốt không, có nên sử dụng không? Dưới đây là một số ưu điểm của dòng ổ cứng WD Elements bạn có thể tham khảo:

Ưu điểm nổi bật của WD Elements

 • Kết nối USB 3.0 với tốc độ cao
 • Dung lượng lớn và thiết kế đẹp: 3 TB đối với dòng di động Elements 2.5 inch và lên tới 4 TB cho ổ cứng WD Elements 3.5 inch, rất phù hợp với nhu cầu lưu trữ lớn.
 • Dễ dàng lưu trữ dữ liệu
 • Được dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày phần mềm sao lưu WD SmartWare Pro.

Tính năng và lợi ích sử dụng ổ cứng gắn ngoài Western Digital Elements

 • Tốc độ truyền cực nhanh: Khi được kết nối với chuẩn USB 3.0, ổ cứng WD Elements có hiệu xuất truyền dữ liệu tối đa nhanh gấp 3 lần so với chuẩn USB 2.0 (Hiệu xuất có thể thay đổi tùy theo cấu hình và phần cứng sử dụng).
 • Tương thích giữa USB 3.0 và USB 2.0: Sử dụng được với các thiết bị đang dùng công nghệ USB 3.0 và USB 2.0
 • Dung lượng lớn, thiết kế nhỏ gọn: Ổ cứng di động WD Elements 2.5 inch có thiết kế gọn nhẹ với dung lượng lớn 3TB phù hợp với người thường mang theo dữ liệu bên mình. Ổ cứng WD Elements 3.5 inch phù hợp cho lưu trữ ngoài để bàn dung lượng lớn lên đến 4TB.
 • Được dùng thử miễn phí phần mềm sao lưu WD SmartWare Pro: Ổ cứng WD Elements có bản dùng thử miễn phí phần mềm WD SmartWare Pro cho phép sao lưu dữ liệu vào ổ WD Elements hoặc dùng công nghệ lưu trữ đám mây lưu vào tài khoản Dropbox. (Tài khoản Dropbox là cần thiết để sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây. Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể bị thay đổi, gián đoạn, hoặc tạm dừng tùy vào từng quốc gia).
 • Nâng cấp hiệu suất máy tính để bàn: Khi ổ cứng trong đầy, máy tính thường sẽ chạy chậm. Đừng xóa dữ liệu mà hãy chuyển dữ liệu vào ổ cứng gắn ngoài WD Elements và khi đó máy tính để bàn sẽ chạy nhanh trở lại.
 • Chất lượng WD từ trong ra ngoài: Ổ đĩa được thiết kế bên trong có độ bền, chống va đập và sử dụng được lâu. Vỏ ngoài được thiết kế bền và tinh tế.
 • WD Elements được định dạng cho hệ điều hành Windows: Định dạng NTFS và tương thích với hệ điều hành Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Window XP. Có thể định dạng lại cho Mac.

Các dòng ổ cứng WD Elements tốt nhất hiện nay

Ổ cứng di động WD Elements Portable 2.5″ USB 3.0

 • Về kích thước: Ổ cứng di động WD Elements 2TB 2.5 inch khá nhỏ gọn mỏng 15mm, chống sốc cao và vỏ nhựa bền. HDD WD Elements thích hợp mang theo người khi thường xuyên phải di chuyển.
 • Ổ cứng di động 2TB WD Elements bạn có dung lượng khoảng 2000GB dữ liệu, có thể lưu trữ tới 500.000 bài hát, 568.000 bức ảnh hay 160 giờ video HD (60 bộ phim chất lượng cao tầm 30-35GB).
 • Western Digital Elements 2TB cho tốc độ truyền tải cao với cổng kết nối USB 3.0 nhanh gấp 3 lần so với chuẩn USB 2.0 (Hiệu xuất có thể thay đổi tùy theo cấu hình và phần cứng sử dụng). Ổ cứng gắn ngoài WD Elements 2TB tương thích trên các thiết bị như máy tính PC, laptop… dùng cổng USB 3.0 và USB 2.0.

Ổ cứng để bàn WD Elements Desktop 3.5 inch USB 3.0

 • Ổ cứng ngoài WD Elements 3.5 inch USB 3.0 thiết kế form lớn sử dụng ổ cứng gắn trong 3.5 inch. HDD WD Elements 3.5 chống shock sẽ kém hơn dòng di động, thích hợp để bàn lưu trữ dữ liệu cho PC, laptop hoặc gắn đầu HD, smartTV xem phim, nghe nhạc.
 • Ổ cứng ngoài 2TB WD Elements bạn có thể lưu trữ tới 500.000 bài hát, 568.000 bức ảnh hay 160 giờ video HD (60 bộ phim chất lượng cao tầm 30-35GB).
 • Western Digital Elements 2tb 3.5 cho tốc độ truyền tải cao với cổng kết nối USB 3.0 nhanh gấp 3 lần so với chuẩn USB 2.0 (Hiệu xuất có thể thay đổi tùy theo cấu hình và phần cứng sử dụng).
 • Ổ cứng gắn ngoài WD Elements 2TB 3.5 inch tương thích trên các thiết bị như máy tính PC, laptop… dùng cổng USB 3.0 và USB 2.0.

Nói tóm lại, ổ cứng WD Elements là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu lưu trữ và truyền tải dữ liệu nhờ tốc độ nhanh, giúp giảm tối đa thời gian chờ đợi ngay cả khi phải truyền tải khối lượng lớn dữ liệu. Với những chia sẻ trên đây về vấn đề đánh giá ổ cứng WD Elements có tốt không? có nên sử dụng không? hy vọng bạn đọc sẽ có các nhìn khách quan hơn về dòng sản phảm này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

ETERNAL ASIA VIỆT NAM – PHÂN PHỐI THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

HỒ CHÍ MINH

Unit 702 Nguyễn Lâm Tower, 133 Dương Bá Trạc, Q.8

HÀ NỘI

Căn nhà B5 khu nhà X1 Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa

ĐÀ NẴNG

Synology DiskStation DS918+ 391/4 Nguyễn Văn Linh, P.Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng