Nguyên nhân và cách khắc phục loa bluetooth bị rè, giật

Loa bluetooth sau một thời gian sử dụng bỗng nhiện bị rè, giật là điều không hiếm khi xảy ra. Tình trạng này khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ tìm ra nguyên nhân và cách sửa loa bluetooth bị rè. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục loa bluetooth bị rè hiệu quả

File nhạc bị lỗi

loa bluetooth bị rè

Nếu bỗng dưng loa bluetooth phát ra tiếng rè khó chịu, khoan hãy vội kết luận nguyên nhân do loa mà ra, rất có thể file nhạc đang phát bị lỗi nên mới xuất hiện âm thanh khó chịu. Có thể file nhạc chất lượng kém, nếu bạn đang nghe file mp3 chất lượng 32 hoặc 64 kbps thì hãy chuyển sang mở file chất lượng 128 kbps trở lên xem có hết tiếng rè không.

Để kỹ càng hơn, bạn nên ngắt nguồn kết nối kiểm tra lại file nhạc đang phát, sau khi kiểm tra hãy mở nguồn lên và tiến hành khởi động loa lại xem sao.

Bị ảnh hưởng bởi các thiết bị xung quanh

Sóng bluetooth bị nhiễu bởi các vật cản hoặc sóng quá yếu vì vậy hãy xem cách sắp đặt loa đã lý tưởng và không có vật nào xung quanh cản trở hay không. Xem lại khoảng cách đặt loa và thiết bị phát nhạc xem có quá xa và điều chỉnh lại cho hợp lý. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra xem giữa chúng có nhiều vật cản, thiết bị gây nhiễu sóng Bluetooth không. Sau đó đưa thiết bị phát nhạc đến gần loa hơn để kiểm tra.

Một số nguồn gây nhiễu sóng Bluetooth bạn cần chú ý đó là bộ định tuyến wifi (quá nhiều wifi gần bạn gây ra các vấn đề nhiễu sóng), USB 3.0, máy tính cá nhân, tủ lạnh, lò vi sóng đều là những thiết bị phát ra sóng vô tuyến, hoặc một nguồn sóng bluetooth đang bật khác gần đó cũng gây nhiễu.

Loa sắp hết pin

Tình trạng loa sắp hết pin cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loa bluetooth bị rè, thậm chí bị giật.
Vì vậy, hãy kiểm tra pin loa và tiến hành sạc để đảm bảo loa luôn phát ra âm thanh chất lượng cao và ổn định.

loa bluetooth bị rè

Loa bị lỗi

Loa bị lỗi khi vài linh kiện bên trong có thể đang gặp vấn đề gì đó. Những lỗi phần cứng này nếu không thể khắc phục tại nhà được mà cần người có chuyên môn để sửa chữa. Vì vậy, tốt nhất hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để sửa chữa loa. Trước khi chắc chắn rằng loa bị lỗi thì hãy kiểm tra xem thử những vấn đề ở trên có phải là nguyên nhân dẫn đến loa bị rè không, hãy xác định kỹ trước khi mang loa đi sửa.

Xem thêm: Cách khắc phục tai nghe bị rè

Trên đây là chia sẻ về những nguyên nhân và cách khắc phục loa bluetooth bị rè. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết trên của EAVN bạn có thể dùng loa bluetooth hiệu quả theo mong muốn hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *