Tai nghe chỉ nghe được 1 bên phải làm sao? 4 cách khắc phục hiệu quả

Tình trạng tai nghe chỉ nghe được 1 bên không rõ nguyên nhân do đâu? Tham khảo ngay bài viết sau đây từ EAVN để tham khảo ngay cách khắc phục lỗi này nhé!

Nguyên nhân và cách sửa lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên đơn giản

Do bị đứt dây

tai nghe chỉ nghe được 1 bên

Tai nghe đứt dây là một trong các nguyên nhân gây sự cố tai nghe chỉ nghe một bên. Mặc dù trông phần dây tai nghe không có điều gì bất thường hoặc tác động ngoại lực, phần dây điện bên trong lớp vỏ cũng có thể bị đứt.

Vậy làm thế nào để bạn nhận biết được tai nghe bị đứt dây không? Bạn kiểm tra bằng cách thử chiếc tai nghe bị lỗi với các thiết bị phát nhạc khác nhau, nếu một bên tai nghe vẫn mất tiếng, điều đó cho thấy tai nghe bị đứt dây cáp bên trong.

Để khắc phục này có 2 phương án giải quyết như sau:

  • Nối dây: Khi xác định vị trí dây tai nghe bị đứt, bạn hãy tiến hành nối dây cáp bên trong bằng các mối nối hàn. Tuy nhiên, cách này mang tính tạm thời bởi mối hàn có độ bền không cao, trong quá trình sử dụng tai nghe dễ bị đứt, đồng thờ làm giảm chất lượng âm thanh của tai nghe.
  • Thay dây: Trong trường hợp không thể xác định vị trí dây bị đứt, bạn có thể thay dây mới cho tai nghe để khôi phục và đảm bảo chất lượng ban đầu cho thiết bị.

Jack cắm tai nghe bị hỏng

Trong quá trình dùng tai nghe, có thể bạn thực hiện việc cắm và rút tai nghe không đúng cách dẫn đến việc tiếp xúc của jack cắm không còn tốt hoặc tai nghe không được còn bảo quản tốt dẫn đến bám bẩn không thể chạm tiếp xúc tại jack cắm.

Cách khắc phục:

  • Bạn thử vệ sinh lại jack cắm tai nghe và jack tiếp xúc với điện thoại để bề mặt tiếp xúc luôn được đảm bảo.
  • Nếu vệ sinh không có tác dụng bạn thay jack cắm mới bằng cách hàn nối, nhưng với các mối nối nhỏ như vậy rất dễ đứt và gây giảm chất lượng âm thanh của tai nghe.

Nguồn phát bị lỗi

Các phần mềm trên thiết bị có thể gặp vấn đề dẫn tới việc truyền âm thanh từ nguồn bị lỗi.

Cách khắc phục: Để cải thiện nhanh chóng lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên bạn có thể thử khởi động lại thiết bị hoặc cài đặt lại thiết bị về trạng thái ban đầu. Nếu thiết bị là máy tính bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành của chúng.

Tai nghe không tương thích

Tai nghe của bạn có jack cắm không phù hợp với thiết bị, tai nghe và thiết bị không thể kết nối với nhau.

Cách khắc phục: Việc không tương thích giữa tai nghe và thiết bị tất nhiên sẽ không thể sửa được. Việc duy nhất bạn có thể làm là đổi chiếc tai nghe mới và đừng quên mang theo điện thoại để thử trước khi mua nhé!

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể sớm sửa tai nghe chỉ nghe được 1 bên. Nếu tai nghe không thể sửa chữa được nữa thì mua tai nghe mới để có trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất khi sử dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *