Work From Home dễ dàng hơn với phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Sử dụng một trong các phần mềm điều khiển máy tính từ xa như TeamViewer, UltraViewer hay Remote Utilities… sẽ giúp bạn  truy cập máy tính khác ngay trên thiết bị của mình để làm việc trong giai đoạn mùa dịch như hiện nay. Bài viết dưới đây, Yêu công nghệ số sẽ chia sẻ đến bạn TOP 10 phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Teamviewer

Teamviewer là một trong những phần mềm điểu khiển máy tính từ xa được đông đảo người dùng sử dụng nhất hiện nay. Với hơn 1 tỷ lượt cài đặt trên thế giới.

Với công nghệ truy cập từ xa tiên tiến, phần mềm Teamviewer mang đến cho người dùng nền tảng kết nối hoàn hảo. Giao diện sử dụng gọn gàng và dễ thao tác. Tuy nhiên, tốc độ truyền tải dữ liệu ở phần mềm này còn khá chậm. Bên cạnh đó, đối với phiên bản miễn phí, Teamviewer hạn chế thời gian kết nối khắt khe. Khi người dùng miễn phí kết nối trong thời gian quá lâu hoặc kết nối với nhiều thiết bị thì Teamviewer sẽ ngắt kết nối vài phút hoặc vài chục phút sau mới kết nối lại . Vậy nên, nếu bạn dùng Teamviewer thường xuyên thì tốt nhất nên chọn gói trả phí.

5 Thiết bị công nghệ không thể thiếu trong mùa dịch Covid

Phần mềm Anydesk

Anydesk cũng là phần mềm điều khiển máy tính từ xa cũng sử dụng phổ biến hiện nay. Được phát triển bởi Anydesk software, Anydesk cho phép người dùng truy cập trên cả máy tính với các hệ điều hành phổ biến như Windows, Linux hay Ubuntu. Không những thế, công cụ Anydesk còn hỗ trợ tốt trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS và Android. Với một số tính năng chính như:

 • Độ phân giải cao, tốc độ truy cập nhanh và độ trễ thấp
 • Đa nền tảng và hệ điều hành
 • Tính bảo mật cao
 • Phần mềm có dung lượng nhẹ và ít tốn tài nguyên máy
 • Băng thông lớn với tốc độ 100kB/ giây.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Ultraviewer

UltraViewer là phần mềm truy cập máy tính từ xa, hỗ trợ bạn làm việc từ xa mà không cần ngồi trực tiếp trên máy tính.

Các tính năng nổi bật:

 • Có thể điều khiển và truy cập máy tính từ xa
 • Hơn 4.000.000 lượt tải trên toàn thế giới
 • Miễn phí cho người dùng điều khiển ít
 • Ứng dụng nhiều trong dạy học hay làm việc trực tuyến.

Công cụ truy cập máy tính từ xa Splashtop

Với hơn 15 triệu người download phần mềm điều khiển máy tính từ xa Splashtop, phần mềm này hỗ trợ điều khiển máy tính để bàn từ xa tốt nhất mà bạn tham khảo. Nó có tốc độ làm mới màn hình tuyệt vời và khả năng truyền tải âm thanh hay video từ xa. Nếu thường xuyên làm việc trong lĩnh vực giáo dục, Splashtop sẽ có một bản đặc biệt có thể tạo ra 1 lớp học ảo và nó cũng có những phiên bản khác cho cá nhân hay doanh nghiệp.

Microsoft Remote Desktop

Trong thời gian làm việc online tại nhà, Microsoft Remote Desktop cũng là 1 công cụ điều khiển máy tính từ xa khác cho phép bạn giải quyết công việc dễ dàng và nhanh chóng. Miễn là máy được bật nguồn và thiết lập kết nối từ xa, bạn có thể lấy file, in và chia sẻ tài liệu, mở các ứng dụng hay khắc phục sự cố.

Với Microsoft Remote Desktop, làm việc hiệu quả cho dù bạn ở đâu với bất kỳ phiên bản Windows nào miễn là chúng chạy Enterprise, Ultimate hay Professional. Microsoft Remote Desktop hoạt động với hiệu suất tuyệt vời và kèm với giao diện đẹp mắt.

Ưu điểm:

 • Điều khiển Windows PC từ Windows, Mac, iOS hoặc Android
 • Truy cập vào tệp lưu trữ trên máy từ xa, giúp dễ dàng in hay chia sẻ tài liệu từ bất kỳ vị trí nào
 • Kết nối an toàn với dữ liệu và ứng dụng của bạn
 • Phát trực tuyến âm thanh và video chất lượng cao.

Phần mềm Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop giúp dễ dàng truy cập và điều khiển máy tính từ xa hiệu quả, bạn truy cập vào máy mở sẵn từ chiếc máy tính khác hoặc từ 1 chiếc điện thoại Android hay iPhone đều được.

Tính năng nổi bật:

 • Truy cập máy tính từ xa thông qua trình duyệt
 • Bảo mật an toàn
 • Phù hợp với nhiều hệ điều hành như Mac, Linux, Windows
 • Cần có tài khoản Google để sử dụng.

Phần mềm Remote Utilities

phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Remote Utilities là phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí với nhiều tính năng tuyệt vời. Nó hoạt động bằng cách ghép nối 2 máy tính từ xa thông qua “Internet ID”. Bạn có thể kiểm soát khoảng 10 máy tính một lúc với Remote Utilities.

Công cụ Mikogo

Bạn đang tìm kiếm một công cụ điều khiển máy tính từ xa cho việc chia sẻ nội dung với người khác chất lượng cao? Mikogo sẽ là lsự ựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bên cạnh đó, Mikogo còn cung cấp với nhiều tính năng bổ ích như chuyển đổi bảng thuyết trình, chia sẻ tập tin và ghi âm hoặc chia sẻ màn hình toàn diện.

Nâng cấp Ram DDR4 3200Mhz giúp máy hoạt động mạnh hơn, giải quyết công việc tự xa hiệu quả hơn

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraVNC

phần mềm điều khiển máy tính từ xa

UltraVNC là một trong các phần mềm truy cập máy tính từ xa hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, đây cũng được xem là lựa chọn tốt dành cho bạn. Phần mềm hoạt động trên giao thức VNC để thực hiện các tùy chọn điều khiển máy tính. Về cơ bản, UltraVNC có hình thức hoạt động khá tương đồng với Remote Utilities.

 • Ưu điểm đầu tiên phải kể tới là sự miễn phí
 • Phần mềm này tự động sửa lỗi trong quá trình hoạt động. Ví dụ như tự động kết nối lại khi đường truyền gián đoạn,…
 • Giao thức VNC của phần mềm hỗ trợ tổ hợp phím trong chế độ toàn màn hình để thao tác dễ dàng hơn.

Iperius Remote

Iprerius Remote có giao diện trực quan, bạn chẳng cần phải tải bất kỳ phần mềm nào để sử dụng bởi Iprerius Remote hoạt động như công cụ tùy biến Portable. Iperius Remote cho phép bạn trao đổi thông tin qua cửa sổ chat và transfer file dữ liệu hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, một số tính năng của công cụ này không khả dụng trong phiên bản miễn phí.

Trên đây là 10  phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất bạn có thể tham khảo trong thời gian Work From Home. Hy vọng thông tin được EAVN cung cấp trong bài viết trên có thể giúp bạn tìm ra được giải pháp phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *