Phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ miễn phí 2021

Thẻ nhớ là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu trên thiết bị di động như điện thoại, camera hoặc máy chơi game. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của khá nhiều loại thẻ nhớ như hiện nay sẽ khiến người mua khó nhận biết được đâu là sản phẩm chất lượng. Hiểu được điều đó, EAVN chia sẻ đến bạn những phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ khá hữu ích ngay trong bài viết sau đây.

Blackmagic Disk Speed Test – Phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ

Nếu bạn muốn test tốc độ đọc ghi thẻ nhớ thì không thể bỏ qua phần mềm Blackmagic Disk Speed ​​Test, đây chắc hẳn là công cụ hữu ích dành cho bạn. Phần mềm được thiết kế để kiểm tra tốc độ của các ổ lớn hơn. Tuy nhiên, Blackmagic Disk Speed ​​Test vẫn hoạt động với thẻ SD và thẻ microSD.

phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ

Tuy nhiên, phần mềm này có hạn chế là được thiết kế cho người dùng làm việc với các thiết bị lưu trữ file dung lượng lớn, ví dụ như video clip. Do vậy, việc kiểm tra tốc độ của khối dữ liệu lớn này để đo hiệu suất của thẻ sẽ mất khá nhiều thời gian.

Phần mềm CrystalDiskMark

phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ

Phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ trên PC – CrystalDiskMark giúp người dùng có thể dễ dàng nắm bắt được hiệu suất hoạt động của thẻ nhớ, USB hoặc ổ cứng. Phần mềm sẽ hỗ trợ người dùng kiểm tra nhanh tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên hoặc tuần tự khối dữ liệu trong khoảng 4KB – 512KB.

Toàn bộ thông tin của thẻ nhớ hiển thị ngay tại giao diện của CrystalDiskMark, gồm mức dung lượng sử dụng, dung lượng còn trống trên tổng kích thước thẻ nhớ và quan trọng nhất là tốc độ đọc/ghi của thẻ hiện tại.

Lưu ý, trước khi kiểm tra, bạn cần tắt tất cả các ứng dụng liên quan để đạt hiệu quả kiểm tra chính xác nhất.

Kiểm tra tốc độ thẻ nhớ bằng phần mềm A1 SD Bench

A1 SD Bench cũng là một trong phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ SD trên thiết bị chạy hệ điều hành Android. Giao diện được thiết kế theo kiểu chuẩn cổ điển, phù hợp với các thiết bị màn hình cảm ứng. Các tính năng chính hiển thị trên màn hình chính, còn tính năng bổ sung được đặt trong thanh bên.

Ứng dụng này sẽ có 4 chế độ để kiểm tra tốc độ thẻ microSD:

 • Quick
 • Longer
 • Accurate
 • Random I/O.

Kết quả mỗi chỉ số sẽ được chia sẻ ẩn danh với người dùng khác. Những nhà phát triển tuyên bố rằng ứng dụng này có thể hỗ trợ thẻ nhớ với các  tiêu chuẩn như: Class 2, Class 4, Class 6, Class 10, UHS-I, UHS-II và UHS-III.

Tham khảo thêm: Cách test RAM máy tính nhanh chóng, chính xác

Phần mềm HD Tune

phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ

 

HD Tune cung cấp đa dạng những tính năng kiểm tra và đo hiệu suất làm việc của thẻ nhớ, ổ cứng hoặc USB. Thông qua đó sẽ giúp bạn nắm được tình trạng của thẻ nhớ, đồng thời quét và tìm kiếm các lỗi thường gặp hoặc xóa toàn bộ dữ liệu thẻ nhớ.

Sau khi quét, phân tích và kiểm tra thẻ nhớ và nếu phát hiện lỗi thì HD Tune tự động quét toàn bộ lỗi này. Đi kèm với đó là báo cáo hiển thị chi tiết lỗi để bạn nắm được tình trạng “sức khỏe” của thẻ nhớ hay ổ cứng đang dùng.

Test tốc độ đọc ghi Check Flash

Check Flash cũng là một trong các phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ cũng rất hữu ích. Phần mềm tích hợp tính năng kiểm tra và phát hiện những lỗi phần mềm thường gặp phải trên hệ thống.

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, Check Flash sẽ tổng hợp kết quả của quá trình kiểm tra và gửi tới người dùng một bản báo cáo kết quả chi tiết.

Kiểm tra thông tin thẻ nhớ bằng công cụ Disk Speed/Performance Test

Disk Speed là phần mềm test tốc độ thẻ SD khá thú vị khác. Bên cạnh đó, Disk Speed khắc phục hiệu suất ghi/đọc trên nhiều loại thẻ nhớ SD khác nhau.

Disk Speed miễn phí với những tính năng sau:

 • Các bài kiểm tra tùy chỉnh và tiêu chuẩn tốc độ thẻ nhớ
 • Lưu nhật ký dữ liệu
 • Số liệu thống kê
 • Phân tích RAM thiết bị
 • Phân tích các phần riêng lẻ của khu vực lưu trữ bằng đường dẫn chỉ định thủ công tới thư mục.

SD Card Test

Một giải pháp khác để test tốc độ ghi thẻ SD và tính năng I/O thẻ nhớ chuyên nghiệp, ở tất cả các định dạng phổ biến, gồm cả bộ nhớ trong của thiết bị di động.

 • Tính năng kiểm tra tốc độ tùy chỉnh ở chế độ test nhanh và tiêu chuẩn
 • Một số thử nghiệm tùy chỉnh để xác minh thẻ SD/microSD
 • Biểu đồ chi tiết dựa trên các thông số đã xác định.

Phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ Flash Memory Toolkit

phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ

Phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ cuối cùng mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết đó chính là Flash Memory Toolkit. Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, ứng dụng gửi báo cáo tình trạng hoạt động chi tiết của thẻ nhớ.

Bên cạnh tính năng trên, Flash Memory Toolkit sẽ cho phép bạn đo lường hiệu suất, quét tìm lỗi hoặc khôi phục lại các tập tin tiêu chuẩn với bản sao lưu có kích thước tương tự.

Bài viết trên eascs.com.vn đã chia sẻ đến bạn 8 phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ bằng máy tính miễn phí để giúp bạn kiểm tra tốc độ đọc ghi của thẻ nhớ nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng bài viết giúp bạn tìm được cho mình công cụ test thẻ nhớ hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *