Review WD My Book 10TB về thiết kế và tính năng

Ổ cứng ngoài hay còn gọi là ổ cứng di động đã là thiết bị không thể thiếu đối với nhiều người. Việc có thiết bị để sao lưu, lưu trữ sẽ giúp bạn an tâm hơn và đồng thời giúp tránh được các tình huống mất dữ liệu quan trọng không mong muốn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ review WD My Book 10TB để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm ổ cứng ngoài My Book dung lượng 10TB.

Review WD My Book 10TB về chất lượng, thiết kế và tính năng

1. Westen Digital số 1 về chất lượng

Nhà sản xuất Westen Digital hiểu được rằng mọi dữ liệu đều rất quan trọng với công việc hằng ngày của khách hàng. Vì vậy việc tạo ra các dòng ổ cứng bền bỉ, khả năng chống sốc tốt cùng với độ tin cậy cao được xem là nhiệm vụ, sứ mệnh hàng đầu của hãng. Không dừng lại ở đó, các sản phẩm của WD còn được thiết kế độc đáo, trẻ trung và năng động, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Dòng ổ cứng ngoài WD My Book 3.5 inch 10TB thích hợp để bàn cho nhu cầu lưu trữ phim ảnh, tài liệu… sử dụng gắn máy tính bàn, máy tính xách tay, Tivi, đầu HD hay đầu thu camera…Với mức dung lượng lên đến 10TB người dùng có thể thoải mái lưu trữ tài liệu mà không lo bị giới hạn. Sản phẩm là giải pháp hoàn hảo để lưu trữ, bảo vệ và sao lưu dự phòng những dữ liệu như hình ảnh, phim, nhạc và cả hệ điều hành máy tính.

Sử dụng WD My Book 10TB dễ dàng như một chiếc USB mang dung lượng lớn, người dùng có thể gắn trên máy tính qua cổng USB 3.0 (tương thích usb 2.0) thao tác copy, sao chép dữ liệu qua lại hay làm việc trực tiếp trên ổ đĩa. Tuy nhiên để sử dụng đầy đủ những tính năng nâng cao của dòng WD My Book hỗ trợ người dùng cần phải cài đặt ứng dụng kèm sẵn trong ổ cứng.

2. Đánh giá WD My Book 10TB về thiết kế

WD My Book dung lượng 10TB có thiết kế độc đáo, tạo rung động cảm quan người dùng. Ổ cứng WD My Book chia làm hai phần:

  • Bên dưới với vân rãnh đá tượng trưng cho thế giới thực,
  • Bên trên thuần khiết và đơn giản tượng trưng cho thế giới số (với bit 0 – bit 1). Rãnh chạy ngang chính giữa chính là đường nối liền 2 thế giới – Lifeline.


3. WD My Book 10TB review tính năng 

3.1 Sao lưu tự động

WD My Book 10TB được trang bị phần mềm WD Backup để có thể tự động sao lưu ảnh, video, nhạc và tài liệu từ hệ thống vào ổ cứng. Thiết lập thời gian, tần suất dễ dàng và nhanh chóng.

  • Sao lưu liên tục và tự động khi bạn thực hiện các thao tác thay đổi dữ liệu
  • Chế độ lập lịch chạy sao lưu theo giờ, ngày, tháng…
  • Có thể tùy chọn sao lưu theo cả 2 kiểu tập tin hay thư mục
  • Restore – khôi phục lại dữ liệu đã backup trước đó.

Với phần mềm Acronis True Image sao lưu toàn bộ hệ thống: sao lưu hệ điều hành, phân vùng ổ đĩa, tất cả ứng dụng cài đặt trên máy tính và dữ liệu của khách hàng tại thời điểm thực hiện. Giúp người dùng yên tâm khi ổ cứng máy tính bị hỏng hoặc cần nâng cấp ổ cứng gắn trong. Hoặc bạn có thể dùng phần mềm để xóa an toàn các dữ liệu không cần thiết.

3.2 Khả năng bảo mật cao

Bảo mật phần cứng, kết hợp với phần mềm sao lưu dữ liệu WD SmartWare và Time Machine-compatible. Người dùng sẽ không còn lo ngại khi máy tính bị virus hoặc cần thay thế ổ cứng gắn trong của máy tính. Chỉ vài thao tác đơn giản bạn có thể phục hồi lại tình trạng máy tính như ban đầu.

3.3 Tốc độ truyền cực nhanh

My Book 10TB với chuẩn kết nối USB 3.0, người dùng có thể truy cập và sao lưu dữ liệu rất nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian gấp 3 lần so với chuẩn kết nối USB 2.0, bạn có thể tải một phim dài chỉ với chưa đầy 5 phút.

3.4 My Book 10TB tương thích đa thiết bị

Sản phẩm tương thích với hầu hết hệ điều hành hiện nay như: Windows, Linux, Mac OS và dùng được cho các thiết bị máy tính bảng, notebook và tivi…

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm và lựa chọn các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.