Samsung phát triển thẻ microSD đầu tiên đạt tốc độ đến 800MB/s trong ngành

Ngày 28/02/2024 tại Seoul, Hàn Quốc, Samsung Electronics Co. đã thông báo rằng họ đang bắt đầu lấy mẫu thẻ nhớ microSD 256GB mới với tốc độ đọc tuần tự là lên tới 800MB/s và đã bắt đầu sản xuất hàng loạt thẻ nhớ microSD 1TB UHS-1.

Đây không chỉ là thẻ nhớ microSD thế hệ tiếp theo của Samsung, nó cũng là thẻ nhớ dẫn đầu thị trường về tốc độ đọc.

“Với hai thẻ nhớ microSD mới của chúng tôi, Samsung đã cung cấp các giải pháp hiệu quả để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về điện toán di động và AI trên thiết bị”. “Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng những thẻ nhớ này mang lại hiệu năng và dung lượng mạnh mẽ giống như SSD để giúp người dùng tận dụng tối đa các ứng dụng hiện đại và tương lai đòi hỏi khắt khe.” — Hangu Sohn, Phó Chủ tịch Memory Brand Product Biz Team tại Samsung Electronics chia sẻ.

thẻ nhớ microSDXC samsung SD Express 800mb/s
Thẻ microSD SD Express đầu tiên trong ngành cung cấp tốc độ tối đa 800 MB/s

Nhờ thiết kế tiêu thụ ít năng lượng cũng như công nghệ phần mềm được tối ưu hóa cho hiệu suất cao và quản lý nhiệt, thẻ nhớ SD Express microSD của Samsung mang lại hiệu suất tương đương với ổ cứng SSD ở dạng nhỏ gọn.

Tính đến thời điểm hiện tại, tốc độ đọc của thẻ microSD UHS-I thông thường bị giới hạn ở 104 MB/s. Samsung SD Express có thể tăng tốc độ này lên 985 MB/s. Tốc độ đọc tuần tự của thẻ SD Express microSD của Samsung đạt tới 800MB/s – nhanh hơn 1,4 lần so với ổ SSD SATA (lên tới 560 MB/s) và nhanh hơn bốn lần so với thẻ nhớ UHS-I truyền thống (lên tới 200 MB/s). Điều này cho phép nó vượt trội hơn trong các ứng dụng khác nhau, bao gồm cả PC và thiết bị di động. Để đảm bảo hiệu suất ổn định và độ tin cậy cho hệ số kích thước nhỏ, công nghệ Dynamic Heat Guard (DTG) duy trì nhiệt độ tối ưu cho thẻ SD Express microSD, ngay cả trong thời gian sử dụng dài.

Thẻ nhớ microSDXC Samsung SD Express 256GB dự kiến được phân phối bởi Eternal Asia Vietnam vào cuối năm nay và thẻ nhớ microSD UHS-I 1TB sẽ ra mắt trong quý 3 năm nay. Follow Fanpage Eternal Asia Vietnam hoặc Zalo OA của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *