So sánh Samsung PM9A3 với Samsung PM983

Hai ổ cứng SSD Samsung PM9A3 và Samsung PM983 cùng là loại ổ cứng chuyên dụng dành cho hệ thống máy chủ được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Samsung. Thương hiệu nổi tiếng được đánh giá là uy tín và chất lượng trên toàn thế giới, được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ giúp so sánh về sự giống và khác nhau giữa 2 loại ổ cứng SSD này nhé.

Samsung PM9A3 với Samsung PM983

Điểm giống nhau giữa ổ cứng SSD Samsung PM9A3 với Samsung PM983:

Cả Samsung PM9A3 và Samsung PM983 đều là ổ cứng SSD chuyên dùng cho trung tâm dữ liệu được Samsung ra mắt nhằm tối ưu cho mảng lưu trữ All-Flash NVME đang hot hiện nay. Ổ cứng có nhiều dung lượng, đáp ứng được nhiều nhu cầu lưu trữ khác nhau của hệ thống máy chủ, phù hợp với đa dạng đối tượng từ cá nhân đến doanh nghiệp nhỏ và lớn.

Cả 2 mã ổ cứng SSD này đều được hưởng chính sách bảo hành chính hãng của Samsung lên đến 5 năm áp dụng cho tất cả các dung lượng.

Samsung PM9A3 với Samsung PM983

Điểm khác nhau giữa ổ cứng SSD Samsung PM9A3 với Samsung PM983:

Sự khác biệt giữa PM9A3 và PM983 của Samsung là đáng kể. Bên cạnh việc chuyển sang giao diện Gen4, PM9A3 cung cấp công nghệ NAND tốt hơn và bộ điều khiển mới (tương ứng là V6 TLC và Elpis 8 kênh) so với bộ điều khiển 8 kênh V5 TLC và Phoenix của PM983. PM9A3 cũng tăng gấp đôi dung lượng tối đa lên 15,36TB. Ngoài ra PM9A3 có sẵn trong nhiều loại form factor để phù hợp với nhiều hạ tầng lưu trữ khác nhau, trong khi PM983 chỉ có sẵn trong M.2 và U.2.

Samsung PM9A3 với Samsung PM983

Đối với hiệu suất, PM9A3 (U.2) có thể cung cấp các lần đọc và ghi tuần tự lên tới 6.900MB / s và 4.100MB / s, trong khi hiệu suất ngẫu nhiên dự kiến ​​đạt tới 1,1 triệu IOPS đọc và 200K lần ghi. Samsung chỉ ra rằng đây là một cải tiến gấp 3,6 lần so với PM983.

PM9A3 cũng tận dụng DASH (Tự động hóa động của phần cứng SSD), giúp ổ đĩa trung tâm dữ liệu xử lý dữ liệu ngay lập tức, tối ưu hóa các quy trình phức tạp và lặp lại. Điều này có nghĩa là hoạt động hiệu quả hơn của các máy chủ.

Thông số kỹ thuật

Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu về các hệ thống Data Center cần khả năng truy xuất và xử lý dữ liệu tốc độ cao, các ổ cứng SSD sẽ là giải pháp lý tưởng cho những yêu cầu này.

Eternal Asia Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm công nghệ chính hãng :

Mạng xã hội khác:

Website: eascs.com.vn

Facebook: Eternal Asia Việt Nam

Instagram: Eternal_Asia_Vietnam

Linkedin: Eternal Asia Vietnam

Pinterest: Eternal Asia Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *