Sự kiện Synology – Solution Day 2022 thành công tốt đẹp

Chiều ngày 10/11/2022 vừa qua, công ty Synology đã tổ chức sự kiện Solution Day 2022 tại khách sạn Nikko, địa chỉ 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 200 khách mời là các doanh nghiệp, nhà quản lý, nhân viên quản trị IT của nhiều công ty, tập đoàn tại khu vực phía Nam. Sau sự kiện này, Synology cũng sẽ tổ chức hoạt động tương tự tại khách sạn Eastin Hotel and Residence ở Hà Nội vào ngày 18/11/2022 dành cho các doanh nghiệp khu vực phía Bắc. Được biết đây là sự kiện offline đầu tiên của Synology tại Việt Nam kể từ sau khi đại dịch diễn ra. 

Tìm hiểu sơ lược về Synology

Được thành lập vào năm 2000 tại Đài Loan, Synology hiện đã có mặt tại hơn 100 quốc gia, có sáu chi nhánh và hơn 1,000 nhân viên trên toàn cầu. Synology chuyên cung cấp thiết bị lưu trữ NAS, thiết bị mạng, thiết bị và giải pháp giám sát camera … để quản lý dữ liệu tốt nhất trong kỷ nguyên số. Synology cam kết cung cấp các sản phẩm với tính năng, công nghệ tiên tiến và mang đến cho người dùng phương pháp quản trị dữ liệu đơn giản, an toàn và đáng tin cậy nhất. 

Trong 3 năm qua, Synology đã đạt mức tăng trưởng 25% và tính đến nay được hơn 6 triệu lượt cài đặt, hơn 10 triệu máy chủ trên thế giới, giúp duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp ở khắp nơi trên toàn cầu. Hiện có 155 PB (Petabyte) dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống Synology để backup, sao lưu và bảo vệ dữ liệu của khách hàng. 1,2 triệu doanh nghiệp và 660,000 người dùng đầu cuối đã sử dụng các giải pháp bảo vệ dữ liệu của Synology. Sứ mệnh của Synology là xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn với dữ liệu (Build a better word with data).

Khách tham quan khu trưng bày sản phẩm và giải pháp của Synology

Những giải pháp của Synology

Mở đầu buổi hội thảo, bà Thachawan, quản lý Synology khu vực Đông Nam Á, đã giới thiệu tổng quan về Synology và các gói giải pháp mà công ty cung cấp cũng như cách áp dụng chúng vào mô hình của từng doanh nghiệp.

Bà ThachaWan đã chỉ ra rằng, xu hướng trên thế giới là 60% tổ chức đã đầu tư vào công nghệ số trong giai đoạn đại dịch. Đồng thời nguy cơ rò rỉ dữ liệu sẽ ảnh hưởng đến sự tồn vong của doanh nghiệp khi 67% công ty bị tấn công mạng và rò rỉ dữ liệu khi làm việc từ xa. Hậu quả của mất dữ liệu sẽ ảnh hưởng và gián đoạn hoạt động kinh doanh, rò rỉ thông tin mật, mất lòng tin khách hàng và có thể dẫn đến đóng cửa doanh nghiệp vĩnh viễn. Theo thống kê thì chi phí thiệt hại trên toàn thế giới do ransomware (phần mềm mã độc) là hơn 20 tỉ USD. Vì thế Doanh nghiệp phải đầu tư để bảo vệ các dữ liệu quan trọng của mình ngay hôm nay với Synology.

Synology đã nhận ra nhu cầu của Doanh nghiệp trong việc kết hợp giải pháp đám mây quản lý dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp. Năm 2017, Synology đã tung ra giải pháp đám mây công cộng Cloud C2 và Hybrid Cloud, On premise NAS. Với tính năng sao lưu an toàn bên ngoài cơ sở, giúp bảo vệ các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.

Đại diện Synology cũng đề xuất quy tắc vàng để bảo vệ an toàn các dữ liệu của doanh nghiệp là thực hiện chiến lược sao lưu 3-2-1. Đó là có ít nhất 3 bản sao lưu dữ liệu, lưu ở 2 phương tiện khác nhau và có ít nhất 1 bản lưu off-site.

Phần thuyết trình của đại diện Synology

Tiếp theo chương trình, bà Jola Le, đại diện của Synology Việt Nam đã trình bày và thuyết trình về các phương thức doanh nghiệp có thể dùng để lưu trữ dữ liệu với Synology.

Hiện có 3 phương thức lưu trữ dữ liệu phổ biến như ổ cứng di động (lưu trữ dữ liệu nhỏ), Server truyền thống (không kết nối dữ liệu từ xa) và lưu trữ đám mây công cộng (chi phí tăng cao mỗi năm khi dữ liệu ngày càng tăng). Mỗi phương thức lưu trữ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, Synology chính là giải pháp tiên tiến, có nhiều ưu điểm nhất.

Các giải pháp và tính năng của Synology bao gồm:

Synology drive: tích hợp sẵn trong NAS và hoàn toàn miễn phí. Phù hợp sử dụng cho trình duyệt web, ứng dụng di động và máy tính. Doanh nghiệp sẽ có giao diện web, dễ dàng quản lý file theo Folder, quản lý dữ liệu, chia sẽ file an toàn trong nội bộ công ty, các phòng ban cũng như cho phép tìm kiếm theo từ khóa. Ngoài ra cũng cho phép dễ dàng khôi phục với những dữ liệu bị xóa (do vô tình hay cố ý bởi nhân viên)

Synology Office: (tích hợp trong Synology NAS)

Toàn bộ nhân viên trong công ty có thể tương tác dễ dàng với dữ liệu nội bộ. Bộ công cụ này đơn giản và dễ sử dụng như Office gồm Word, bảng tính, bảo mật file, khôi phục file.

On-demand Sync ( Đồng bộ theo nhu cầu)

Đây là tính năng đồng bộ dữ liệu liên tục giữa các máy tính clients và Synology Drive Server. On-demand Sync giúp người dùng giải phóng dung lượng lưu trữ máy tính và giảm tải server load, đảm bảo an toàn cho các file cục bộ của Doanh Nghiệp. Từ đó phòng tránh các lỗi và lỗ hổng bảo mật bởi một lớp bảo vệ tăng cường.

Drive Share Sync:

Tính năng này giúp đồng bộ hóa tập trung nhiều NAS khác nhau. Đồng bộ hóa giữa các máy chủ NAS, Hybrid share, phù hợp với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh. Giúp tiết kiệm băng thông và tiết kiệm chi phí.

Khách tham quan khu trưng bày sản phẩm và giải pháp của Synology

Lý do vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Synology

Với các ưu điểm vượt trội, sử dụng Synology, doanh nghiệp chỉ cần đầu tư một lần duy nhất nhưng sử dụng dài hạn, không có chi phí bản quyền, license. Không có chi phí phát sinh và chi phí ẩn. NAS Synology giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn 70% chi phí so với dịch vụ đám mây công cộng hoặc lưu trữ trên hệ thống truyền thống.

Ngoài ra giao diện quản trị của Synology rất dễ sử dụng, dễ triển khai và thiết lập. Synology cung cấp trọn gói giải pháp máy chủ, máy chủ ảo, sao lưu dữ liệu đám mây bằng Active Back Up Suite và giải pháp giám sát camera.

Doanh nghiệp nên sử dụng Synology vì khả năng tương thích cao với các hệ thống, với công nghệ loại bỏ trùng lập giúp tiết kiệm không gian lưu trữ, tiết kiệm băng thông. Từ đó giúp doanh nghiệp thực hiện sao lưu tối đa với chi phí tối thiểu. Giải pháp Synology tích hợp cả phần cứng và phần mềm, chỉ cần đầu tư vào phần cứng sẽ được dùng phần mềm tích hợp miễn phí.

Synology đã được sự tin tưởng và sử dụng của nhiều khách hàng lớn tại Việt Nam như PNJ, Unilever, Ngân hàng Agribank, TNT Corporation, PEB Steel, công ty dịch vụ hàng hóa hàng không Việt Nam (ACSV) … Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm hàng ngàn USD mỗi năm.

Thương hiệu Synology được nhiều doanh nghiệp và cá nhân tin dùng

Giải pháp quản lý và giám sát video của Synology

Cuối buổi hội thảo, đại diện của Synology Việt Nam cũng giới thiệu hệ thống giám sát Camera của Synology với Synology Surveillance Station, biến NAS thành NVR. Hệ thống giúp quản lý và theo dõi camera cho cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp.

3 tính năng chính của hệ thống giám sát Camera của Synology là kết nối camera IP đơn giản chỉ với vài cú nhấp chuột. Có hệ thống Monitor center, bảo đảm điều khiển, giám sát hệ thống nhiều camera và xem lại các bảng ghi hình. Doanh nghiệp dễ dàng map theo dõi các vị trí, ghi lại bản đồ của công trình, văn phòng, tòa nhà… Báo cáo camera và xem lại cảnh quay cảnh báo, báo động ở các khu vực đáng chú ý.

Hơn thế nữa, bạn có thể sao lưu các bản ghi hình đến đám mây (dịch vụ C2 Surveillance). Hệ thống hỗ trợ trình duyệt web HTML5, duyệt trên web và kích hoạt cảnh báo trên điện thoại di động khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Một ưu điểm lớn của hệ thống giám sát Camera của Synology là hỗ trợ và tương thích lên đến hơn 8.300 dòng camera của 140 thương hiệu. Do đó doanh nghiệp không gặp khó khăn khi chọn dòng camera giám sát cho hệ thống của mình mà không bị giới hạn bởi một thương hiệu nào.

Doanh nghiệp có thể triển khai theo dõi trên diện rộng ở nhiều chi nhánh, địa điểm khác nhau qua hệ thống quản lý tập trung (CMS). Hệ thống CMS có thể triển khai quản lý đa kênh lên đến 5,000 camera. Chỉ cần đăng nhập vào 1 hệ thống quy nhất là có thể quản lý tất cả. Ngoài ra, việc triển khai giám sát cũng rất dễ dàng, cài đặt và theo dõi hàng trăm camera cũng như có thể tải dữ liệu từ file Excel.

Giải pháp giám sát camera của Synology với nhiều công nghệ và tính năng hiện đại

Ưu thế khác của Synology là lưu trữ bản ghi hình lâu dài (3 tháng, 6 tháng, 1 năm) và hỗ trợ lưu trữ dữ liệu lớn (hỗ trợ dung lượng lên đến 16 TB). Doanh nghiệp có thể mở rộng lên đến 300 ổ đĩa, để lưu dữ liệu lớn và lâu dài.

Hệ thống giám sát camera của Synology còn tích hợp Ai và deep learning để phân tích video nâng cao. Với các tính năng đếm người (đếm số lượng người ra vào từ màn hình), phát hiện người và phương tiện, phát hiện xâm nhập bằng cách cho phép cài ranh giới ảo. Khi có xe cộ, người xâm nhập thì người quản trị sẽ nhận được cảnh báo ngay tức thì. Tính năng này áp dụng hiệu quả ở các cơ quan chính phủ, trường học, nhà ở. Ngoài ra, hệ thống giám sát Camera của Synology cũng cho phép nhận diện khuôn mặt chính xác đến 90%. Qua đó nhận diện khuôn mặt của chủ nhân, khách VIP, hoặc ngăn người lạ xâm nhập. Khi phát hiện xâm nhập thì quản trị viên sẽ được cảnh báo.

Hệ thống giám sát camera của Synology còn được bảo hành 5 năm, lâu hơn các thương hiệu khác kèm theo license camera vĩnh viễn. Trong sự kiện, đại diện Synology cũng cho biết, sắp tới Synology sẽ tung ra dòng Camera Synology 500, sản phẩm camera đầu tiên của chính thương hiệu Synology.

Sự kiện Synology – Solution day 2022 đã thành công tốt đẹp

Trong sự kiện, kết hợp cuối mỗi phần thuyết trình, đại diện Synology đã tổ chức các cuộc thi, để trắc nghiệm kiến thức và đánh giá khả năng nắm bắt thông tin của những người tham dự, kèm theo đó là các phần quà kỷ niệm nho nhỏ. Vào cuối buổi hội thảo, Synology đã tổ chức bốc thăm may mắn cho các khách mời tham dự với các giải như sau:

  • 1 giải nhất: Thiết bị lưu trữ NAS Diskstation DS 290 và ổ cứng HDD Sata 3,5 inch HAT 5300 4 TB
  • 3 giải nhì: License Synology C2 Back up và C2 Password dung lượng 500 GB
  • 3 giải 3: Bình giữ nhiệt Synology
  • 5 giải khuyến khích: Áo thun Synology
Hình ảnh các khách tham dự nhận được giải thưởng bốc thăm may mắn của Synology

Các doanh nghiệp tham gia sự kiện còn được tham quan khu trưng bày và trải nghiệm sản phẩm của Synology và được tư vấn, giải đáp các thắc mắc từ các nhân viên kỹ thuật, bán hàng của nhà phân phối Synology tại Việt Nam. Sự kiện Synology Day 2022 đã kết thúc và thành công tốt đẹp và sẽ tiếp diễn tại Hà Nội vào ngày 18/11/2022.

Tại Việt Nam, sản phẩm và giải pháp của Synology được phân phối chính thức bởi công ty TNHH Eternal Asia Việt Nam (EAVN). Nếu bạn quan tâm đến các giải pháp của Synology để giúp doanh nghiệp an toàn và bứt phá trong thời đại công nghệ số. Hãy liên hệ theo số Hotline: (+84) 28 3983 33 99 để được hỗ trợ và tư vấn.

Eternal Asia Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm công nghệ chính hãng :

Mạng xã hội khác:

Website: eascs.com.vn

Facebook: Eternal Asia Việt Nam

Instagram: Eternal_Asia_Vietnam

Linkedin: Eternal Asia Vietnam

Pinterest: Eternal Asia Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *