Terramaster công bố TOS 5.1 Beta với các tính năng mới và nâng cấp bảo mật

Ngày 12 tháng 1 năm 2022 vừa qua tại Thâm Quyến – Trung Quốc, TerraMaster – thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm lưu trữ sáng tạo cho gia đình, doanh nghiệp,… đã công bố hệ điều hành TOS 5.1 Beta mới với các tính năng mới và hiệu suất được cải thiện. Các tính năng và cải tiến mới bao gồm kernel được nâng cấp, giải mã phần cứng 4K, mở rộng nhóm lưu trữ qua USB, Hyper Cache, thông báo được phân loại, Quản lý lưu trữ USB, Trình quản lý Docker được tối ưu hóa, hiệu suất điện toán AI tốt hơn cho Terra Photos và các ứng dụng khác, v.v.

TOS 5.1 Beta

TerraMaster TOS 5.1 Beta hiện có sẵn để tải xuống trên một số thiết bị TNAS.

Kernel được nâng cấp ở TOS 5.1 Beta

Kernel là một chương trình máy tính điều khiển mọi thứ khác, nó là hạt nhân – trái tim của hệ điều hành. Kernel của TOS 5.1 được cập nhật từ 4.19 lên 5.15. Hạt nhân cập nhật trên hệ thống tệp EXT4/Btrfs/NTFs và máy chủ tệp SMB3 được tối ưu hóa TOS 5.1 Beta, đã sử dụng mã hóa hệ thống tệp ext4/f2fs/ubifs trong API mã hóa, đã bật chức năng Apple M1 SoC trong Linux và thêm hỗ trợ giao diện USB 4, giúp cải thiện hiệu suất và bảo mật của hệ thống tập tin.

TOS 5.1 Beta

Giải mã phần cứng 4K

Trình điều khiển giải mã phần cứng mới cho GPU Intel Jasper Lake đã được bổ sung, điều này sẽ cải thiện đáng kể khả năng giải mã phần cứng video 4K cho TerraMaster NAS.

Mở rộng nhóm lưu trữ qua USB

Bằng cách kết nối mảng đĩa USB TerraMaster, người dùng có thể dễ dàng mở rộng không gian lưu trữ của nhóm lưu trữ cho TNAS. Nó hỗ trợ chế độ mảng TRAID/RAID 0/RAID 1/RAID 5/RAID 6 và cung cấp băng thông lưu trữ 10Gb. So với hộp mở rộng eSATA hoặc mini SAS, hộp mở rộng TerraMaster USB tiết kiệm hơn và tiện lợi hơn.

TOS 5.1 Beta

Hyper Cache

TerraMaster Hyper Cache là công cụ tăng tốc bộ đệm SSD độc đáo của TerraMaster. Hyper Cache có thể cung cấp tới 3 chế độ cache để bạn lựa chọn phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau, ngoài ra còn có thể tạo disk array cho SSD để tăng tốc độ và bảo mật cache. Cấu hình như vậy mang lại dung lượng lưu trữ tốc độ cao lý tưởng cho việc chỉnh sửa video.

Thông báo được phân loại

TOS 5.1 Beta tối ưu hóa thông báo hệ thống và chia thông báo tin nhắn thành bốn cấp độ: thông tin, thành công, lỗi và cảnh báo. Mỗi cấp độ của tin nhắn được đánh dấu bằng một biểu tượng bắt mắt hơn với màu sắc khác nhau. Người dùng luôn có thể theo dõi mọi bất thường trong hệ thống và đảm bảo tính bảo mật của hệ thống và dữ liệu.

Quản lý lưu trữ USB

TOS 5.1 tối ưu hóa hoàn toàn việc gắn các phân vùng USB. Hệ thống sẽ ghi lại đường dẫn của phân vùng USB được mount lần cuối. Khi mount lại lần sau, đường dẫn ban đầu sẽ được cấp phát trước để có thêm dung lượng lưu trữ cho việc sử dụng và sao lưu USB.

Trình quản lý Docker được tối ưu hóa

TerraMaster ra mắt phiên bản cập nhật của Docker Manager và cập nhật công cụ Docker lên phiên bản 20.10.17. Giao diện được tối ưu mang lại phù hợp với thẩm mỹ và thói quen sử dụng của người dùng. Việc triển khai vùng chứa linh hoạt hơn và việc sử dụng TerraMaster NAS được tối ưu hóa.

Ứng dụng hình ảnh – Terra Photos

TOS 5.1 thay thế công cụ điện toán Intel OpenVINO AI mạnh mẽ hơn, kết hợp với ứng dụng Terra Photos mới, hiệu quả nhận dạng ảnh thông minh tăng 30%. Terra Photos được thiết kế dành cho người dùng gia đình và những người đam mê nhiếp ảnh để quản lý kho lưu trữ ảnh, chia sẻ và truy cập ảnh từ mọi nơi.

TOS 5.1 Beta

Nguồn cập nhật xem tại đây

Eternal Asia Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm công nghệ chính hãng :

Mạng xã hội khác:

Website: eascs.com.vn

Facebook: Eternal Asia Việt Nam

Instagram: Eternal_Asia_Vietnam

Linkedin: Eternal Asia Vietnam

Pinterest: Eternal Asia Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *