[Tư vấn] Nên mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất hiện nay

Thẻ nhớ là thiết bị để lưu trữ dữ liệu với công dụng giống như một chiếc USB thông thường hoặc ổ cứng di động sử dụng trong điện thoại, máy ảnh, …. giúp tiết kiệm bộ nhớ của máy. Tuy nhiên nên mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất, bền nhất là điều mà không phải ai cũng biết.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn mua thẻ nhớ loại nào tốt nhất thì thông tin bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Hiện tại, thẻ nhớ được chia làm 3 loại chính đó là SD, MiniSD và MicroSD với kích thước lần lượt từ lớn đến nhỏ. Trong đó, thẻ MicroSD là loại thẻ nhớ được ưa chuộng sử dụng phổ biến nhất ở hầu hết những thiết bị vì nó có kích thước nhỏ gọn nhưng dung lượng lưu trữ rất lớn, lên đến 512GB.

Tư vấn mua thẻ nhớ SD tốt nhất hiện nay

Lựa chọn thẻ nhớ SD, MicroSD hay MiniSD?

  • Thẻ nhớ SD có kích thước lớn nhất 32 x 24 x 2.1 mm, nặng khoảng 2g. Loại thẻ nhớ này được sử dụng cho các loại máy ảnh
  • Thẻ nhớ Mini SD nặng 1g với có kích thước là 21.5 x 20 x 1.4 mm, các đầu được bo tròn. Vì vậy bạn có thể dễ dàng điều hướng khi lắp thẻ vào khe cắm.
  • Thẻ nhớ Micro SD với kích thước là 15 x 11 x 1 mm, nặng chỉ 0,5 g, bằng một nửa so với thẻ Mini SD, được sử dụng cho các loại điện thoại, máy nghe nhạc, …

Dung lượng lưu trữ

Đây là một trong các yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua thẻ nhớ tốt. Dung lượng lưu trữ càng lớn thì giá thành sản phẩm càng cao và ngược lại. Với nhu cầu lưu trữ ảnh hoặc nhạc thì người dùng chỉ cần thẻ nhớ có dung lượng 4-16GB. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu lưu trữ video, dung lượng thẻ nhớ cần tới 32GB hoặc có thể cao hơn.

Tuy nhiên, không phải các thiết bị nào cũng có thể hỗ trợ được các thẻ nhớ dung lượng lớn. Do đó, bạn cần kiểm tra xem thiết bị đang sử dụng có hỗ trợ dung lượng mong muốn của mình hay không.

Tốc độ đọc dữ liệu của thẻ nhớ

Class là đơn vị được dùng để đánh giá tốc độ đọc của thẻ nhớ. Hiện nay, thẻ nhớ có tốc độ đọc giao động từ 2 đến 10 Class.

Tốc độ đọc của thẻ nhớ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng âm thanh và hình ảnh ghi lại. Nếu quay các video có độ phân giải chậm thì có thể mua chiếc thẻ nhớ 2 Class.. Còn muốn ghi các video có độ phân giải HD hay Full HD thì bạn dùng đến thẻ nhớ 10 Class để có thể lưu giữ hình ảnh chất lượng nhất.

Trước khi mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất bạn cũng cần biết mình nhu cầu sử dụng của mình như thế nào. Thẻ nhớ dùng cho điện thoại, máy ảnh, máy nghe nhạc hay máy quay phim,… và cần xem thiết bị điện tử của mình hỗ trợ loại thẻ gì với dung lượng từ bao nhiêu để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Giá của thẻ nhớ tỷ lệ thuận với dung lượng của thẻ và tốc độ đọc thẻ, do vậy bạn cần cân nhắc để chọn mua loại thẻ phù hợp với nhu cầu lưu trữ dữ liệu của mình.

Vậy nên mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất thẻ nhớ khác nhau, nhưng nổi bật về chất lượng hơn cả là thẻ nhớ Samsung. Thẻ nhớ MicroSD Samsung Evo Plus mà Samsung cho ra mắt giúp đáp ứng tất cả các nhu cầu về tốc độ, không gian lưu trữ và cải thiện tối đa hiệu năng của các dòng SmartPhone và Tablet mới nhất.

Tính năng nổi bật của thẻ nhớ Micro SD Samsung

  • Thẻ nhớ Samsung Evo Plus có tố độ Class 10, tốc độ truyền dữ liệu tối đa lên đến 95MB/s giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian mỗi khi truyền hoặc di chuyển dữ liệu. Theo nhà sản xuất, người dùng có thể sao lưu đến 360 hình ảnh chỉ trong khoảng 1 phút.
  • Thẻ nhớ tương thích với hầu hết thiết bị hỗ trợ thẻ Micro SD hiện nay. Bạn dễ dàng sử dụng để mở rộng không gian lưu trữ cho các thiết bị di động như điện thoại, máy nghe nhạc, máy ảnh và máy tính bảng.
  • Với dung lượng lưu trữ lên đến 256GB, bạn thoải mái lưu trữ rất nhiều dữ liệu, tập tin khác nhau như hình ảnh, âm thanh, video và tài liệu. Giờ đây, bạn không phải lo lắng vì hết bộ nhớ nữa.

Nên mua thẻ nhớ Samsung ở đâu tốt nhất?

Là một trong những hãng sản xuất nổi tiếng trên thị trường nên khả năng bị làm nhái rất cao. Do vậy để đẩm bảo chất lượng sản phẩm các bạn nên chọn mua thẻ nhớ ở các địa chỉ uy tín. Đừng vì tham rẻ mà mua trúng sản phẩm kém chất lượng.

Hơn thế khi mua thẻ nhớ Samsung chính hãng ở các địa chỉ uy tín bạn sẽ yên tâm về chất lượng bảo hành và chăm sóc khách hàng.

Hiện tại, EAVN đang là nhà phân phối dòng sản phẩm thẻ nhớ Micro SD Samsung và ổ cứng SSD Samsung chính hãng trên Toàn Quốc.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết được các thông tin cơ bản về thẻ nhớ và nên chọn mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất và nên mua ở đâu.