Toshiba mở rộng sức chứa của ổ cứng Nearline HDD lên đến 30TB

Giữa tháng Năm vừa qua, Toshiba Storage đã công bố đã thành công mở rộng giới hạn lưu trữ cho dòng ổ cứng server Nearline HDD lên đến 30TB. Nó được phát triển với hai công nghệ ghi dung lượng lớn thế mới dành cho ổ cứng HDD: Ghi từ tính hỗ trợ nhiệt (HAMR) và Vi sóng Ghi từ tính được hỗ trợ (MAMR). Mức dung lượng 30TB này có cột mốc quan trọng trong bước tiến hướng đến HDD thương mại dựa trên từng định dạng ghi mới nổi này.

toshiba mở rộng giới hạn lưu trữ cho dòng ổ cứng server Nearline lên đến 30tb

Công nghệ HAMR tăng cường khả năng ghi từ tính bằng cách làm nóng cục bộ đĩa quay với near-field light. Toshiba đã đạt được 32TB trên 10 đĩa quay và áp dụng công nghệ Ghi từ tính Shingled (SMR). Toshiba cũng đang có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm ổ HDD với công nghệ HAMR vào năm 2025.

Công nghệ còn lại là MAMR, sử dụng vi sóng để tăng cường khả năng ghi từ tính. Toshiba là công ty đầu tiên chứng minh tính hiệu quả của mình và bắt đầu sản xuất hàng loạt ổ đĩa cứng (HDD) thế hệ đầu tiên vào năm 2021. Toshiba đạt được 31TB bằng cách xếp chồng 11 đĩa ghi, sử dụng công nghệ SMR và cải thiện khả năng xử lý tín hiệu.

Những thành tựu mới này có được nhờ nhiều năm hợp tác chặt chẽ với Resonac Corporation, nhà sản xuất phương tiện truyền thông HDD và TDK Corporation, nhà sản xuất đầu HDD. Toshiba và các đối tác làm việc cam kết tiếp tục phát triển cả công nghệ HAMR và MAMR nhằm cung cấp ổ cứng HDD dung lượng cao hơn nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng của Cloud Center và Data Center.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *