Artlist là gì? Cách tải nhạc miễn phí từ Artlist.io

Nếu là một creator, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên cần sử dụng nhạc nền, SFX cho video Youtube, Facebook… Các nền tảng stream này rất “gắt” về vấn đề bản quyền, do đó, các creator hầu như phải tìm đến với các dịch vụ cung cấp nhạc có bản quyền, một trong số đó có thể kể đến Artlist.io. Vậy Artlist là gì? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây của https://eascs.com.vn để giải đáp thắc mắc.

Artlist là gì?

artlist là gì

Artlist là nền tảng cung cấp bản quyền sử dụng vô số bản nhạc (có lời và không lời) và SFX chất lượng cao cho những dự án làm video hay phim ảnh.

Đây là “nguồn cung” vô cùng cần thiết dành cho những creator và thậm chí là nghệ sĩ, các đơn vị sản xuất hay nhà làm phim chuyên nghiệp.

Tài khoản Artlist trả phí có quyền truy cập không giới hạn vào tất cả sản phẩm âm nhạc của website. Tác giả của sản phẩm âm thanh này hầu hết là những nhạc sĩ độc lập, nhà sản xuất, thiết kế âm thanh, chuyên viên âm thanh hay chuyên viên thu âm,… đến từ mọi nơi trên thế giới.

Danh mục file âm thanh trên Artlist.io đã được cập liên tục để đáp ứng thị hiếu và nhu cầu ngày càng tăng của người dùng.

Ưu và nhược điểm Artlist

Ưu điểm

 • Thư viện âm thanh và SFX khổng lồ có chất lượng cao.
 • Cung cấp file âm thanh bản quyền cho phép bạn thoải mái sử dụng cho các dự án làm video, clip và âm thanh.
 • Tổ chức danh mục chi tiết, bộ lọc tối ưu và dễ sử dụng.

Nhược điểm

 • Chi phí tương đối cao
 • Tốc độ lọc chưa tối ưu.

Thư viện âm thanh Artlist.io

artlist là gì

Artlist.io là thư việc âm thanh khổng lồ được sắp xếp theo danh mục với bộ lọc thông minh, cho phép người dùng tìm kiếm theo chức năng, đặc tính và thành phần chi tiết của từng file âm thanh.

Người dùng trả phí có thể tìm kiếm theo bộ lọc, nghe thử, lưu hoặc download file mình cần để dùng cho bất kỳ mục đích nào.

Các loại tài nguyên âm thanh có bản quyền mà Artlist.io cung cấp cho người dùng gồm:

Music

Danh mục Music bao gồm các bản nhạc nền, bài hát (bản nhạc có lời và bản instrument) được sắp xếp theo nhiều tiểu mục để người dùng dễ dàng tìm kiếm các bản nhạc phù hợp với nhu cầu của mình. Các tiểu mục này bao gồm:

 • Mood: Phân loại bản nhạc theo tính chất và, giai điệu của bài hát (vui tươi, kịch tính, nhẹ nhàng, mạnh mẽ,…).
 • Video Theme: Được phân loại theo những chủ đề nhất định, làm nhạc nền cho các video (Đám cưới, Catwalk, Vlog du lịch, Ẩm thực, Phim tài liệu,…)
 • Genre: Danh mục gồm các bản nhạc theo thể loại (Acoustic, Blues, Folk, Classical, Jazz, Pop, Rock,…)
 • Instrument: Danh mục các thể loại nhạc được phân loại theo nhạc cụ (Acoustic Guitar, Trống điện, Piano, Guitar điện,…).

SFX (Hiệu ứng âm thanh)

SFX (Sound Effects) là hiệu ứng âm thanh dùng trong những video clip để làm tăng tính sinh động của nội dung. Cũng như Music, danh mục SFX được phân chia thành nhiều tiểu mục để tiện cho bạn tìm kiếm:

 • Essentials: Các SFX phân loại theo tính chất và nội dung thể hiện (Tiếng kêu của động vật, Các yếu tố tự nhiên và Âm thanh vũ khí,…)
 • Ambience: Danh mục SFX từ môi trường xung quanh (Thiên nhiên hay Thời tiết,…)
 • Human: Các SFX thuộc nhân tố con người (Tiếng bước chân và Âm thanh võ thuật,…)
 • Special: Các SFX đặc biệt dùng trong dựng phim (Kinh dị, Hoạt hình, Tiếng nổ,…)
 • Musical: Hiệu ứng âm nhạc (Âm thanh đơn – One Shots hay Giọng nói,…)

Cách tải nhạc miễn phí từ Artlist.io

Hiện tại có một số cách để bạn download nhạc miễn phí từ Artlist.io để có thể trải nghiệm, trong đó, cách đơn giản nhất là sử dụng trình hỗ trợ download IDM/Internet Download Manager bản đăng ký trả phí.

Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Bạn tạo tài khoản Artlist.io miễn phí tại đây
  Sau đó, bạn cài đặt IDM cho máy tính và trình duyệt. Ở đây mình sử dụng IDM extensions cho trình duyệt Chrome: https://chrome.google.com/webstore/detail/idm-integration-module/ngpampappnmepgilojfohadhhmbhlaek
  Truy cập vào tài khoản Artlist.io, nhấn chọn nút nghe thử và IDM nhanh chóng “bắt link” nhạc
 • File nhạc tải về ở định dạng .aac. Sau đó, bạn trải nghiệm sử dụng những file nhạc này, trước khi quyết định nên mua gói trả phí hay không.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã nắm rõ hơn về Artlist là gì cũng như cách tải nhạc miễn phí từ Artlist.io. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *