Phần mềm Reduce Memory giải phóng RAM giúp máy chạy nhanh hơn

Reduce Memory là phần mềm giải phóng RAM, giúp máy tính chạy nhanh hơn và ổn định hơn. Để giải phóng RAM bạn thực hiện rất nhiều cách, chẳng hạn như sử dụng câu lệnh hoặc phần mềm như Reduce Memory. Bài viết dưới đây EAVN sẽ hướng dẫn đến bạn cách sử dụng Reduce Memory.

Hướng dẫn cách sử dụng Reduce Memory giải phóng RAM

Sau thời gian dài sử dụng, máy sẽ gặp phải tình trạng treo, đơ hoặc tốc độ xử lý chậm… Để khắc phục bạn cần \thực hiện giải phóng RAM để tăng tốc độ hoạt động của máy tính.

Reduce Memory
  • Bước 1: Bạn tải phần mềm, giải nén và khởi chạy chương trình.
  • Bước 2: Sau khi giải nén xong, bạnnhấn vào file exe Reduce Memory để tiến hành cài đặt trên máy. Quá trình cài đặt Reduce Memory thực hiện cũng khá đơn giản. Ngay sau đó sẽ nhìn thấy giao diện thống kê mức % bộ nhớ RAM được sử dụng và dung lượng trống là bao nhiêu.
  • Bước 3: Để tối ưu bộ nhớ RAM máy tính, nhấn vào nút Optimize. Ngay lập tức phần mềm tiến hành dọn dẹp bộ nhớ và bạn nhìn thấy được mức % dung lượng được dọn dẹp là bao nhiêu.
  • Bước 4: Nhấn vào Options để tiến hành điều chỉnh tối ưu bộ nhớ RAM tự động.

Trong giao diện này trước hết bạn hãy click vào Set the threshold to auto optimize memory. Sau đó, tiến hành điều chỉnh thanh trượt tại If the Amount of memory usage exceeds để chọn mức % RAM sử dụng tối ưu và mặc định là 85%.

Seconds intervals là số giây mà Reduce Memory giải phóng bộ nhớ RAM tự động, mặc định sẽ là sau 15 giây.

Reduce Memory

Bước 5: Ngoài ra trong giao diện này bạn có tùy chọn Process exclusion list để chọn các ứng dụng đang chạy không bị tối ưu RAM, theo cú pháp |chrome.exe|viber.exe| như hình bên dưới

Reduce Memory

Cuối cùng sau khi đã thiết lập xong nhấn Apply Options để lưu lại thiết lập.

Xem thêm: Cách giải phóng RAM để tăng hiệu suất làm việc của máy tính

Hy vọng Reduce Memory sẽ hữu ích khi bạn cần phần mềm gọn nhẹ để có thể giúp tối ưu máy tính, đặc biệt là bộ nhớ RAM. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *