Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10 đơn giản, nhanh chóng

Máy tính bạn sử dụng Windows 10 và đang có nhu cầu nâng cấp lên Windows 11 nhưng không biết phải thực hiện thế nào? Trong bài này, https://eascs.com.vn sẽ hướng dẫn tới bạn cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10 một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Nếu máy tính đang sử dụng Windows 10 và muốn thử nghiệm Windows 11, bạn có thể thực hiện quá trình nâng cấp này khá đơn giản. Quan trọng hơn là dữ liệu và ứng dụng không bị xóa và cả khóa bản quyền của Windows cũng vẫn được giữ nguyên. Trường hợp muốn quay lại Windows 10 từ Windows 11 thì cũng có thể thực hiện dễ dàng.

Bước 1: Chuẩn bị tài khoản Microsoft

Đối với người sử dụng Windows 10 muốn nâng cấp Windows 11, trước tiên phải có tài khoản Microsoft.

cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Bước 2: Đăng ký chương trình Windows Insider Program

Sau khi tạo tài khoản Microsoft trực tuyến, bạn đăng ký tham gia chương trình Windows Insider Program tại đây sau đó bạn bấm nút Register > Sign in now.

Sau khi đã đăng ký tham gia chương trình Windows Insider Program, bạn hãy liên kết tài khoản Microsoft với máy chạy Windows 10. Về cơ bản, nếu sử dụng tài khoản cục bộ (Local account) trên máy chạy Windows 10 thì bắt buộc phải chuyển sang tài khoản trực tuyến. Thay đổi này cũng sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu gì.

cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Để liên kết tài khoản Microsoft với máy chạy Windows 10, bạn truy cập menu Start > Settings > Accounts > Your account. Tại khung bên phải, bạn kích vào liên kết Sign in with a Microsoft account instead.

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft

Nhập thông tin chi tiết tài khoản Microsoft bạn sử dụng để đăng ký Windows Insider Program ở trên và tiến hành đăng nhập.

cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Bước 4: Chọn Get Started tron Windows Insider Program

Sau khi đăng nhập thành công, bạn điều hướng tới menu Start > Settings > Update & Security. Tại đây, bạn chọn Windows Insider Program ở khung bên phải và nhấn nút Get Started tại khung bên trái.

cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Bước 5: Bấm chọn Link an account

Chờ khi màn hình load xong, trong hộp thoại mới hiển thị bạn nhấn nút Link an account. Sau đó, bạn kích chọn tài khoản Microsoft vừa mới đăng nhập ở trên và bấm nút Continue để tiếp tục.

cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Sang màn hình Pick your Insider settings, kích tùy chọn Dev Channel vì Windows 11 hiện chỉ triển khai cho người dùng trong kênh này. Tiếp đó, bấm nút Confirm > Confirm để tiếp tục.

cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Sau đó bấm nút Restart Now để khởi động lại máy tính và áp dụng các thay đổi hoặc bấm nút Restart Later để khởi động sau.

Bước 6: Kiểm tra lại cài đặt

Truy cập trở lại menu Start > Settings > Update & security > Windows Insider Program một lần nữa và đảm bảo rằng cài đặt là chính xác.

Bước 7: Bấm nút Check for updates

Sau khi xác nhận xong, bạn truy cập vào menu Start > Settings > Update & Security > Windows Update và nhấn nút Check for updates ở bên phải.

cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Bước 8: Chờ một lúc rồi bấm nút Download

Sẽ mất thời gian để Windows 10 tải về bản cập nhật. Khi hoàn tất, bạn nhận được bản cập nhật Windows 11 Insider Preview Build 22000.51 trên máy chạy Windows 10 của mình. Nhấn nút Download để tải về máy tính.

Bước 9: Quá trình cài đặt diễn ra tự động

Sẽ tùy thuộc vào tốc độ mạng Internet và phần cứng của máy tính mà quá trình cài đặt Windows 11 diễn ra nhanh hay chậm. Trong quá trình cài đặt, máy sẽ khởi động lại nhiều lần theo yêu cầu và tất cả đều thực hiện tự động.

cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Bước 10: Hoàn tất quá trình cập nhật

Sau khi cập nhật xong, máy của bạn sẽ khởi động lên Windows 11 Preview Build 22000.51 với âm thanh khởi động mới, menu Start, hình nền Windows 11 và giao diện người dùng đã được cải tiến hoàn toàn. Tất cả các chương trình, tệp và khóa bản quyền sẽ vẫn còn nguyên trên Windows 11.

Xem thêm: Cách sửa lỗi getting windows ready don’t turn off your computer

Vậy là chúng tôi đã vừa chia sẻ đến bạn cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *