Cách định dạng ổ cứng camera chỉ với các bước đơn giản

Định dạng ổ cứng camera không phải việc dễ thực hiện. Nếu như không phải dân kỹ thuật, bạn có thể làm hỏng các thiết lập của đầu ghi. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn các thiết lập, định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé!

Định dạng ổ cứng đầu ghi camera là gì?

Định dạng ổ cứng camera hay còn được dân kỹ thuật gọi là format ổ cứng camera là xóa toàn bộ dữ liệu cũ để bắt đầu ghi hình hoặc lưu trữ dữ liệu mới hoàn toàn như ban đầu.

Việc định dạng ổ cứng thường được áp dụng khi lắp ổ cứng lần đầu tiên vào đầu thu và có thể thực hiện trong trường hợp đầu ghi không nhận ổ cứng.

Một số trường hợp người dùng tháo ổ cứng camera lắp vào máy tính để lấy dữ liệu khiến ổ cứng nhiễm virus hay mã độc thì việc định dạng lại ổ cứng là điều cần thiết giúp để ổ cứng camera hoạt động bình thường.

Hướng dẫn cách kiểm tra ổ cứng camera có bị lỗi không?

Vai trò của ổ cứng đối với đầu ghi hình camera

Ổ cứng camera giám sát cũng giống như ổ cứng của máy tính hoặc thẻ nhớ. Đây là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu Camera, đó chính là các video và hình ảnh. Theo đó, ổ cứng có dung lượng càng lớn thì lưu trữ sẽ càng nhiều và thời gian lưu video được lâu hơn.

Toshiba V300 – ổ cứng được ưa chuộng cho đầu ghi hình

Chính vì vậy, để lưu trữ hình ảnh, video bất kỳ đầu ghi hình camera quan sát nào cũng cần gắn ổ cứng. Nếu không có ổ cứng cho đầu ghi hình, hệ thống quan sát vẫn hoạt động bình thường. Hình ảnh vẫn có thể truyền đến màn hình hiển thị nhưng ko có video được lưu lại. Điều này có nghĩa bạn không thể xem lại video mà chỉ được xem trực tiếp trên đầu ghi.

Khác với các loại ổ cứng khác, ổ cứng chuyên dụng cho camera ghi nhiều hơn, có thể đọc và hoạt động 24/7, tương tự như 1 sever vậy. Chính vì vậy, ổ cứng dành cho Camera thường được các hãng thiết kế riêng.

Tuy nhiên, nếu đầu ghi hình sử dụng lâu ngày, rất có thể khiến ổ cứng sẽ bị hỏng hoặc gặp vấn đề. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu giữ hình ảnh video. Vì thế, việc thay thế ổ cứng mới là điều cần thiết. Tuy nhiên, khi gắn 1 ổ cứng mới vào đầu ghi thì hệ thống sẽ yêu cầu định dạng ổ cứng cho đầu ghi hình camera.

Ổ cứng S300 được thiết kế dành riêng hệ thống giám sát. Có thể tương thích với đa số các đầu ghi hình

Hướng dẫn cách định dạng ổ cứng camera

Việc định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera sẽ làm mất hoàn toàn dữ liệu đang có trong ổ cứng cũng như điều chỉnh lại định dạng ổ cứng. Vì vậy trước khi bạn định dạng thì hãy sao lưu dữ liệu có trong ổ cứng ra bên ngoài trước cho đảm bảo.

Định dạng trực tiếp trên màn hình

Bước 1: Click chuột phải để hiện thị Menu điều khiển, sau đó chọn HDD

Bước 2: Chọn biểu tượng ô vuông trước dung lượng ổ cứng –> chọn Inlt

Bạn đợi cho đầu ghi định dạng lại ổ cứng, nếu định dạng xong mà đầu ghi không còn âm thanh cảnh báo nghĩa là thực hiện thành công.

Định dạng bằng trình duyệt trên máy tính, điện thoại

Format HDD Hikvision

Bạn truy cập vào địa chỉ IP của thiết bị – đầu ghi hoặc (camera IP có hỗ trợ thẻ nhớ). Để xem camera quan sát trên máy tính

  • Chọn mục Cấu hình (Config – Lưu trữ (Storage) – Quản lý lưu trữ (Storage Management)
  • Tick vào biểu tượng trước HDD – như B4 ở trên. Sau đó bấm “định dạng” để format ổ cứng.

Nếu bạn sử dụng camera wifi thì cài chế độ lưu cho camera. Để cài đặt bằng cách bạn vào mục Cài đặt lịch rồi chuyển sự kiện thành tiếp tục để ghi hình liên tục. Sau đó chỉ cần copy sang các ngày còn lại.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc định dạng ổ cứng camera một cách đơn giản. Việc định dạng lại ổ cứng sẽ giúp khắc phục các sự cố trong quá trình ghi hình, lưu trữ nhiều hơn và giúp tiết kiệm chi phí để thay thế ổ cứng camera mới.

Eternal Asia Việt Nam - Phân Phối Thiết Bị Công Nghệ Hàng Đầu Việt Nam

HỒ CHÍ MINH

 Tầng 7 Tòa Nhà Nguyễn Lâm, 133 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8

HÀ NỘI

 B5 Khu Nhà X1, Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa

ĐÀ NẴNG

Synology DiskStation DS918+  391/4 Nguyễn Văn Linh, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Kê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *