EAVN PHỐI HỢP CÙNG SYNOLOGY VÀ VCCI TỔ CHỨC HỘI THẢO VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Sáng ngày 18/5, CÔNG TY ETERNAL ASIA VIỆT NAM (EAVN) phối hợp cùng Synology và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại TP.HCM (VCCI-HCM) tổ chức hội thảo với chủ đề: “Giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số”. 

Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 80 doanh nghiệp là thành viên của VCCI – Hồ Chí Minh hoạt động trong các lĩnh vực như: sản xuất, tài chính – ngân hàng, giáo dục – đào tạo, logistics, thiết bị y tế – bệnh viện, kiến trúc – xây dựng, xuất nhập khẩu … Đồng thời có sự góp mặt và đưa tin của 6 tờ báo online uy tín và đài truyền hình VTV. 

Tham gia sự kiện có ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI chi nhánh Hồ Chí Minh. Ông Lê Quốc Cường, Phó trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao TP. HCM và bà Lê Ngọc Mỹ Linh – Regional Marketing của Synology, Bà Lê Hà Như Ngọc (Ngọc Lê) – Sales Manager công ty Synology, ông Trần Hiếu Minh – Sales Director kênh dự án, đại diện công ty EAVN, Ông Tô Văn Phong Vũ – Marketing Manager, công ty EAVN, bà Huỳnh Khánh Thiện, Product Manager Synology, công ty EAVN cùng các nhân viên hỗ trợ.

Synnology chuyển đổi số. Các nhân viên của Synology và EAVN tham gia sự kiện
Các nhân viên Synology và công ty EAVN tham gia tổ chức hội thảo” Giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số”

Thực trạng tình hình chuyển đổi số của Doanh Nghiệp Việt Nam

Mở đầu hội thảo, ông Liêm – Giám đốc VCCI chi nhánh Hồ Chí Minh cho biết, các doanh nghiệp hiện đặt kỳ vọng rất cao vào hiệu quả của chuyển đổi số. Vào giữa năm 2020, VCCI đã tiến hành cuộc khảo sát với chủ đề “Thực trạng chuyển đổi số trong doanh nghiệp trong bối cảnh của dịch bệnh COVID-19” với sự tham gia của trên 400 doanh nghiệp. Trong cuộc khảo sát, có đến 98% doanh nghiệp kỳ vọng sẽ có nhiều sự thay đổi trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh khi tiến hành chuyển đổi số. Trong đó đa số doanh nghiệp hy vọng lớn nhất là khả năng chuyển đổi số giúp giảm chi phí (71%), và giúp doanh nghiệp hạn chế các giấy tờ (61,4%), cũng như sẽ đưa thêm nhiều giá trị gia tăng vào trong sản phẩm, cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

VCCI đã xác định chuyển đổi số là một trong 3 nhiệm vụ trọng tâm mà họ sẽ chú trọng. Trong đó có 2 hoạt động rất thiết yếu và quan trọng mà VCCI đã và đang thực hiện là nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về chuyển đổi số và kết nối doanh nghiệp với các đối tác, nhà cung cấp để thực hiện hoạt động chuyển đổi số.

Synology và VCCI tổ chức hội thảo chuyển đổi số
Phần giới thiệu và phát biểu khai mạc của ông Liêm – Giám Đốc VCCI Tp.HCM

Trong phần trình bày của mình, Tiến sĩ Lê Quốc Cường, Phó trưởng ban quản lý của Khu Công nghệ cao TP. HCM, đã trình bày một bức tranh tổng quan về các khái niệm chuyển đổi số như định nghĩa về chuyển đổi số, xã hội số, chính quyền số, hạ tầng số … cũng như tình hình áp dụng chuyển đổi số của các doanh nghiệp trên thế giới và trong nước.

Ông Lê Quốc Cường cho rằng, chuyển đổi số là xu thế tất yếu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện việc chuyển đổi số, doanh nghiệp đang gặp những rào cản như: tư duy nhận thức của lãnh đạo về chuyển đổi số chưa đầy đủ; tâm lý sợ mất và thất thoát dữ liệu, không bảo mật; nhân sự còn yếu kém về CNTT; không có mục tiêu rõ ràng, chưa làm chủ công nghệ lõi.

Synology – Giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số

Mở đầu phần thuyết trình chuyên sâu liên quan đến các giải pháp bảo vệ dữ liệu và bảo mật cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Bà Lê Ngọc Mỹ Linh đã giới thiệu sơ lược về công ty Synology đến từ Đài Loan, và những thành tựu nổi bật mà công ty đã đạt được khi phục vụ khách hàng toàn cầu. Cũng như những case study, ví dụ về những tổn thất của các doanh nghiệp lớn khi bị tấn công, xâm nhập bởi ransome ware …

synology chuyển đổi số
Phần trình bày của bà Lê Ngọc Mỹ Linh – đại diện Synology

Trong phần thuyết trình của mình, bà Lê Hà Như Ngọc  (Ngọc Lê) – Sales Manager, đại diện công ty Synology giới thiệu giải pháp hệ thống máy chủ lưu trữ của Synology

Theo bà Như Ngọc, hiện nay có tới gần 77% các doanh nghiệp tại Việt Nam đang đối mặt với những thách thức trong vấn đề lưu trữ và quản lý dữ liệu. Trong đó 30% doanh nghiệp đã từng bị tấn công trên mạng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Việt chưa quan tâm đầu tư vào bảo vệ và quản lý dữ liệu do ngại chi phí đầu tư cao. Chi phí đầu tư để sao lưu dữ liệu có thể lên tới hàng chục nghìn USD cho mỗi doanh nghiệp. Số nhân viên càng lớn và thời gian sử dụng càng dài thì chi phí bổ sung, bảo dưỡng càng tăng cao.

Nếu như sử dụng các giải pháp lưu trữ truyền thống thì mặc dù chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng nếu tính theo đầu người và số lượng nhân viên tăng khi doanh nghiệp phát triển cũng như phải có gia hạn đăng ký – chí phí hàng năm, nhiều chi phí ẩn thì khi sử dụng giải pháp lưu trữ dữ liệu của Synology thì mặc dù chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn nhưng tính về lâu dài, nhiều năm thì giải pháp sử dụng Synology vẫn ưu việt và tiết kiệm nhiều hơn về chi phí. Điều này có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm hàng ngàn USD hàng năm. Do Synology chỉ tính phí dựa trên số lượng GB dữ liệu doanh nghiệp dùng, không có phí phần mềm, không phí tính trên từng nhân viên sử dụng của doanh nghiệp, không có chi phí renewal hàng năm, không phát sinh chi phí ẩn.

Phần trình bày của bà – Ngọc Lê – đại diện Synology

Bà Ngọc Lê cho ví dụ ở doanh nghiệp 200 người dùng, khi sử dụng file server truyền thống tuy chi phí phần cứng rẻ hơn khoảng 751 USD, nhưng sẽ tốn thêm chi phí cho hệ thống vận hành và giấy phép phần mềm. Trong khi đó, nếu sử dụng NAS Synology, doanh nghiệp sẽ được miễn hai khoản phí này. Vì vậy, khi so sánh thì chi phí nếu doanh nghiệp sử dụng file server truyền thống sẽ là hơn 11.6000 USD và sẽ giảm còn tương đương 3.400 USD khi sử dụng giải pháp NAS của Synology. Tính ra hàng năm thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí khá lớn nếu chọn giải pháp đến từ Synology.

Đồng thời, khi sử dụng Synology cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng dung lượng linh hoạt khi các dữ liệu cần lưu trữ tăng lên hoặc doanh nghiệp tăng trưởng. Việc sao lưu dữ liệu được liền mạch và tự động, tốc độ phục hồi dữ liệu nhanh hơn 20% và tiết kiệm hơn 2.000 USD phí giấy phép mỗi năm.

Một trong những ưu thế của Synology là cung cấp các phần mềm hỗ trợ miễn phí trên đám mây (có thể soạn thảo văn bản, bảng tính, trình chiếu..). Giao diện thao tác và quản trị rất dễ sử dụng và thân thiện người dùng.  Doanh nghiệp có thể quản lý tập trung hoặc quản lý dữ liệu cho các chi nhánh trong nước, ngoài nước. Truy cập dữ liệu từ máy tính, laptop, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, chia sẽ file, cấp quyền truy cập dữ liệu có hoặc không có password …

Tại sao nói Synology là giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số. Bởi vì ngoài cung cấp các giải pháp quản lý dữ liệu NAS hoặc đám mây với Synology C2 Storage, thanh ram, ổ cứng … thì Synology còn cung cấp giải pháp quản lý và giám sát Camera với nhiều công nghệ vượt trội. Đó là Camera công nghệ Ai, hệ thống quản lý CMS tập trung, có thể kết nối và tương thích với 8,300 loại Camera của 140 thương hiệu … cùng các công nghệ nhận diện khuôn mặt, thiết lập lằn ranh cảnh báo, báo động người lạ xâm nhập, bảo vệ yếu nhân – khách VIP …

Ngoài ra trong hội thảo, bà Ngọc Lê cũng tự hào chia sẻ 2 sản phẩm Camera mới và đầu tiên do chính Synology nghiên cứu và phát triển, sản xuất. Đó là 2 model Camera TC 500 và BC 500 (dành cho trong nhà và ngoài trời) được đội ngũ kỹ sư của Synology nghiên cứu, ấp ủ trong thời gian dài.

Xem thêm: Sự kiện Synology 2022 tổ chức thành công tốt đẹp

Eternal Asia Việt Nam (EAVN) nhà phân phối chính thức của Synology tại Việt Nam

Ở phần trình bày của mình về File Backup – ông Trần Hiếu Minh, đại diện công ty EAVN, cho rằng dữ liệu là một tài sản đáng giá, nhưng chưa nhiều doanh nghiệp thực sự nghiêm túc trong đầu tư vào vấn đề bảo vệ dữ liệu. Năm 2021, mã độc tấn công dữ liệu (ransomware) đã gây thiệt hại trên toàn cầu lên tới 20 tỷ đô. Dự đoán đến năm 2031, con số này gia tăng kinh khủng lên thành 265 tỷ USD. 

Ông Minh cho rằng: “Sao lưu dữ liệu là tuyến phòng thủ cuối cùng, nhưng nhiều doanh nghiệp chưa hoặc không thực hiện!”. Theo ông Minh, có 3 nguyên nhân doanh nghiệp nội địa còn chần chừ trong đầu tư bảo vệ dữ liệu. Đó là vấn đề chi phí đầu tư cho sao lưu cao, thiếu nhân sự chuyên môn công nghệ thông tin và không có sự quản lý tập trung.

Phần thuyết trình của đại diện công ty EAVN
Phần trình bày của ông Minh – đại diện EAVN

Để an toàn và thành công, các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp SMB – vừa và nhỏ cần tìm những nhà cung cấp các giải pháp sao lưu có tính tương thích cao, khả năng mở rộng tốt, an toàn, chi phí hợp lý, bảo hành lâu dài như thương hiệu Synology.

Hiện nay, công ty Eternal Asia Việt Nam (EAVN) là nhà phân phối chính thức của Synology tại Việt Nam trong 10 năm qua (từ năm 2013). Và trong tương lai, Synology vẫn tiếp tục là thương hiệu và đối tác chiến lược mà công ty EAVN chú trọng hợp tác và phát triển, xây dựng kênh phân phối rộng khắp cả nước.

Doanh nghiệp tham quan khu demo và trưng bày sản phẩm Synology
Các doanh nghiệp tham quan khu trưng bày và demo sản phẩm của Synology
Synology bốc thăm may mắn cho doanh nghiệp
Đại diện Synology trao quà bốc thăm may mắn cho doanh nghiệp trúng giải

Xem thêm các bài báo chí viết về hội thảo: “Giải pháp toàn diện trong thời đại chuyển đổi số” của Synology và EAVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *