Giải Pháp Backup Dữ Liệu Cho Doanh Nghiệp Của TerraMaster

Khác với 10 năm trước đây, thời đại 5.0 kêu gọi các doanh nghiệp phải thực sự nghiêm túc trong việc quản lý và bảo vệ dữ liệu số của mình như một loại tài sản kinh doanh quý giá. Tầm quan trọng của dữ liệu ngày càng nổi bật, dẫn đến nhu cầu lưu trữ ngày càng cao. Từ đó, các nhà cung cấp giải pháp lưu trữ cũng xuất hiện ngày càng dày đặc trên thị trường. 

Tuy nhiên, lưu trữ không thôi vẫn chưa đủ. Nhiều mối đe dọa tiềm ẩn khác nhau vẫn luôn tồn tại, chẳng hạn như lỗi phần cứng, các cuộc tấn công mạng, sự cố và thiên tai, v.v. Điều này gây tổn thất đáng kể cho doanh nghiệp, bao gồm tổn thất tài chính, danh tiếng tổn hại hay gián đoạn kinh doanh.

giải pháp backup dữ liệu doanh nghiệp của terramaster

Trong bối cảnh này, TerraMaster đã giới thiệu các giải pháp backup đa dạng đi kèm với những thiết bị lưu trữ mạng NAS của họ. Trong đó hai giải pháp chính là Sao lưu tập trung (Centralized Backup) và Sao lưu kép (Duple Backup).

Sao lưu tập trungsao lưu kép của TerraMaster là các giải pháp bảo vệ dữ liệu tuyệt vời cho doanh nghiệp và cá nhân. Cho dù đó là dữ liệu kinh doanh quan trọng của doanh nghiệp lớn hay các tệp quan trọng của người dùng cá nhân, chúng đều đảm bảo backup dữ liệu an toàn và khôi phục nhanh chóng. Với những giải pháp này, người dùng có thể tối ưu hóa quy trình backup của mình, giảm nguy cơ mất dữ liệu và nâng cao tính liên tục trong kinh doanh.

Sao lưu tập trung (Centralized backup)

Tương tự như Active Backup for Business của Synology, giải pháp này hỗ trợ backup hoạt động của nhiều người dùng, PC và máy chủ. Đồng thời, nó cũng phù hợp với các hoạt động backup và phục hồi dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau. Chỉ với 1 thiết bị NAS, bạn có thể dễ dàng backup cho hàng chục, thậm chí là hàng trăm PC, server hoặc máy ảo.

Backup tập trung là gì? 

Backup tập trung là một công cụ khắc phục thảm họa doanh nghiệp chuyên nghiệp. Nó được TerraMaster phát triển cho doanh nghiệp các cấp, cho phép bộ phận IT hay nhà quản lý data của công ty sử dụng TNAS làm máy chủ dự phòng mà không cần cấu hình riêng từng máy chủ.

TNAS có thể được sử dụng làm thiết bị backup tập trung cho toàn bộ không gian lưu trữ của máy tính nội bộ của nhân viên, máy trạm, máy chủ, máy ảo hoặc phân vùng hệ thống.

backup tập trung là gì
giải pháp backup tập trung cho doanh nghiệp

Được phát triển cho doanh nghiệp các cấp

Đối với doanh nghiệp, tính bảo mật của dữ liệu là cực kỳ quan trọng. Nó cũng là một thách thức lớn của BP CNTT và BP quản lý data, nhất là khi phải luôn backup kịp thời giữa các server khác nhau và quản lý dữ liệu từ nhiều máy tính. Sao lưu tập trung của TerraMaster kết hợp nhu cầu của doanh nghiệp với việc cung cấp giải pháp backup toàn diện.

giải pháp backup tập trung cho doanh nghiệp

Backup “đa năng”

Chạy Sao lưu tập trung trên thiết bị TNAS nghĩa là bạn chỉ cần sử dụng một thiết bị TNAS để đáp ứng các yêu cầu backup của doanh nghiệp đối với máy tính của nhân viên, máy chủ, máy chủ tệp, máy ảo và máy trạm, từ đó giảm đáng kể chi phí đầu tư IT cho doanh nghiệp.

backup da đăng cho doanh nghiệp
backup máy tính của nhân viên

Backup máy tính của nhân viên

Không giống như các công cụ sao lưu thông thường, Centralized Backup không yêu cầu nhân viên phải tham gia vào quá trình backup. Bộ phận IT có thể gửi yêu cầu backup từ server thông qua công cụ Centralized Backup’s PC backup  và có thể chủ động backup các thư mục trên hàng trăm máy tính của nhân viên, phân vùng ổ đĩa hoặc phân vùng hệ thống. Backup tập trung cung cấp sự bảo vệ đáng kể cho các tài sản số nằm rải rác trên máy tính của nhân viên. Điều này có thể làm giảm khối lượng công việc của IT.

backup máy tính của nhân viên

Backup server

Máy chủ (Server) là hệ thống trung tâm cung cấp thông tin số của doanh nghiệp. Server không chỉ chạy nhiều môi trường ứng dụng khác nhau như OA, CRM, ERP, hỗ trợ hoạt động kinh doanh mà còn lưu trữ những dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Thông qua chức năng sao lưu máy chủ của Centralized Backup, IT có thể backup đồng thời hệ thống và dữ liệu của nhiều server vào TNAS. Khi xảy ra sự cố, máy chủ bất thường có thể nhanh chóng được khôi phục, từ đó giảm thiểu tác động của sự cố thiết bị đối với doanh nghiệp.

backup server
backup file server

Backup máy chủ tập tin

Máy chủ tệp hay máy chủ tập tin (File server) cũng là trung tâm lưu trữ tài sản kỹ thuật số quan trọng của doanh nghiệp. Mất điện bất ngờ, lỗi thiết bị, lỗi hệ thống và các khủng hoảng khác có thể dẫn đến mất tài sản kỹ thuật số quý giá. Thông qua chức năng backup máy chủ tệp của Centralized Backup, BP IT có thể backup thư mục của nhiều máy chủ tệp vào TNAS, từ đó giảm nguy cơ mất dữ liệu trong trường hợp xảy ra thảm họa. 

backup file server

Backup lưu trữ máy ảo

Centralized Backup hỗ trợ backup lưu trữ của máy ảo VMware Vshpere và Windows Hyper-V. Thông qua chức năng backup máy ảo của giải pháp này, IT có thể bắt đầu backup nhiều máy ảo client từ TNAS.

Các phiên bản được hỗ trợ:
• VMware ESXi 8.0、7.0、6.7、6.5、6.0
• VMware vCenter 8.0、7.0、6.7、6.5、6.0
 Windows Server Hyper-V 2019、2016

backup máy ảo
backup dữ liệu nhiều phiên bản

Khôi phục dữ liệu nhiều phiên bản

Backup tập trung của TerraMaster cung cấp chức năng quản lý nhiều phiên bản backup. Khi xảy ra thảm họa, bộ phận IT có thể tra lại lịch sử của kho lưu trữ để tìm phiên bản sao lưu phù hợp nhằm khôi phục về máy chủ đích đã chỉ định.

backup dữ liệu nhiều phiên bản

Kiểm soát toàn bộ tiến trình backup

Backup tập trung không chỉ cung cấp cho người dùng lịch sử cấu hình tác vụ backup và khôi phục chi tiết mà còn cung cấp hàng triệu nhật ký, cho phép bạn theo dõi tiến trình backup và các trường hợp ngoại lệ khác nhau trong suốt quá trình. Bằng cách kích hoạt chức năng thông báo, bộ phận IT có thể theo dõi trạng thái tiến trình backup và khôi phục một cách kịp thời.

Một điểm cần lưu ý là Backup tập trung chưa phát hành chính thức cho các HĐH phiên bản trước TOS 5. Phiên bản này đã trải qua quá trình phát triển và thử nghiệm kéo dài. HĐH TOS 5 (dành cho các thiết bị TNAS) có Backup tập trung được thiết kế lại. Nó tối ưu hóa giao diện cho người dùng, bổ sung một số tính năng và cải thiện trải nghiệm nhiều hơn so với trước đây.

Sao lưu kép (Duple backup)

Lỗi ổ cứng, hệ thống và thiết bị phần cứng có thể dẫn đến mất dữ liệu. Bằng cách lưu trữ các backup dữ liệu của bạn trên các thiết bị khác nhau hoặc thậm chí ở các vị trí khác nhau, bạn có thể bảo vệ tài sản dữ liệu của doanh nghiệp một cách hiệu quả trong trường hợp xảy ra tai nạn. Tương tự như Hyper Backup của Synology, TerraMaster Duple Backup có thể sao lưu dữ liệu trong NAS và cho phép bạn chỉ định nhiều đích sao lưu.

Backup kép là gì?

Backup kép là giải pháp cho phép sao lưu dữ liệu thành nhiều bản và lưu ở nhiều nơi. Nó được phát triển để tăng cường bảo mật dữ liệu của các thiết bị NAS của TerraMaster

Để tránh mất dữ liệu do lỗi phần cứng thiết bị TNAS hoặc lỗi hệ thống, menu trực quan của Duple Backup cho phép người dùng backup các thư mục quan trọng hoặc iSCSI LUN trong TNAS ở nhiều nơi khác như thiết bị TNAS từ xa, máy chủ tệp hoặc cloud drive. Nó hỗ trợ nhiều chiến lược backup bao gồm backup gia tăng và backup nhiều phiên bản. Quá trình backup và khôi phục rất đơn giản và trực quan. Dữ liệu bị mất có thể được khôi phục nhanh chóng trong trường hợp thiết bị bị lỗi.

Các đối tượng backup khác nhau

Đối tượng backup được chọn cho Backup kép có thể là thư mục dùng chung trong TNAS hoặc thư mục tệp được chỉ định. Quá trình này cũng có thể được sử dụng để sao lưu iSCSI LUN, với cấu hình của iSCSI LUN trong thiết bị TNAS được thiết lập để đáp ứng nhu cầu sao lưu dữ liệu TNAS.

Nhiều điểm đích (nơi backup kép)

Có thể chọn tối đa bốn đích backup khác nhau cho dữ liệu trong TNAS tùy theo nhu cầu kinh doanh: một thiết bị TNAS khác, máy chủ tệp, máy chủ WebDAV hoặc các Cloud Drive chính thống khác nhau. Tuy nhiên, ứng dụng client Duple Backup Vault có nghĩa là việc sử dụng hai thiết bị TNAS để sao lưu lẫn nhau sẽ đơn giản hóa quá trình cấu hình backup một cách đáng kể.

giải pháp backup nhiều phiên bản cho doanh nghiệp

Truyền dữ liệu an toàn

Để bảo mật dữ liệu, Backup kép sử dụng mã hóa chứng chỉ SSL trong tất cả các quy trình sao lưu để đảm bảo truyền dữ liệu an toàn.

Dễ dàng khôi phục dữ liệu

Thông qua giao diện đồ họa trực quan, Duple Backup cung cấp các phương pháp khôi phục dữ liệu cho nhiều điểm khác nhau. Nếu xảy ra sự cố, người dùng có thể sử dụng công cụ khôi phục Duple Backup để khôi phục dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả, giảm thiểu mọi tổn thất.

chiến lược backup dự phòng 3-2-1 cho doanh nghiệp

Chiến lược backup dự phòng 3-2-1

Để tránh mất dữ liệu trong trường hợp xảy ra tai nạn, chiến lược sao lưu 3-2-1 được nhiều người dùng áp dụng rộng rãi. Chiến lược này là một phương pháp giữ 3 bản backup dữ liệu, 2 trong số đó được lưu trên các thiết bị khác nhau, và ít nhất 1 bản backup được lưu trữ ở vị trí chỉ định.

Backup kép là một công cụ sao lưu được thiết kế đặc biệt cho NAS TerraMaster. Đây là một giải pháp backup hoàn hảo cho các doanh nghiệp yêu cầu cao vệ tính bảo mật và an toàn dữ liệu.

Backup kép phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp có nhiều văn phòng hoặc chi nhánh. Dựa trên việc kết hợp backup cục bộ và backup ngoại vi cho các văn phòng chi nhánh, nó có thể cung cấp khả năng bảo mật đáng tin cậy cho tất cả các quy trình dữ liệu.

Để tìm hiểu thêm về NAS TerraMaster và các giải pháp lưu trữ dữ liệu, backup data, bạn có thể liên hệ với Eternal Asia Vietnam – nhà phân phối chính thức của TerraMaster tại Việt Nam qua hotline 028 3983 3399 hoặc các kênh hỗ trợ online khác của chúng tôi để được tư vấn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *