Giải pháp bảo vệ doanh nghiệp khỏi ransomware của Synology

Năm 2023 đánh dấu sự gia tăng đáng kể của các cuộc tấn công ransomware. Theo một số báo cáo, đây được coi là một trong những năm thành công nhất đối với các nhóm ransomware trong lịch sử.

Theo Check Point Software Technologies, một công ty hàng đầu về giải pháp an ninh mạng, 10% tổ chức trên toàn thế giới là mục tiêu của một cuộc tấn công bằng ransomware vào năm 2023, tăng so với tổng số 7% được ghi nhận vào năm 2022.

Số nạn nhân của ransomware tăng 55,5% so với năm 2022. Chỉ riêng Quý 4 năm 2023 đã ghi nhận 1154 vụ trên toàn cầu. Nó nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của mối đe dọa này.

Trong bối cảnh này, Synology – một trong những nhà cung cấp giải pháp lưu trữ hàng đầu thế giới đã đưa ra các tính năng quan trọng tích hợp trong các thiết bị dành cho doanh nghiệp và tổ chức các cấp. Trong đó nhấn mạnh các biện pháp phòng thủ mạnh mẽ và khôi phục dữ liệu đáng tin cậy. 

giải pháp đối phó với ransomware của synology

Synology Active Backup – Tuyến phòng thủ cuối cùng trước ransomware

Backup đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chống lại ransomware cũng như giảm thiểu tác động của nó. Khi dữ liệu bị mã hóa bằng mã độc tống tiền, các bản backup sẽ giúp doanh nghiệp khôi phục dữ liệu quan trọng, tránh thời gian downtime gây tổn thất. 

Đối với người dùng thiết bị Synology, bạn có thể tận dụng các giải pháp bảo vệ dữ liệu của Hãng để thiết kế chiến lược backup cho toàn bộ cơ sở hạ tầng IT. Một số ưu điểm đáng lưu ý:

Giải pháp bảo vệ tập trung trước ransomware

Với Synology, các nhà quản trị hệ thống có thể hợp nhất các bản backup từ nhóm máy trạm, server, máy ảo và các ứng dụng Cloud khác. Điều này giúp tối ưu hóa mức tiêu thụ dung lượng lưu trữ và tránh nghẽn băng thông bằng các công nghệ backup gia tăng và backup dữ liệu. 

Khối lượng công việc thực tế

Bảo vệ endpoint trong trường hợp bị tấn công bằng mã độc bằng tính năng backup bare-metal toàn diện và khôi phục linh hoạt từng tập tin.

Cơ sở hạ tầng ảo

Backup máy ảo VMware® vSphere™, Microsoft® Hyper-V® và LUN bằng các công nghệ nén dữ liệu mạnh mẽ.

Tài khoản SaaS

Kích hoạt tính năng bảo vệ liên tục cho dữ liệu lưu trữ trên Cloud, với khả năng tự động phát hiện các tài khoản mới thêm.

giải pháp đối với phó với ransomware của synology

Khôi phục bản backup sau tấn công ransomware một cách hiệu quả

Bằng cách nhanh chóng khôi phục các bản backup từ hệ thống Synology tại cơ sở hoặc ngoài cơ sở, các doanh nghiệp và tổ chức có thể giảm thiểu thời gian ngưng hoạt động cho các hệ thống sản xuất quan trọng.

RTO gần bằng không

Gắn bản backup lên VMware®, Hyper-V® hoặc Synology Virtual Machine Manager để tiếp tục công việc nhanh nhất có thể. Khôi phục máy ảo sang một phần mềm giám sát máy ảo thay thế để tránh gián đoạn dịch vụ.

RPO tối thiểu

Thiết lập cấu hình tần suất backup theo nhu cầu, giảm thiểu lượng dữ liệu có khả năng bị ảnh hưởng khi bị tấn công. Bảo vệ hệ thống nhanh chóng nhờ công nghệ sao lưu dữ liệu thay đổi và khử trùng lặp.

Giao diện trực quan

Cho phép nhân viên duyệt và xem trước email, danh bạ và tập tin trên một cổng thông tin thuận tiện trước khi khôi phục, mang lại trải nghiệm thân thiện với người dùng hơn và giảm gánh nặng cho đội ngũ IT.

Biện pháp bảo vệ bổ sung của Synology

Bạn có thể triển khai chiến lược backup 3-2-1 bằng cách lưu trữ bộ dữ liệu thứ ba ngoài cơ sở hoặc trên Cloud, bảo vệ dữ liệu trong trường hợp gặp hỏa hoạn, thiên tai hoặc trộm cắp.

Gửi đến các server ngoài cơ sở

Lưu trữ các bản backup vào server Synology tại một vị trí khác (nằm ngoài công ty hoặc tổ chức) để bảo vệ trước sự cố vật lý và sao chép các bản ghi nhanh bất biến để tăng cường khả năng bảo vệ trước phần mềm tống tiền.

Lên đám mây

Backup dữ liệu vào bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Cloud lớn nào, sử dụng phương thức mã hóa AES-256 phía máy khách để đảm bảo an toàn cho dữ liệu trước hành vi truy cập trái phép.

Synology có thể bảo vệ doanh nghiệp khỏi ransomware như thế nào?

Các biện pháp phòng ngừa là cần thiết để giúp bạn không trở thành nạn nhân của ransomware. Hãy sử dụng các giải pháp Synology sau đây song song với bất cứ phần mềm chống vi-rút nào mà bạn tin cậy.

Ngăn chặn truy cập

Giảm sự lây lan của ransomware bằng cách đặt tập tin, ứng dụng và quyền truy cập, đồng thời thiết lập cấu hình thông tin xác thực đăng nhập an toàn bằng cách sử dụng Secure SignIn và C2 Password.

Bảo vệ thiết bị

Các hệ thống lỗi thời có nguy cơ cao hơn. Hãy cập nhật toàn bộ NAS cùng lúc với Synology Central Management System (CMS) và bảo vệ các thiết bị khác bằng chính sách nhóm trong Synology Directory Server và C2 Identity.

Tránh các tập tin đáng ngờ

Thư rác và email lừa đảo có chứa các tập tin đáng ngờ là phương pháp phổ biến để phát tán ransomware. Synology MailPlus mang đến tính năng bảo vệ trước phần mềm độc hại và ngăn chặn thư rác hiệu quả.

Kiểm tra lỗ hổng bảo mật

Sử dụng Synology Security Advisor để thường xuyên quét phần mềm độc hại, lỗ hổng bảo mật và các hoạt động đăng nhập bất thường. Tiến hành thay đổi theo đề xuất để cải thiện bảo mật NAS Synology của bạn.

ổ cứng ssd synology sat5200 dành cho hệ thống server doanh nghiệp

Doanh nghiệp của bạn cần hỗ trợ kỹ thuật?

Eternal Asia Vietnam là nhà phân phối giải pháp Synology được ủy quyền tại Việt Nam. Với đội ngũ hỗ trợ dự án giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về sản phẩm cũng như công nghệ liên quan, chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra giải pháp hiệu quả nhất dựa trên nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. 

Nếu bạn đang quan tâm đến các giải pháp chống lại ransomware của Synology, hãy liên hệ với Eternal Asia Vietnam để được giải đáp thắc mắc. 

Hội thảo trực tuyến Synology 04.2024 – Synology Active Backup

Ngăn chặn rủi ro có thể xảy ra cho các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp và đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh. Tìm hiểu giải pháp Synology Active [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *