Micron sẽ tăng giá SSD và DRAM lên 25%

Theo thông tin gần đây, Micron Technology có kế hoạch tăng giá ổ cứng SSD và DRAM lên hơn 25% vào Quý 2 năm 2024. Các cuộc đàm phán vẫn đang được tiến hành, phản ánh động lực thị trường hiện tại.

Sau trận động đất 7,4 độ richter tại Hoa Liên, Đài Loan vào ngày 03 tháng 04 vừa qua, các ông lớn trong ngành bán dẫn bao gồm Micron, SK hynix và Samsung Semiconductor đã ngừng niêm yết giá chip lưu trữ. Mặc dù Samsung có vẻ không bị ảnh hưởng gì, nhưng Hãng cũng đã tạm dừng sản xuất hàng và chờ xác nhận từ trụ sở chính. Bên cạnh đó, dù việc tăng giá lần tiếp theo của ba nhà cung cấp DRAM lớn này vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng theo các dự đoán rộng rãi trong ngành, giá sản phẩm sẽ tăng đáng kể sau trận động đất.

động đất tại đài loan vào tháng tư 2024

Trận động đất 7.4 độ richter tại Đài Loan vừa qua gây tổn thất nặng nề cho ngành công nghiệp bán dẫn

Được biết, Micron nắm giữ 60% đến 65% công suất sản xuất DRAM tại Đài Loan, chiếm 15% tổng công suất toàn cầu. Các sản phẩm DRAM tiên tiến như HBM3E được sản xuất tại cơ sở Đài Trung. Ngược lại, SK Hynix và Samsung không sản xuất sản phẩm DRAM tại Đài Loan.

Các nhà phân tích trong ngành suy đoán rằng việc điều chỉnh giá của Micron đối với các sản phẩm DDR4, DDR5 và ổ cứng SSD có thể kéo dài cho đến cuối Quý hai, chủ yếu do nhu cầu Data Center đang tăng trưởng. Các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường cũng có thể làm theo vì mục đích lợi nhuận.

Bên cạnh đó, theo một số thông tin gần đây về lĩnh vực chip nhớ NAND Flash, kế hoạch của Samsung là tăng giá ổ cứng SSD Enterprise lên đến 25% trong Quý 2, đồng thời tăng cường năng lực sản xuất. Một số nguồn tin trong ngành models lưu trữ, giá của wafer NAND đã tăng lên mức đáng kể. Giá trung bình của chip 512Gb đã vượt quá 4.2 USD.

Theo xu hướng hiện tại, sự tiến bộ của Trí tuệ nhân tạo (AI) đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi máy chủ từ ổ cứng HDD truyền thống sang Ổ đĩa thể rắn (SSD), từ đó làm tăng nhu cầu về chip lưu trữ.

TIN TỨC

Trận động đất 7,4 độ richter Đài Loan làm rung chuyển dây chuyền sản xuất TSMC và chuỗi cung ứng chip toàn cầu

Trận động đất 7,4 độ lớn nhất trong 25 năm trở lại đây tại Đài Loan đã khiến TSMC, nhà cung cấp chip quan trọng toàn cầu, phải sơ tán [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *