Hệ điều hành NAS TerraMaster TOS 6 Beta ra mắt

TerraMaster – một trong top 4 thương hiệu NAS hàng đầu thế giới, mang lại các giải pháp lưu trữ cải tiến cho người dùng cá nhân, gia đình và doanh nghiệp các cấp vừa công bố Hệ điều hành TOS 6 Beta mới trong tháng Ba vừa qua. 

HĐH NAS TerraMaster TOS 6 Beta được cập nhật với hơn 40 chức năng mới và 370 cải tiến, nhằm mang đến cho người dùng TNAS trải nghiệm tối ưu hơn. Từ giao diện mới cho đến bảo mật dữ liệu nâng cao, mọi khía cạnh đều được tùy chỉnh cẩn thận để đảm bảo người dùng có được giải pháp lưu trữ và quản trị tiên tiến nhất.

terramaster tos 6 beta

Các tính năng chính của HĐH TOS 6

Linux Kernel phiên bản mới nhất

Được tích hợp Linux Kernel 6.1 LTS mới nhất với MG-LRU để nâng cao hiệu suất hệ thống, cải thiện đáng kể hiệu suất của hệ thống tệp btrfs,
thêm erof để chia sẻ dữ liệu hệ thống giữa các tệp, chuẩn bị để hỗ trợ chip IntelMeteor Lake 5nm.

Bên cạnh đó, nó cũng hợp nhất Kernel Memory Sanitizer (KMSAN) để tăng cường quản lý bộ nhớ, giải mã lỗi bộ nhớ Intel nhanh hơn thông qua trình điều khiển EDAC, hỗ trợ cấu trúc dữ liệu Maple Tree và triển khai các biện pháp kiểm soát bảo mật mới về khả năng để tạo không gian tên người dùng.

Cải thiện đáng kể tốc độ phản hồi của hệ thống

Hệ thống sẽ không cài đặt tự động trên mọi ổ cứng nữa. Giờ đây, người dùng được pháp chỉ định vị trí cài đặt. Người dùng có thể chọn tối đa 4 ổ cứng HDD hoặc SSD làm ổ cứng hệ thống.

Điều này cho phép bạn cài đặt hệ thống trên ổ cứng nhanh hơn, từ đó nâng cao tốc độ phản hồi của hệ thống, tốc độ tải dữ liệu ứng dụng và hiệu quả chuyển giao dữ liệu.

hệ điều hành nas terramaster tos 6 beta

Màn hình mới, tập trung và đơn giản

Thiết kế màn hình mới giúp giảm sự phân tâm khỏi các trang phức tạp, cho phép người dùng tập trung hơn vào nội dung. Các biểu tượng trên màn hình đã được loại bỏ để tạo background sạch sẽ, không lộn xộn. Tất cả các ứng dụng giờ đây được hiển thị trên thanh điều hướng để chuyển đổi giữa các menu dễ dàng hơn.

Bảng điều khiển hệ thống mới

TerraMaster TOS 6 mang đến bảng điều khiển hệ thống được cải tiến với bố cục mới, cung cấp cho người dùng chức năng tùy chỉnh ở mức độ cao. Người dùng có thể tự do tùy chỉnh mô-đun nội dung nào được hiển thị và sắp xếp lại thứ tự của chúng chỉ bằng cách kéo thả. Điều này làm cho bảng điều khiển phù hợp hơn nhiều với thói quen của người dùng.

Tab quản lý tệp NAS đầu tiên của ngành

TOS 6 đi kèm với tab quản lý tệp NAS đầu tiên trong ngành. Bằng cách sử dụng chế độ tab, người dùng có thể dễ dàng di chuyển, sao chép và dán tệp giữa các thư mục tệp khác nhau mà không cần phải mở trang mới, làm tăng đáng kể sự tiện lợi và thân thiện với người dùng trong việc quản lý tệp.

13 chiến lược quản lý quyền nâng cao

TOS 6 mang lại bước nhảy vọt ấn tượng trong việc quản lý quyền. Ngoại trừ các quyền Từ chối, Chỉ đọc và Đọc/Ghi truyền thống, TOS 6 giới thiệu tính năng quản lý quyền ACL nâng cao, cho phép quản trị viên tùy chỉnh quyền truy cập vào các thư mục dùng chung nếu cần. Ngoài ra, quyền quản trị, đọc và ghi của người dùng đối với các thư mục được chia thành 13 loại, cho phép tinh chỉnh kiểm soát truy cập để đáp ứng các yêu cầu tệp phức tạp hơn trong môi trường doanh nghiệp.

hệ điều hành nas terramaster tos 6 beta

Mức độ bảo mật được tăng cường 500%

SPC (Kiểm soát bảo mật và quyền riêng tư) là chức năng kiểm soát bảo mật độc đáo mới nhất được phát triển bởi TerraMaster. Quyền truy cập của các chương trình, ứng dụng thực thi của TOS vào mạng và không gian lưu trữ được kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu sự cho phép của người dùng trước khi sử dụng. Điều này giúp hệ thống TOS không bị tấn công bởi ransomware-ware hoặc mã hacker độc hại, giúp TOS 6 an toàn hơn gấp 5 lần so với trước đây hệ thống.

terrmaster tos 6

Hyper-Lock WORM Dual Modes

TOS 6 bổ sung các Chế độ tuân thủ và doanh nghiệp vào hệ thống tệp Hyper-Lock WORM để giúp người dùng linh hoạt hơn. Ở chế độ Compliance (tuân thủ), sau khi dữ liệu được ghi, dữ liệu đó không thể được sửa đổi hoặc xóa để đáp ứng các yêu cầu quy định về lưu trữ dữ liệu nhạy cảm. Ở chế độ Enterprise (Doanh nghiệp), nó cho phép quản trị viên IT doanh nghiệp tùy chỉnh thời gian khóa dữ liệu. 

Thay nóng ổ cứng mà không cần format lại

Với chức năng nhận dạng ổ cứng của TOS 6, bạn không cần Khởi động/Tắt máy, cũng như không cần format lại ổ cứng. Người dùng có thể đổi nóng ổ cứng của bất kỳ hệ thống tệp được hỗ trợ nào mà không cần định dạng lại.

Giám sát toàn diện tính toàn vẹn của ổ cứng

Với chức năng theo dõi sức khỏe ổ cứng mới được phát triển, TOS 6 có thể liên tục theo dõi các chỉ số sức khỏe chính của ổ cứng HDD và SSD. Khi phát hiện bất kỳ rủi ro nào, hệ thống sẽ gửi tin nhắn cảnh báo đến Trung tâm thông báo và thông báo cho quản trị viên qua email. Sau đó, người dùng có thể thực hiện hành động kịp thời để thay thế ổ cứng bị lỗi và ngăn ngừa mất dữ liệu.

hệ điều hành nas terramaster tos 6 beta
terramaster tos 6 beta

Gắn cục bộ và tự động đồng bộ hóa Cloud Drive

TOS 6 không chỉ hỗ trợ gắn các thư mục từ xa mà còn cho phép người dùng gắn các thư mục từ Cloud Drive vào bộ nhớ cục bộ TNAS, giúp chúng khả dụng giống như các thư mục cục bộ. Các tệp này sẽ được tự động đồng bộ hóa. Hầu hết các Cloud Drive chính thống, bao gồm cả WebDAV, hiện nay đều được hỗ trợ.

Và nhiều hơn thế nữa

TOS 6 có hơn 40 chức năng mới, bao gồm Kiểm soát quyền nâng cao SMB, Tìm kiếm và di chuyển thư mục dùng chung, Xem trước tài liệu Office, Kiểm soát quyền trong thùng rác, Cảnh báo không gian lưu trữ, Gắn chéo ổ cứng, Xóa ổ cứng trực tuyến, v.v.

Xem thêm →

terramaster tos 6 beta 40 tính năng mới

Song song với các dòng NAS TerraMaster mới, sự ra mắt của TOS 6 Beta cho thấy bước tiến mới của thương hiệu trong lĩnh vực lưu trữ, nhằm đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu lưu trữ ngày càng cao của người dùng và doanh nghiệp các cấp. Liên hệ với Eternal Asia Vietnam – nhà phân phối TerraMaster chính thức tại Việt Nam nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin hoặc tư vấn kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *