Những lý do nên mua NAS Synology ngay bây giờ

Công nghệ ngày càng phát triển thì nhu cầu lưu trữ, chia sẻ dữ liệu được nhiều người quan tâm hơn. Thay vì sử dụng các hình thức lưu trữ truyền thống như ổ cứng, USB, thẻ nhớ hoặc lưu lên cloud… người dùng còn có thêm giải pháp khác đó là sử dụng thiết bị lưu trữ NAS Synology, với các ưu điểm vượt trội.

Thiết bị lưu trữ NAS Synology là gì?

NAS (Network Attached Storage) là thiết bị lưu trữ gắn vào mạng, hỗ trợ lưu trữ tất cả các file dữ liệu, có thể chia sẻ file cho rất nhiều người nhưng vẫn giữ được tính an toàn và bạn có thể truy cập dữ liệu ở bất cứ nơi đâu.

nas synology

Synology có 2 dòng sản phẩm chính đó là DiskStationRackStation, với mục đích trước đây dành cho người dùng bình thường và những văn phòng nhỏ nhưng sau này mở rộng hơn cho môi trường thương mại lớn.

Ổ NAS Synology đều chạy hệ điều hành có nguồn gốc từ Linux, được gọi là DiskStation Manager (DSM). DiskStation Manager dùng giao diện dựa trên nền web rất trực quan, có cảm giác như bạn đang sử dụng máy tính để bàn và hoàn chỉnh với các biểu tượng dễ nhận biết, các menu được bố trí gọn gàng và đa dạng các tệp hỗ trợ.

Ngoài các tính năng cốt lõi của NAS như quản lý tệp, bạn có thể thêm một loạt nhiều plugin tùy chỉnh xử lý các việc như sắp xếp ảnh gia đình, tệp torrent và hơn thế nữa.

=> Nas là gì? Vì sao nên sử dụng thiết bị lưu trữ NAS?

Những lý do nên sử dụng ổ cứng mạng NAS Synology

Tập trung tất cả dữ liệu trong một thiết bị Nas Synology.

Việc quản lý hàng ngàn file làm việc, hàng trăm thư mục tập trung 1 chỗ, tìm kiếm chỉ trong vài giây với công cụ hỗ trợ vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

An toàn dữ liệu, bảo mật khỏi sự tấn công của các mã độc và virus.

Mọi người thường nghĩ không nên đặt hết trứng vào một rổ, và áp dụng luôn triết lý này là không nên lưu toàn bộ dữ liệu vào Synology vì sợ không an toàn. Suy nghĩ này hoàn toàn sai, nhưng giải thích sau đây sẽ giúp người dùng an tâm hơn nhé:

  • Cơ chế RAID cho phép hư 1-2HDD mà không mất dữ liệu.
  • Cơ chế phân quyền giúp những người chỉ định vào các thư mục chỉ định.
  • Cơ chế xác thực 2 bước, đảm bảo không có người thứ 3 tấn công vào dữ liệu.
  • Cơ chế tự động khoá, tường lửa ngăn chặn sự tấn công.
  • Cơ chế cảnh bảo trước các mã độc làm giảm thiểu rủi ro tấn công.
  • Nhân Linux nên hầu như vô hại trước các mã tấn công hiện tại thường nhắm vào Windows.
  • Sao lưu dữ liệu để đảm bảo rằng nếu có bị tấn công thì vẫn có các phiên bản “sạch”.
  • Sao lưu dữ liệu lên đám mây, hay thiết bị Synology đặt ở vị trị khác nhằm tránh khỏi những tai nạn như cháy nổ và thiên tai khác.

=> Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp

Sao lưu, đồng bộ dữ liệu cho máy tính/ thiết bị di động

Các dữ liệu lưu trên máy tính, thiết bị di động tiềm ẩn các rủi ro mất mát như hư HDD, bị đánh cắp, cướp giật và bị tấn công bởi mã độc liên tục… nên giải pháp tự động sao lưu các dữ liệu này vào thiết bị Nas Synology sẽ giúp người dùng an tâm rằng luôn có các bản dự phòng nằm ở  nơi an toàn.

Dễ dàng chia sẻ mọi lúc, mọi nơi

Không phải mang theo trong người USB hay ổ cứng di động theo phong cách truyền thống. Giờ đây, dữ liệu lưu trên Nas Synology có thể truy cập dễ dàng mọi lúc và mọi nơi. Và nếu cần cũng có thể chia sẻ cho bạn bè, đối tác chỉ với những click đơn giản. Với các dữ liệu quan trọng, nó sẽ được bảo mật khi gửi đi.

Tính năng giám sát an ninh.

Không dừng lại ở đó, ổ cứng mạng Nas Synology có phần mềm để tích hợp camera giám sát, thiết bị báo động để giám sát an ninh cho gia đình, văn phòng và các nhà xưởng với khả năng lưu trữ không giới hạn, mở rộng liên tục theo nhu cầu.

Linh hoạt chia sẻ trên các nền tảng thiết bị khác nhau.

Hầu hết cá nhân đều sử dụng hơn 1 thiết bị, thường máy tính và thiết bị di động, và nhóm làm việc thì sẽ dùng những nền tảng khác nhau như WINDOWS, MAC, LINUX, IOS hay Android… Synology vẫn đảm bảo cho những thiết bị khác nhau truy cập và làm việc 1 cách liền mạch.

5 lý do nên mua NAS Synology cho doanh nghiệp

1. Chi phí thấp cho 1 giải pháp

Tốc độ đủ nhanh cho hầu hết những ứng dụng SMB và hỗ trợ iSCSI. Gói phần mềm của thiết bị lưu trữ Synology chứa đầy đủ các ứng dụng cần thiết cho một doanh nghiệp. Chỉ cần đầu tư cho phần cứng, bạn sẽ sở hữu 1 loạt những phần mềm đa dạng mà không cần phải mua thêm bất kì các phần mềm khác từ bên ngoài. Chi phí thấp cho 1 hệ thống, dễ sử dụng là các điểm mạnh của Synology.

Synology DS218 – Thiết bị lưu trữ được ưa chuộng hiện nay

2. iSCSI của Synology cho phép thiết bị có một số chức năng giống như SAN

iSCSI có cơ sở hạ tầng hoặc những yêu cầu phần cứng rất thấp. Tốc độ truyền dữ liệu của NAS là 1GB hoặc với các NAS cho tốc độ lên đến 10GB. Điều này cho phép nhiều thiết bị lưu trữ NAS khả năng hoạt động như một SAN iSCSI

3. Thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau

Cơ sở dữ liệu và máy chủ ứng dụng đòi hỏi ở mức khối dữ liệu có thể được hỗ trợ với giải pháp iSCSI SAN, như đã nói ở trên. Tùy theo hệ thống tập tin trong sử dụng, NAS Synology cho phép người dùng thực hiện các nhiệm vụ nâng cao hơn, chẳng hạn như chỉ định hạn ngạch sử dụng, bảo mật, phân quyền dữ liệu và kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác. Các hệ điều hành khác nhau: MAC, Windows, Linux đều chia sẻ dữ liệu với nhau qua NAS

4. Mục đích-xây dựng cho SMBs với mức chi thấp cho nhiều tính năng

Thiết bị lưu trữ NAS thiết kế để chia sẻ các tập tin qua mạng. Nhưng cũng cung cấp nhiều tính năng khác, chẳng hạn như chia sẻ tập tin đa giao thức, một số loại hỗ trợ sao lưu, và các công cụ quản lý tập tin phong phú. Chia sẽ dữ liệu đơn giản và an toàn hơn. Khả năng phân quyền và bảo mật cao. Ngoài ra còn hỗ trợ nhiều tính năng khác như làm print server, mail server, web server… Đối với hầu hết SMBs, giải pháp NAS làm cho cảm giác hoàn hảo.

5. Lộ trình tăng trưởng rõ ràng cho việc lưu trữ

  • Ảo hóa: Hiện nay sử dụng một ổ cứng mạng NAS để lưu trữ các tập tin người dùng trong một máy chủ ảo rất hiệu quả. Synology hiện nay đạt được chứng nhận VMware, hoạt động tốt trong môi trường ảo hóa.
  • NAS: Người dùng không còn phải đối mặt với việc quyết định lựa chọn công nghệ lưu trữ. NAS là giải pháp hoàn hảo hoạt động giống như máy chủ file SAN, nhưng với hiệu suất được cải thiện và rất nhiều tính năng cao cấp. Bạn có thể dung NAS với 1 quy mô lưu trữ như SAN.

Mua Nas Synology ở đâu chính hãng, giá tốt?

Eternal Asia Việt Nam (EAVN) là nhà phân phối chính thức NAS Synology tại Việt Nam. Với năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, cũng như giải pháp công nghê thông tin, EAVN đã triển khai thành công các dự án lớn nhỏ cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và tự tin khẳng định là một trong các đơn vị uy tín hàng đầu trong nước.

nas synology diskstation ds124 chính hãng

Không chỉ mang lại các thiết bị phù hợp để xây dựng máy chủ lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp, Eternal Asia Việt Nam còn cung cấp các giải pháp giải quyết các vấn đề về lưu trữ dữ liệu cho các doanh nghiệp. Bạn có tham khảo thêm thông tin ở bài viết dưới đây:

Giải pháp lưu trữ dữ liệu nào là tốt cho doanh nghiệp?

Giữa hàng trăm giải pháp lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp hiện có trên thị trường, đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn dành cho mô hình kinh doanh của bạn? Cần làm gì trước khi lựa chọn một [...]

2 Các bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *