Những món đồ công nghệ không thể thiếu trong mùa dịch Covid 19

Laptop là món đồ công nghệ đầu tiên không thể thiếu trong mùa dịch Covid

dịch Covid

Trong thời điểm mùa dịch như hiện nay, không ít doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà. Việc này vừa đảm bảo tiến độ công việc diễn ra đều đặn và ổn định vừa giúp phòng tránh dịch hiệu quả. Với 1 chiếc laptop, bạn có thể làm được rất nhiều thứ như:

  • Giải quyết công việc
  • Họp online

Bên cạnh đó, một số trường học cũng cho học sinh và sinh viên chuyển sang học Online, thì Laptop sẽ trở thành thiết bị không thể thiếu trong mùa dịch Covid.

Trong trường hợp Laptop của bạn hoạt động chậm gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc và học tập thì bạn nâng cấp ngay cho máy. Theo đó, bạn có thể nâng cấp thêm RAM hoặc gắn cho máy ổ SSD. Tham khảo sản phẩm tại đây.

Điện thoại là món đồ công nghệ thứ 2 trong thời điểm Covid

Trong giai đoạn mà mọi người có xu hướng ở nhà để phòng tránh dịch Covid, chiếc điện thoại thông minh sẽ giúp bạn được nhiều điều sau:

  • Đặt đồ ăn
  • Trò chuyện với bạn bè, gia đình
  • Giải trí
  • Check mail hoặc có thể làm việc căn bản

Webcam

Để hỗ trợ công việc tại nhà, chiếc Webcam sẽ giúp cho bạn thực hiện điều này khá suôn sẻ và hiệu quả . Song song, việc sở hữu chiếc Webcam cho phép bạn liên hệ và gọi điện cho những người thân được trực quan hơn.

dịch Covid

Webcam là loại camera kỹ thuật số, chủ yếu dùng để gọi video hoặc chụp hình trên máy tính. Webcam tích hợp trực tiếp trên laptop và màn hình.

Những chiếc webcam thường sẽ có mức giá dao động từ vài trăm cho đến vài triệu, tuỳ vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Microphone – Thiết bị không thể bỏ qua trong mùa dịch Covid

Đây là thiết bị để đàm thoại, thu lại âm thanh xung quanh bạn và truyền tín hiệu đến người khác. Hiện nay, trên thị trường Micro có rất nhiều loại, với mức giá đa dạng từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng

Với các dòng micro phổ thông, bạn có thể sử dụng tốt với mục đích đàm thoại trực tuyến hoặc gọi điện thoại cho người thân, … Với dòng micro cao cấp, chất lượng âm thanh cải thiện và thêm vào nhiều tính năng như: tự động tách tạp âm, khả năng bắt âm thanh đa chiều, đơn chiều…

Router Wifi

Đây là thiết bị công nghệ giúp cải thiện khả năng phủ sóng Wifi trong nhà. Với thiết bị này, bạn có đường truyền ổn định, giúp việc học tập và làm việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Trên thị trường có nhiều dòng Router Wifi, với nhiều chủng loại, đủ mọi phân khúc, từ vài trăm cho tới vài triệu, thậm chí là hàng chục triệu đồng.

Để tiết kiệm chi phí nhất, bạn có thể dùng các mẫu Router Wifi 4 ( Chuẩn N). Mẫu này giúp bạn tăng khả năng phủ sóng và đáp ứng nhu cầu giải trí và học tập căn bản. Khả năng kết nối cùng lúc được từ10-20 thiết bị

Nếu nhu cầu cao hơn, bạn có thể lựa chọn các mẫu Router Wifi 5 ( Chuẩn AC). Những mẫu này cho khả năng xuyên tường khá mạnh mẽ, tăng khả năng phủ sóng rộng hơn và kết nối cùng lúc với nhiều thiết bị hơn, cải thiện độ trễ khi livestream và chơi game online (điều mà wifi chuẩn N chưa đáp ứng được)

Nếu cá nhân bạn và gia đình sử dụng được nhiều thiết bị hỗ trợ Wifi 6 ( Chuẩn AX) như iPhone 12, Samsung S21, … thì lựa chọn nâng cấp và đầu tư hẳn thiết bị Wifi chuẩn AX để có thể tối ưu đường truyền và trải nghiệm.

Tuỳ vào mục đích và nhu cầu, bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp cho mình.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn TOP 5 thiết bị công nghệ bạn không thể bỏ qua trong thời điểm dịch Covid. Hy vọng qua thông tin trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *