Review My Cloud EX2 Ultra chi tiết về thiết kế, tính năng

WD My Cloud EX2 Ultra là dòng ổ cứng mạng với các bước cài đặt đơn giản và dễ sử dụng đi kèm với một số tính năng nâng cao như sao lưu qua mạng. Bài viết sau đây, EAVN sẽ review WD My Cloud EX2 Ultra chi tiết để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm.

WD My Cloud EX2 Ultra đánh giá tổng quan

Thông số kỹ thuật

 • CPU: Marvell Armada 385 1,3 GHz, dual core
 • RAM: 1GB DDR3
 • Ổ cứng: 2*3,5 inch, hỗ trợ SATA 3Gb/s, RAID 0, 1, JBOD
 • Cổng kết nối: Gigabit ethernet, 2*USB 3.0
 • Hệ điều hành: My Cloud OS 3
 • Kích cỡ: 17,2 x 15,5 x 9,9 cm, nặng 800 gram.

Ưu điểm

 • Dung lượng mở rộng đến 16TB
 • Thiết kế dễ tháo ráp, không cần dùng ốc vít
 • Dễ sử dụng và hỗ trợ truy xuất từ xa linh hoạt
 • Công suất tiêu thụ thấp.

Khuyết điểm

 • Không hỗ trợ RAID 5
 • Giá khá cao.

Xem ngay: Review WD My Passport Ultra

Review My Cloud EX2 Ultra về thiết kế

review my cloud ex2 ultra

Thiết kế mặt trước

Thiết kế của ổ cứng không có gì khá khác biệt so với thế hệ trước là My Cloud EX2. Mang bên trong 2 ổ cứng nên kích thước của sản phẩm khá lớn và nặng, tuy nhiên đây không phải vấn đề lớn vì ổ cứng này chủ yếu sẽ để một chỗ. Thiết kế bên ngoài của ổ khá đơn giản, mặt trước có 3 đèn để báo trạng thái hoạt động và trạng thái 2 ổ cứng bên trong. Ở mặt sau, ngoài chân cắm nguồn và Ethernet, WD My Cloud EX2 Ultra có 2 cổng USB 3.0 dùng với mục đích bổ sung dung lượng hoặc sao lưu. Toàn bộ lớp vỏ làm từ nhựa, với nhiều khe thoát nhiệt để đảm bảo nhiệt độ hoạt động không quá nóng.

2 ổ cứng bên trong thiết kế để có thể tháo lắp dễ dàng mà không cần đến dụng cụ, tuy nhiên nếu muốn thay thì phải có tua vít. Sản phẩm có kèm theo bộ ốc vít để lắp thêm ổ cứng cho phiên bản không kèm ổ. 2 ổ cứng này là ổ WD Red, loại ổ dành riêng cho thiết bị lưu trữ mạng.

review my cloud ex2 ultra

Thiết kế mặt sau

Đánh giá My Cloud EX2 Ultra về tính năng

Lưu trữ hiệu suất cao để đồng bộ hóa và chia sẻ từ mọi nơi

Sắp xếp bộ sưu tập phương tiện của bạn ở một nơi duy nhất trên giải pháp NAS hiệu suất cao và truy cập nó một cách an toàn từ mọi nơi. Với WD My Cloud EX2 Ultra, bạn có được tốc độ truyền nhanh để truyền phát HD mượt mà. Ngoài ra, bạn có thể tự động đồng bộ hóa nội dung trên các máy tính, dễ dàng chia sẻ tệp, thư mục và tận hưởng nhiều tùy chọn sao lưu để bạn tạo hệ thống được cá nhân hóa của riêng mình một cách dễ dàng.

Truyền phát ổn định

Được nâng cấp với bộ xử lý lõi kép Marvell Armada 385 1.3GHz mạnh mẽ, bạn sẽ có tốc độ truyền cực nhanh để truyền phát hiệu suất cao. Nó cũng đi kèm với 1GB bộ nhớ DDR3, vì vậy bạn có thể đa nhiệm dễ dàng.

review my cloud ex2 ultra

Đồng bộ hóa nội dung của bạn

Với WD Sync, bạn tự động đồng bộ hóa phương tiện và tệp trên máy tính và thiết bị My Cloud của mình để có thể tự tin rằng nội dung của bạn luôn cập nhật và có thể truy cập được với tất cả thiết bị của bạn.

Chia sẻ tập tin và thư mục cực kì đơn giản

Dễ dàng chia sẻ bằng cách sử dụng các liên kết công khai hoặc riêng tư. Với liên kết công khai, bạn có thể chia sẻ nội dung của mình để bất kỳ ai có thể xem nó. Sử dụng liên kết riêng tư, bạn có thể cấp cho người dùng quyền truy cập hạn chế hoặc toàn bộ và cộng tác với bất kỳ ai. Cho dù bạn đang chụp, hoặc chỉnh sửa ở bất cứ đâu, bạn có thể lưu các sáng tạo của mình với độ trung thực hoàn toàn và chia sẻ với toàn bộ mạng mà không bị lỡ nhịp.

Bảo vệ dữ liệu an toàn

Với phần mềm sao lưu WD SmartWare Pro, người dùng có thể tùy chỉnh thời gian và nơi lưu dữ liệu của họ, trong khi người dùng Mac được toàn quyền truy cập vào Apple Time Machine để sao lưu cá nhân. Bạn có thể tự động sao lưu dữ liệu của mình vào thiết bị My Cloud NAS riêng biệt hoặc bất kỳ dịch vụ đám mây được hỗ trợ nào như ElephantDrive hoặc Amazon S3. Kết hợp với mã hóa 256 AES, bạn có thể lưu trữ một cách an toàn các tệp trên toàn bộ mạng của mình.

Truyền phát với Plex

Plex Media Server giữ cho tất cả các video, hình ảnh và âm nhạc của bạn sắp xếp đẹp mắt và chuẩn bị phát trực tiếp lên PC, di động, bảng điều khiển trò chơi hoặc trình phát phương tiện khác.

Phần mềm Milestone ARCUS

Với phần mềm Milestone ARCUS trên WD My Cloud EX2 Ultra, có chức năng dễ sử dụng để giúp bạn theo dõi những gì quan trọng. Bạn có thể xem các nguồn cấp dữ liệu trực tiếp, video đã ghi hoặc xuất sự cố để có hành động ngay lập tức từ hầu hết mọi nơi với PC, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng với ứng dụng Milestone Mobile miễn phí.

Bài viết trên đây, EAVN vừa review My Cloud EX2 Ultra về thiết kế cũng như tính năng, để mua sản phẩm chính hãng, bạn có thể liên hệ các đại lý của EAVN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *