Review SSD T5 Portable Samsung 500GB Blue

Bạn có biết, việc sở hữu một ổ cứng di động sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với chiếc thẻ nhớ và tốc độ sẽ nhanh gấp nhiều lần so với sử dụng điện toán đám mây. Samsung SSD T5 Portable có dung lượng lên đến 2TB, có khả năng kết nối với máy tính, TV và smartphone,…Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ review SSD T5 500GB Blue để bạn có thể hiểu rõ hơn sản phẩm.

Review SSD T5 500GB Blue Portable

Đánh giá SSD T5 500GB về thiết kế

SSD T5 Portable 500GB thiết kế với vỏ ngoài hoàn toàn bằng kim loại từ trên xuống dưới và kiểu dáng Unibody được bo tròn viền xung quanh, kích thước chỉ bằng lòng bàn tay của bạn. Với dung lượng 500GB, SSD T5 Portable sở hữu màu xanh (Blue) sang trọng.

Với trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn, bạndễ dàng mang theo sản phẩm đi bất cứ đâu như một chiếc smartphone thứ hai vậy.

Đi kèm với ổ cứng trong bao bì là 2 loại cáp ngắn (45cm) nhưng chất lượng cao và được thiết kế để kết nối T5 với thiết bị PC, Mac hoặc Android. Thiết bị này là USB Type C và các dây cáp cho phép bạn kết nối nó với loại C hoặc cổng USB 3.1 Gen 2 thông thường.

Một điểm mà chúng tôi thích về các dây cáp là mỗi dây có một dây đeo Velcro nhỏ trên chúng, cho phép chúng được làm gọn gàng nhất có thể khi không được kết nối với T5.

Review Samsung T5 Portable SSD về tốc độ truyền

Với bộ nhớ flash Samsung V-NAND và chuẩn giao tiếp USB 3.1 Gen 2, ổ cứng di động SSD Samsung Portable T5 cung cấp tốc độ truyền lên đến 540 MB/s, nhanh hơn 4,9x so với ổ cứng HDD gắn ngoài thông thường, giúp bạn di chuyển và sao lưu dữ liệu cực nhanh và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Hiệu suất có thể khác nhau tùy thuộc vào cấu hình máy chủ. Để đạt tốc độ truyền tối đa là 540 MB/s, thiết bị máy chủ và cáp kết nối phải hỗ trợ USB 3.1 Gen 2 và phải bật chế độ UASP.

Kết nối dễ dàng

Ổ cứng di động SSD Samsung Portable T5 tương thích với tất cả các thiết bị từ máy tính cá nhân PC, Laptop, máy Mac, điện thoại thông minh và các thiết bị khác hỗ trợ cổng USB Type-A và Type-C. Ngoài ra sản phẩm đi kèm với cáp USB Type-C to Type-C và cáp USB Type-C to Type-A giúp bạn kết nối với tất cả các thiết bị của bạn.

Ổ cứng di động SSD Portable T5 được tích hợp với phần mềm trực quan mới cho máy tính cá nhân và máy Mac để dễ dàng đặt mật khẩu và cập nhật phần mềm mới nhất. Bạn cũng có thể tải xuống các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android.

Ổ cứng di động SSD Samsung Portable T5 500gb tương thích với USB 3.0 và USB 2.0.

Ứng dụng và phần mềm

Samsung đã cung cấp sẵn ứng dụng Portable SSD T5 cho Android cũng như phần mềm cho Windows và MAC. Phần mềm, ứng dụng này dùng để mã hóa dữ liệu lưu trên Portable SSD T5 dựa trên chuẩn mã hóa AES 256 bit.

Với những review SSD T5 500GB Blue trên đây, hy vọng bạn có thể nắm được những thông tin rõ hơn về sản phẩm. Nếu bạn là người thường xuyên lưu trữ dữ liệu với khối lượng lớn thì Portable SSD T5 sẽ là một sự lựa chọn không thể thiếu bởi độ nhỏ gọn, tiện dụng và tốc độ nhanh như chớp.

ETERNAL ASIA VIỆT NAM – PHÂN PHỐI THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

HỒ CHÍ MINH

Unit 702 Nguyễn Lâm Tower, 133 Dương Bá Trạc, Q.8

HÀ NỘI

Căn nhà B5 khu nhà X1 Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa

ĐÀ NẴNG

Synology DiskStation DS918+ 391/4 Nguyễn Văn Linh, P.Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng