Samsung NAND dự kiến tăng giá 20% mỗi quý

Theo nguồn tin đáng tin cậy từ ngành công nghiệp lưu trữ, Samsung đang lên kế hoạch tăng giá NAND 20% mỗi quý cho đến giữa 2024. Quyết định này sẽ dẫn đến sự tăng giá của hàng loạt dòng Samsung SSD trên thị trường toàn cầu.

Nếu bạn đang có dự định mua một chiếc ổ cứng SSD di động mới của Samsung, hay nâng cấp máy tính với các dòng Samsung SSD gắn trong, hoặc xây dựng hệ thống lưu trữ cho doanh nghiệp với Samsung SSD Data Center, vậy thì đừng trì hoãn nữa, hãy lên kế hoạch sở hữu nó trước cuối năm, vì dự kiến nhãn hàng sẽ tăng giá flash NAND của nó ngay từ lúc này.

samsung nand

Giá flash NAND có thể đã chạm đáy. Tất cả các nhà sản xuất lớn (ngoại trừ YMTC) đều đã cắt giảm số lượng sản xuất để đẩy giá thành lên cao, tuy nhiên, đến nay vẫn không có hiệu quả rõ rệt. Mặc dù vậy, các báo cáo từ UND News của Đài Loan thông qua TrendForce cho thấy rằng Samsung đã sẵn sàng tăng giá các dòng flash NAND của họ thêm 20% mỗi quý, kéo dài đến giữa năm 2024. 

Mặc dù nhìn lại thì chỉ có khoảng hai quý rưỡi để Samsung tăng giá, nhưng nó bao gồm 3 đợt tăng. Mỗi đợt tăng 20%. Bên cạnh đó, Samsung được cho là đã tăng giá wafer NAND của họ từ 10 đến 20% trong quý này. Điều này theo đánh giá của TrendForce đã ảnh hướng đến giá SSD doanh nghiệp – vốn đã tăng từ 5 đến 10%. 

TrendForce dự báo giá thành của ổ cứng Samsung SSD sẽ tăng từ 8 đến 13% trước cuối năm 2024. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng nếu tăng liên tục trong vài quý nữa, chúng ta có thể thấy các ổ SSD đắt hơn 30 đến 40% trong tương lai gần. 

Do đó, không chỉ người tiêu dùng, mà các doanh nghiệp và đại lý phân phối Samsung SSD cũng cần phải theo dõi giá chặt chẽ. Bởi vì có khả năng các đối thủ của Samsung cũng sẽ làm theo và tăng giá NAND của họ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thị trường ổ cứng SSD nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *