Samsung ra mắt SSD 990 EVO mới! Đẩy mạnh hiệu suất và tiết kiệm năng lượng

Ngày 24.01.2024, Samsung Electronics Co. Ltd. vừa công bố dòng ổ cứng SSD 990 EVO mới trên trang truyền thông của họ. Đây là sản phẩm bổ sung mới nhất cho dòng SSD tiêu dùng của Samsung, được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của người dùng cá nhân, mang lại hiệu năng mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng hơn. 

Samsung SSD 990 EVO cũng được thiết kế để nâng cao trải nghiệm của người dùng trên máy tính như chơi game, lập trình, chỉnh sửa hình ành, dựng video cũng như các công việc chuyên nghiệp khác. 990 EVO cũng là dòng SSD NVMe được kỳ vọng sẽ mang lại giải pháp lý tưởng cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

samsung công bố ổ cứng ssd 990 evo mới

“Samsung đã và đang tận dụng các công nghệ bộ nhớ tiên tiến của mình để tạo ra các giải pháp SSD được tối ưu hóa và đối với sản phẩm tiêu dùng mới nhất của chúng tôi, chúng tôi đã kết hợp cả sự đổi mới và tính thực tế để nâng cao trải nghiệm điện toán cho người dùng…” Hangu Sohn, Phó Chủ tịch Memory Brand Product Biz Team tại Samsung Electronics chia sẻ.

“990 EVO cân bằng giữa hiệu suất, hiệu quả sử dụng điện năng và độ tin cậy, khiến nó trở thành lựa chọn linh hoạt cho giao diện mới nhất, phù hợp với nhiều tác vụ hàng ngày, bao gồm chơi game, quy trình làm việc và nỗ lực sáng tạo.”

samsung ssd 990 evo pcie gen4 nvme 2.0

Nâng tầm hiệu suất

Samsung 990 EVO có hiệu suất nâng cao lên tới 43% so với model trước đó – 970 EVO Plus. Nó đạt tốc độ đọc tuần tự lên tới 5.000 MB/s và tốc độ ghi lên tới 4.200 MB/s. Tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên cũng được tăng lên với lần lượt lên tới 700K thao tác đầu vào/đầu ra mỗi giây (IOPS) và 800K IOPS.

Bằng cách sử dụng công nghệ Host Memory Buffer (HMB) để liên kết trực tiếp với DRAM của bộ xử lý máy chủ, SSD 990 EVO có thể đạt được hiệu suất tối ưu ngay cả với thiết kế không có DRAM. Giờ đây, bạn đã có thể tăng tốc tải game hay xử lý video nặng bằng việc nâng cấp máy tính với ổ cứng SSD Samsung 990 EVO.

ổ cứng samsung ssd 990 evo pcie gen 4 nvme 2.0

Tiết kiệm năng lượng và tản nhiệt tốt

Samsung SSD 990 EVO đã cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng lên tới 70% khi so sánh với 970 EVO Plus. Điều này cho phép người dùng kéo dài thời gian sử dụng trên máy tính mà không phải lo lắng thường xuyên về thời lượng pin. Nó cũng hỗ trợ Modern Standby, cho phép bật/tắt tức thì với kết nối Internet không bị gián đoạn và nhận thông báo liền mạch, ngay cả ở trạng thái năng lượng thấp.

Label tản nhiệt của 990 EVO điều chỉnh hiệu quả nhiệt độ của chip NAND, giúp các hoạt động liên tục chạy ở mức cao nhất mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của ổ cứng.

Được tạo ra cho các nhu cầu chuyên nghiệp

990 EVO là một ổ cứng SSD gắn trong đa năng được tạo ra để đáp ứng đa dạng nhu cầu, từ cơ bản đến chuyên nghiệp nhất. Người dùng có thể trải nghiệm đa nhiệm liền mạch với một ổ SSD duy nhất. Bạn có thể thoải mái chơi game, kinh doanh và làm việc sáng tạo. Hỗ trợ cả chuẩn PCIe 4.0 x4 và PCIe 5.0 x2, Samsung 990 EVO tương thích với các dòng PC và laptop hỗ trợ khe cắm PCIe 4.0 M.2. Bên cạnh đó, nó cung cấp khả năng tương thích cùng với khả năng kiểm soát nhiệt và tiết kiệm điện cho giao diện PCIe 5.0 trong các ứng dụng sắp tới. 990 EVO hiện tại được Hãng công bố với cấu hình dung lượng 1TB và 2TB.

Hỗ trợ phần mềm Samsung Magician

Phần mềm Samsung Magician giới thiệu một bộ công cụ tối ưu hóa để nâng cao chức năng cho tất cả các ổ SSD của Samsung, bao gồm cả 990 EVO. Người dùng có thể hợp lý hóa quá trình di chuyển dữ liệu để nâng cấp SSD một cách dễ dàng và an toàn. Ngoài ra, Samsung Magician còn bảo vệ dữ liệu có giá trị, theo dõi tình trạng ổ cứng và thông báo cập nhật firmware kịp thời.

Thông số kỹ thuật Samsung 990 EVO

DòngSSD Samsung 990 EVO
Chuẩn kết nốiPCIe Thế hệ 4.0 x4 / 5.0 x2 NVMe 2.0 2
Chuẩn định dạngM.2 (2280)
Bộ nhớ lưu trữSamsung V-NAND 3-TLC
Bộ điều khiểnSamsung In-house Controller
Dung lượng1TB2TB
Tốc độ đọc/ghi tuần tựLên tới 5.000 MB/s / 4.200 MB/s
Tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên (QD32)Lên tới 680K IOPS, 800K IOPSLên tới 700K IOPS, 800K IOPS
Phần mềm quản lýPhần mềm Samsung Magician
Mã hóa dữ liệuMã hóa toàn bộ đĩa AES 256-bit, TCG/Opal V2.0,
Ổ đĩa được mã hóa (IEEE1667)
Tổng số byte đã viết600TB1200TB
Bảo hànhBảo hành có giới hạn 5 năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *