SSD chơi game có nhanh hơn không?

Các bạn đang băn khoăn không biết SSD chơi game có nhanh hơn không, SSD để chạy win HDD chạy game có ổ không hoặc tốc độ ổ cứng có ảnh hưởng đến game không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số thông tin về vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

Có nên cài game lên ổ SSD? có làm giảm tuổi thọ ổ cứng không?

Chắc chắn là có nếu như game của bạn không chiếm quá nhiều dung lượng của ổ cứng.

Còn bạn là một người thích sưu tầm game đồ họa khủng với dung lượng lớn thì cần một ổ cứng SSD có dung lượng rất lớn khoảng tầm 1TB trở lên. Tuy nhiên một ổ cứng SSD 1TB trở lên có giá khá là đắt.

Cài game trên SSD có giảm tuổi thọ của ổ cứng không?

Điều này thật sự không chính xác hoàn toàn, tuổi thọ của SSD sẽ giảm đi sau số lần đọc nhất định. Nhưng tuổi thọ của ổ cứng SSD thông thường có khả năng đọc ghi hơn 600 TB và có khả năng đến hơn 2400 TB thì thật sự việc cài game trên ổ cứng SSD sẽ chẳng có vấn đề quá lớn.

Chơi game nên dùng ổ SSD hay HDD

SSD chơi game có nhanh hơn không?

Về vấn đề SSD chơi game có nhanh hơn không thì có thể nhận thấy một trong những ưu điểm của ổ cứng SSD chính là mang đến tốc độ cho hệ thống laptop, đồng nghĩa với việc khi cài game vào SSD sẽ giúp tăng tốc độ đáng kể để load hầu hết các game nặng hiện nay, nhằm không xảy ra hiện tượng giật lag khi chơi game.

Ngoài ra, chơi game trên ổ SSD còn giúp giảm thiểu tiếng ồn và nhiệt độ từ máy do không phải sử dụng cơ chế quay vật lý như HDD. Giảm bớt lỗi từ phần cứng gây ra và tránh ảnh hưởng đến bộ nhớ.

SSD chơi game có nhanh hơn không

Lưu ý khi cài game lên ổ cứng SSD

Tuy nhiên, vẫn có lưu ý khi cài game trên ổ cứng SSD là bạn tránh việc lưu dữ liệu đầy ổ SSD vì điều này sẽ khiến ổ cứng SSD bị giảm hiệu suất và bạn nên lưu những file ít dùng tới hoặc không cần tốc độ xử lý nhanh vào ổ cứng HDD để tránh việc chiếm bộ nhớ vô ích của SSD.

Tốt nhất bạn chỉ nên lưu một số game thường hoặc chơi trên SSD, còn lại lưu trên HDD để tối ưu nhất nhé.

Với những thông tin phía trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề SSD chơi game có nhanh hơn không và điều này có làm hỏng ổ cứng nhanh hơn hay không? Nếu có bất kì thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với EAVN để hỗ trợ về sản phẩm nhé.

ETERNAL ASIA VIỆT NAM – PHÂN PHỐI THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

HỒ CHÍ MINH

Unit 702 Nguyễn Lâm Tower, 133 Dương Bá Trạc, Q.8

HÀ NỘI

Căn nhà B5 khu nhà X1 Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa

ĐÀ NẴNG

Synology DiskStation DS918+ 391/4 Nguyễn Văn Linh, P.Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *