Thủ thuật chuyển bản quyền Win 10 sang máy khác đơn giản

Nếu bạn từng ráp dàn máy và đã mua bản quyền Windows 10 để sử dụng kèm theo thì có lẽ sẽ không muốn mua thêm 1 bản quyền Windows 10 nữa khi sắm thêm dàn máy tính mới đúng không nào. Vậy có cách nào để chuyển bản quyền win 10 sang máy khác không? Tham khảo nội dung bài viết sau đây của Eternal Asia Việt Nam để giải đáp thắc mắc.

Cách kiểm tra giấy phép Win 10 có chuyển được không?

Thông thường, bạn sẽ mua bản quyền ở các đại lý bán lẻ của Microsoft, mua trên Microsoft Store hoặc qua các nhà sản xuất Laptop (OEM).

  • Trường hợp với key OEM: Key OEM sẽ đi kèm theo máy và không thể chuyển giấy phép từ máy này sang máy tính khác. Còn lại bất kỳ trường hợp nào thì cũng có thể chuyển.
  • Trường hợp mua key bản quyền trên Microsoft Store, hoặc máy tính đã được kích hoạt bản quyền số, thì bạn có thể chuyển qua về nhiều máy tính… với điều kiện dùng chung tài khoản Microsoft (tài khoản dùng để kích hoạt bản quyền).

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chuyển bản quyền Win 10 sang máy khác

Bạn có thể thực hiện cách chuyển bản quyền windows sang máy khác theo các bước dưới đây:

Cách gỡ bản quyền Windows 10 trên PC cũ

Bước 1: Mở Command Prompt bằng quyền Administrator

​Bước 2: Nhập lệnh slmgr /upk sau đó nhấn Enter để gỡ bản quyền. Hãy nhập và ấn Enter tới khi nào xuất hiện thông báo như phía bên dưới nhé.

chuyển bản quyền win 10 sang máy khác

Bước 3: Nhập tiếp tục lệnh slmgr /cpky, sau đó nhấn Enter.

chuyển bản quyền win 10 sang máy khác

Tiến hành kiểm tra trạng thái bản quyền của Windows:

chuyển bản quyền win 10 sang máy khác

Cách kích hoạt bản quyền Windows trên máy mới

Để kích hoạt bản quyền Win bằng slmgr, mở Command Prompt dưới quyền admin rồi chạy lệnh sau: slmgr.vbs /ipk #####-#####-#####-#####-#####

Thay thế #####-#####-#####-#####-##### bằng key.

Cách kích hoạt bản quyền Windows trên PC mới

Nếu thử sử dụng 1 key chưa được hủy kích hoạt từ máy cũ, thì ban đầu mọi việc có vẻ như vẫn bình thường. Nhưng cuối cùng, quá trình kích hoạt sẽ thất bại và người dùng nhận được thông báo như “not genuine” và “renew your PC”.

Một lần nữa, lệnh này chỉ hoạt động nếu key khớp chính xác với hệ điều hành bạn đang sử dụng. Nếu có key Windows 10 Pro, nhưng cài đặt Windows 10 Home, người dùng cũng có thể gặp phải lỗi “Microsoft Windows non-core edition”.

Và nếu thử sử dụng key phiên bản trước đó, chẳng hạn như Windows 7 hoặc 8, người dùng nhận được lỗi key không hợp lệ.

Điều tốt nhất để thực hiện trong các trường hợp đó là mở cài đặt, nhấn vào tùy chọn “Activate Windows”, sau đó nhập key theo cách thủ công.

Cách kích hoạt bản quyền Windows trên PC mới

Lưu ý rằng nếu sử dụng key của phiên bản Pro và kích hoạt bản sao Windows 10 Home đã cài đặt, sử dụng phương pháp này tự động để nâng cấp lên phiên bản Pro.

Hãy nhớ rằng người dùng có thể sử dụng key Windows chỉ với 1 cài đặt. Nếu muốn giữ lại máy cũ sau khi build máy mới, bạn cần phải mua thêm giấy phép Windows thứ 2.

Trên đây là chia sẻ về cách chuyển bản quyền win 10 sang máy khác của chúng tôi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *