iOS 15 có tính năng gì mới? Hướng dẫn cài iOS 15 beta dễ dàng

Vào 7/6 vừa rồi, tại WWDC 2021, Apple chính thức cho ra mắt iOS 15. Tuy nhiên, đây chỉ là bản beta – đưa cho người dùng về cái nhìn đầu tiên. Mặc dù iOS 14 mang đến rất các cải tiến cho iMessage và Shortcuts, nhưng cũng sẽ còn một số vấn đề. Do đó, có vẻ như iOS 15 lần này sẽ bổ sung nhiều tính năng hữu ích so với phiên bản trước đó và cải tiến toàn diện hơn. Trong bài viết dưới đây, https://eascs.com.vn sẽ liệt kê các tính năng mới trên iOS 15, hãy cùng theo dõi nhé!

Tính năng iOS 15 có gì mới so với iOS 14?

Màn hình chính cải thiện với mini widget và Always in display

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trên iOS 14 là các widget sẽ được ghim ngay trên màn hình chính dưới dạng nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, các widget này chưa có sẵn trên màn hình khóa, do đó có thể Apple sẽ mở rộng hỗ trợ widget này ngay trên màn hình khóa ở cập nhật iOS 15.

iOS 15

Theo mường tượng của YouTuber amdix, iOS 15 sẽ được trang bị tính năng Always On Display – tính năng Apple tích hợp trên đồng hồ Apple Watch Series 5/6, cho phép hiển thị nhanh những thông tin như thời gian, thời tiết và thông báo tin nhắn.

Tính năng chia đôi màn hình

Chia đôi màn hình là tính năng rất nhiều người dùng mong chờ khi màn hình iPhone ngày càng to ra. Cách hoạt động của nó sẽ tương tự trên iPad. Người dùng vuốt từ cạnh phải để chọn ứng dụng muốn sử dụng song song sau đó kéo thả vào giữa.

iOS 15

iMessages

Một cải tiến khác với bản iOS 15 là những cuộc trò chuyện nhóm có ảnh ghép để dễ dàng hiển thị nhiều ảnh hơn.

Shared with You ở trong ứng dụng Tin tức chia sẻ các mục tin tức và  loại nội dung khác ngay với những người dùng khác một cách dễ dàng. Các mục này cũng sẽ được ghim trong iMessages.

Windows 11 chuẩn bị ra mắt tại sự kiện của Microsoft 24/6, bạn biết chưa?

Siri thông minh hơn

Siri cuối cùng có giao diện nhỏ gọn trong iOS 14. Điều đó cho thấy Apple đã rất nỗ lực không ngừng cải thiện trợ lý ảo thông minh của mình. Vì vậy, bạn có thể mong đợi iOS 15 có thể giúp Siri thông minh hơn và làm được nhiều việc hơn.

Nhiều tùy chỉnh ứng dụng mặc định hơn

iOS 15

iOS 15 cho phép người dùng thay đổi rất nhiều ứng dụng mặc định hơn. Trước đó, iOS 14 khởi động xu hướng bằng cách cho phép thay đổi Safari và Mail bằng ứng dụng khác. Bản beta iOS 14.5 mới nhất cũng cho phép thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định Apple Music bằng Spotify. Vậy thì không còn lí do nào để iPhone lại không tiếp tục tính năng này trên phiên bản tiếp theo cả.

Chơi game mượt mà với Game Space

Một tính năng khá hữu ích trên iOS 15 beta này là Game Space. Tính năng này giúp cải thiện hiệu suất, tốc độ khung hình, tăng tính ổn định của trò chơi và giảm khả năng phản hồi chậm khi chơi game.

Cải tiến FaceTime

iOS 15

Theo Apple, FaceTime đã bổ sung tính năng gọi là cách ly tiếng ồn, giúp tắt âm thanh nền để khuếch đại giọng nói của người dùng.

Apple đã công bố tính năng liên kết FaceTime nhằm mang lại khả năng gửi lời mời họp cho người dùng không chỉ trên iOS mà còn ngay cả Windows và Android để tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua trình duyệt. Một bổ sung mới khác là SharePlay để bạn chia sẻ màn hình thiết bị của họ, xem nội dung trên các nền tảng phát trực tuyến hoặc nghe nhạc cùng nhau.

Ngoài ra, FaceTime còn có chế độ Grid View nhằm hiển thị cuộc gọi nhóm và chế độ chân dung.

iOS 15 hỗ trợ máy nào?

Liệu bản cập nhật mới này có hỗ trợ trên tất cả các thiết bị tương thích iOS 13 như iOS 14 không. Đáng tiếc là điều đó không thể xảy ra khi những thiết bị chạy chip A9 trở về trước, tức iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone SE 2016 sẽ không được hỗ trợ iOS 15.

Dưới đây là danh sách iPhone tương thích với hệ điều hành này (dự kiến):

 • iPhone 13/ iPhone 12S
 • iPhone 12/12 Pro/12 Pro Max/12 mini
 • iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max
 • iPhone SE 2020
 • iPhone XS/ XS Max
 • iPhone X/XR
 • iPhone 8/8 Plus
 • iPhone 7/7 Plus
 • iPod touch (thế hệ thứ 7).

Hướng dẫn cách cài iOS 15 beta trên iPhone

Bạn có thể iOS 15 download và cài đặt theo những bước dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào betaprofiles.com/ bằng Safari trên iPhone, hoặc tải profile iOS beta \ngay trên Safari (bỏ qua bước 2).

Bước 2: Cuộn xuống và tìm đến phần iOS 15 beta

Bước 3: Nhấp vào Install Profile. Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình tải xuống cấu hình phần mềm iOS beta. Trên cửa sổ xác nhận bạn nhấn Install Anyways > Cho phép > Đóng.

iOS 15

Bước 4: Mở Cài đặt > chọn Đã tải về hồ sơ, ngay dưới tên iCloud của bạn chọn Cài đặt. Bạn nhập mật khẩu > đồng ý với những chính sách và điều khoản, sau đó nhấp Cài đặt ở góc trên bên phải và ấn tiếp lần nữa ở cuối màn hình.

iOS 15

Bước 5: Chọn Khởi động lại để áp dụng các thay đổi trên iPhone.

Bước 6: Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > chờ máy kiểm tra bản cập nhật thì nhấn vào Tải về và cài đặt:

iOS 15

Bước 7: Nhập mật khẩu, Đồng ý với những chính sách và điều kiện, sau đó Đồng ý để xác nhận.

Bước 8: Chờ iPhone cài đặt iOS 15 beta thôi. Sẽ có một số thanh tiến trình xuất hiện trên màn hình, hãy cứ để yên máy sẽ tự chạy cho tới khi mọi thứ kết thúc.

Cách bắt đầu hoạt động với iOS beta

Khi iPhone khởi động lại, chạy iOS phiên bản beta mới nhất. Tuy nhiên, có một số thiết lập ngắn bạn cần phải thực hiện, vì hệ thống thay đổi đủ nhiều nên sẽ cần bạn đăng nhập để hoàn tất cập nhật.

 • Chọn Tiếp tục (Continue).
 • Bạn nhập mật khẩu ID Apple, cài đặt iCloud sẽ cập nhật, vì vậy kiên nhẫn chờ đợi một chút.
 • Chọn Bắt đầu (Get Started).

Sau khi hoàn tất, bạn ở trên màn hình chính và sẵn sàng khởi động bản cập nhật mới nhất.

Với những tin tức ở trên, hy vọng iOS 15 sẽ được lòng những người dùng iPhone. Cùng theo dõi tin tức từ EAVN để đón chờ hệ điều hành mới này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *