Cách kiểm tra ổ cứng camera có bị lỗi không? dung lượng bao nhiêu?

Ổ cứng là thiết bị lưu trữ dữ liệu cho toàn bộ hệ thống camera giám sát, khi ổ cứng bị lỗi đồng nghĩa với việc các dữ liệu có thể bị mất hết. Vì thế, thường xuyên kiểm tra ổ cứng là việc nên làm. Bài viết sau đây, EAVN sẽ hướng dẫn cách kiểm tra ổ cứng camera có bị lỗi hay không? Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra ổ cứng camera có bị bad hay không?

Thông thường đối với những hãng đầu ghi hình Hikvision, đầu ghi Dahua… thì đầu ghi được cài đặt mặc định là phát âm thanh cảnh báo tiếng kêu bít bít liên tục khi ổ cứng gặp sự cố để khách hàng kịp thời sửa chữa giúp hệ thống hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên, với một số trường hợp bị tắt chức năng cảnh báo khi ổ cứng camera báo lỗi thì bạn có thể kiểm tra ổ cứng xem có lỗi hay không, cũng như bật chế độ cảnh báo lỗi ổ cứng lên nhé.

Để kiểm tra đầu ghi Hikvision bị lỗi ổ cứng hay không bạn ăng nhập trực tiếp vào đầu ghi thông qua màn hình hiển thị hoặc thông qua máy tính, truy cập vào mục HDD hiển thị ra thông tin và trạng thái của ổ cứng.

cách kiểm tra ổ cứng camera

Status: trạng thái ổ cứng hiển thị tại đây, Normal là bình thường, Erro bị lỗi hoặc Exception là phát cảnh báo.

Có thể bạn chưa biết: Ổ cứng camera lưu được mấy ngày?

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng camera

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng camera cũng khá đơn giản. Với cách thực hiện tương tự như trên, bạn cũng có thể xem dung lượng ổ cứng camera đầu ghi. Mục Capacity: Chính là dung lượng của ổ cứng camera. Trong hình trên là 3726.02GB.

Trên đây là cách kiểm tra ổ cứng camera về trạng thái, dung lượng của đầu ghi Hikvision, các đầu ghi của các hãng còn lại tương tự nhé.

Nên mua ổ cứng camera loại nào tốt, bền

Hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất ổ cứng chuyên dùng cho hệ thống camera, trong đó Toshiba là thương hiệu được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Toshiba đã là một tên tuổi lâu đời trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị lưu trữ nói chung và ổ cứng HDD chuyên dùng cho camera nói riêng. Trong đó, dòng Toshiba S300 là model tương thích với đa số các hãng đầu ghi hiện nay.

cách kiểm tra ổ cứng camera

Với đặc tính hoạt động liên tục 24/7 và hiệu năng xử lý cao, Toshiba S300 đặc biệt phù hợp với các hệ thống giám sát với yêu cầu hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. Sản phẩm hoạt động 24/7, dành riêng cho các đầu ghi camera với cache lên đến 256MB. Thêm nữa, tốc độ quay 7200rpm giúp nâng chỉ số đọc lên 248MB/giây. Chưa hết, S300 còn được tích hợp công nghệ giảm rung chấn và chịu độ tải cao phù hợp trong các hệ thống NVR (ghi hình qua mạng), DRV (ghi hình số), DVR (ghi hình analog kết hợp IP) và cấu hình RAID cho việc giám sát.​

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề cách kiểm tra ổ cứng camera cũng như thương hiệu ổ cứng camera uy tín. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Eternal Asia Việt Nam - Phân Phối Thiết Bị Công Nghệ Hàng Đầu Việt Nam

HỒ CHÍ MINH

 Tầng 7 Tòa Nhà Nguyễn Lâm, 133 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8

HÀ NỘI

 B5 Khu Nhà X1, Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa

ĐÀ NẴNG

Synology DiskStation DS918+  391/4 Nguyễn Văn Linh, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Kê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *