Cách kiểm tra ổ cứng SSD chính hãng

Trên thị trường hiện nay, ngày càng có nhiều đồ dùng công nghệ đang trôi nổi và làm giả rất nhiều trong đó ổ cứng SSD cũng không ngoại lệ. Nếu như không có kiến thức cơ bản và không mua ở các địa chỉ uy tín rất có thể bạn sẽ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ cũng cấp đến bạn đọc những cách kiểm tra ổ cứng SSD chính hãng giúp phân biệt ổ cứng SSD thật giả.

Hướng dẫn cách kiểm tra ổ cứng SSD chính hãng và SSD giả, kém chất lượng

cách kiểm tra ổ cứng SSD chính hãng

Cách đơn giản nhất để nhận biết ổ cứng SSD kém chất lượng và SSD chính hãng là dựa vào tem phân phối. Nếu bạn nhìn thấy tem chữ bị mờ, không rõ nét và có dấu hiệu nhòe thì chắc chắn đó là tem giả. Ngược lại, tem có đầy đủ thông tin của nhà phân phối, thông số của nhà sản xuất và tem được dán ngay ngắn, thẳng hàng, và không lệch lạc.

Tuy nhiên, chỉ với cách nhận biết trên là chưa đủ, bởi vì ổ SSD “dởm” ngày càng được làm giả rất tinh vi nên rất khó để nhận biết nếu chỉ bằng cảm quan bên ngoài, đặc biệt là các loại SSD chạy bootrom thì không thể phân biệt được.

Đến đây, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết bootrom là gì? Nó là một công nghệ dùng ổ cứng ảo trên server thông qua kết nối LAN, không sử dụng ổ cứng trên máy. Nếu dùng bootrom trong phòng có từ 20 – 30 chiếc máy tính thì sẽ tiết kiệm được chừng đó ổ cứng. Bootrom mang lại sự thuận tiện trong việc cập nhật phần mềm, quản lý và điều hành, đồng thời giúp tiết kiệm điện. Những SSD bootrom trong những phòng net, game thường sẽ được thải sau khoảng 6 – 9 tháng sử dụng. Mặc dù còn thời gian bảo hành nhưng chúng rất ‘tã’, do đó người dùng không tinh ý sẽ rất dễ mua phải các loại SSD bootrom này.

Vì thế, cách kiểm tra ổ cứng SSD chính hãng hay nhái tốt nhất đó là sử dụng các phần mềm như: CrystalDiskInfo, CrystalDiskMark, HD Tune Pro,… hoặc những phần mềm chính hãng như Samsung Magician, Kingston Manager,… Những phần mềm này sẽ hiển thị tất cả những thông tin như tốc độ đọc – ghi, thời gian sử dụng và số series của SSD – Đây chính là những dữ liệu giúp bạn nhận biết ổ cứng SSD nhái. Nếu thấy số series không khớp hoặc tốc độ đọc – ghi quá thấp so với các thông số của nhà sản xuất thì gần như 100% là hàng giả. Ngoài ra, trường hợp thông số thời gian sử dụng quá nhiều mà thời gian khởi động lại thấp, không tương xứng thì không còn bàn cãi gì nữa, chiếc SSD bạn đang cầm trên tay là SSD chạy bootrom.

EAVN – nhà phân phối ổ cứng SSD chính hãng

Hiện tại, Eternal Asia Việt Nam đang là nhà phân phối ổ cứng SSD chính hãng từ nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam. Vì thế, khi mua ổ cứng tại đây, quý khách hàng có thể an tâm rằng tất cả sản phẩm của EAVN đều là hàng chính hãng và được hỗ trợ bảo hành trực tiếp tại EAVN.

Để mua được sản phẩm chính hãng, bạn tham khảo danh sách các đại lý của EAVN bên dưới:

Đại lý bán lẻ của EAVN trên toàn quốc

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra ổ cứng SSD chính hãng, hy vọng qua bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các sản phẩm uy tín. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

ETERNAL ASIA VIỆT NAM – PHÂN PHỐI THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

HỒ CHÍ MINH

Unit 702 Nguyễn Lâm Tower, 133 Dương Bá Trạc, Q.8

HÀ NỘI

Căn nhà B5 khu nhà X1 Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa

ĐÀ NẴNG

Synology DiskStation DS918+ 391/4 Nguyễn Văn Linh, P.Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *