Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đầu ghi camera không nhận ổ cứng

Đầu ghi camera không nhận ổ cứng là một trong những lỗi cơ bản nhất khi lắp đặt hệ thống camera giám sát. Vậy nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục hiện tượng này? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Nguyên nhân đầu ghi camera không nhận ổ cứng

đầu ghi camera không nhận ổ cứng

  • Nguồn điện cung cấp cho đầu ghi hình không đủ đáp ứng để khởi động ổ cứng. Cụ thể như đầu ghi Avtech sử dụng nguồn điện 19V, trong khi đầu ghi NaGa chỉ sử dụng nguồn điện 12V.
  • Dây tín hiệu SATA và dây nguồn ổ cứng chưa được cắm chưa đúng cách (cắm lỏng), dây hỏng, …
  • Dung lượng ổ cứng có thể lớn hơn dung lượng mà đầu ghi hỗ trợ. Ví dụ như đầu ghi Hikvision hỗ trợ ổ cứng có dung lượng tối đa là 4TB trong khi đầu ghi Vantech chỉ hỗ trợ ổ cứng tối đa là 2TB. Do đó khi mua đầu ghi và ổ cứng bạn cần đọc kỹ các thông số của nhà sản xuất.
  • Ổ cứng không tương thích với đầu ghi hình camera. Thông thường có 2 loại ổ cứng là ổ cứng chuyên dùng cho camera và ổ cứng dùng cho PC. Tham khảo ổ cứng PC có lắp được cho đầu camera không?
  • Ổ cứng hỏng (bad sector, …). Nguyên nhân có thể xảy ra do trong quá trình vận chuyển có thể bị va đập mạnh hoặc rơi…

Cách khắc phục lỗi đầu ghi hình không nhận ổ cứng

Sau đây là 5 cách sửa lỗi khi đầu ghi hình camera không nhận ổ cứng:

1. Kiểm tra ổ cứng có tương thích với đầu ghi hình không

Kiểm tra ổ cứng có nằm trong danh sách ổ cứng tương thích với đầu ghi hình hay không. Thử lắp ổ cứng sang đầu ghi khác hoặc lắp vào máy tính để bàn để kiểm tra xem ổ cứng có hoạt động hay không?

2. Khỏi động lại đầu ghi

đầu ghi camera không nhận ổ cứng

  • Trước tiên nếu chưa rõ nguyên nhân thì bạn khởi động lại đầu ghi và xem kết quả.
  • Đầu tiên, bạn ngắt kết nối giữa ổ cứng và đầu ghi hình để kiểm tra xem đầu ghi có vấn đề gì hay không, có nghĩa là sẽ khởi động lại đầu ghi mà không có ổ cứng.
  • Sau khi khởi động lại, nếu đầu ghi hình camera vẫn sử dụng bình thường thì nguyên nhân có thể là do ổ cứng bị hỏng hoặc các vấn đề liên quan đến kết nối.
  • Nếu đã kiểm tra kết nối ổn định thì vấn đề có thể là do ổ cứng và phải kiểm tra ổ cứng có còn hoạt động được hay không.
  • Hiện nay có nhiều phần mềm kiểm tra ổ cứng như: CrystalDiskInfo. Nếu ổ cứng bị hỏng thì bạn cần phải thay còn không thì bạn định dạng lại ổ cứng.

3. Định dạng ổ cứng cho đầu ghi hình camera

Đây là cách thông dụng để xử lý lỗi do ổ cứng, vì định dạng không đúng sẽ dẫn đến việc hệ thống camera quan sát không hoạt động được. Bạn có thể định dạng trên máy tính đơn giản, ngoài ra, một số đầu ghi cũng hỗ trợ định dạng nên bạn có thể thao tác ngay trên đầu ghi camera.

4. Thay bộ đổi nguồn

Thay thế bộ đổi nguồn cho đầu ghi hình camera bằng bộ đổi nguồn có thông số dòng điện cao hơn (Ví dụ: Bộ đổi nguồn đang dùng có thông số dòng điện 2A thì thay thế sang bộ đổi nguồn 3A hoặc cao hơn).

5. Cài đặt lại đầu ghi camera về cài đặt gốc

Trường hợp này không xảy ra nhiều khi một vài thiết lập bị sai dẫn tới việc ổ cứng không thể kết nối. Vì vậy, bạn hãy khôi phục đầu ghi về cài đặt gốc và thử lắp lại ổ cứng vào xem sao.

Ổ cứng chuyên dùng cho camera

Với một số cách sửa lỗi đầu ghi camera không nhận ổ cứng, chúng tôi hi vọng bạn sẽ biết cách khắc phục một cách đơn giản, dễ dàng. Trong trường hợp bạn đã áp dụng mọi cách mà chúng tôi hướng dẫn ở trên mà vẫn không kết nối được, hãy liên hệ với các địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

ETERNAL ASIA VIỆT NAM – PHÂN PHỐI THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

HỒ CHÍ MINH

Unit 702 Nguyễn Lâm Tower, 133 Dương Bá Trạc, Q.8

HÀ NỘI

Căn nhà B5 khu nhà X1 Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa

ĐÀ NẴNG

Synology DiskStation DS918+ 391/4 Nguyễn Văn Linh, P.Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *