Đánh giá DS220j – Thiết bị lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp, cá nhân

NAS Synology DS220j sẽ là giải pháp lưu trữ dữ liệu tập trung, đồng bộ hoá dữ liệu hiệu quả, thông minh không dành chỉ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, mà còn là sự lựa chọn hợp lý cho cả người dùng cá nhân. Để rõ hơn về sản phẩm, hãy cùng EAVN đánh giá DS220j chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Đánh giá DS220j về thiết kế bên ngoài

Về thiết kế, là phiên bản nâng cấp của Nas Synology DS218j, DS220j kế thừa thiết kế của DS218j với màu trắng đặc trưng. Thiết bị có kích thước nhỏ gọn 165 x 100 x 225,5mm, nặng khoảng 0,88kg. Mặt trước có công tắc nguồn, 4 đèn LED chỉ báo trạng thái hệ thống, hoạt động của 2 ổ đĩa và hoạt động mạng LAN.

đánh giá DS220j

Mặt sau của thiết bị lưu trữ Nas Synology DS220j là quạt tản nhiệt, 2 cổng USB 3.0, một cổng Gigabit LAN, nút đặt lại (reset), giắc cắm nguồn và khe khóa Kensington. Không giống như những phiên bản cao hơn chỉ cần tháo mặt nạ phía trước để gắn nóng ổ cứng, với DS220j bạn phải tháo 2 ốc vít phía sau để truy cập vào các ổ đĩa và bảo vệ ổ đĩa bằng ốc vít bổ sung. Ổ đĩa lưu trữ không bao gồm trong thiết bị NAS mà bạn cần phải mua thêm. Tham khảo: ổ cứng chuyên dùng cho Nas.

đánh giá DS220j

Review DS220j Synology về tính năng

Tuy kế thừa về mặt thiết kế và không chênh lệch nhiều về giá thành, nhưng hiệu suất của DS220j lại cao hơn so với DS218j nhờ vào 2 sự thay đổi về phần cứng:

 DS220jDS218j
CPUMarvell Armada 2-core 1.3 GHzRealtek 4-core 1.4 GHz
RAM512MB RAM DDR3512MB RAM DDR4

Synology trang bị cho DS220j bộ xử lý Realtek RTD1296 lõi tứ 1,4 GHz và RAM DDR4 512 MB (trong khi DS218j có chip lõi kép 1,3 GHz và DDR3 512 MB).

DS220j phù hợp với các ổ đĩa SATA 2,5 inch và 3,5 inch lên đến 16TB /ổ, tổng dung lượng tối đa 32TB cho 2 ổ. DS220j còn hỗ trợ hệ thống tệp EXT4 và một số cấu hình RAID bao gồm RAID 0, RAID 1, JBOD, Basic và SHR.

DS220j sử dụng hệ điều hành DiskStation Manager (DSM) của Synology – hệ điều hành NAS dựa trên web giúp việc cấu hình và quản lý thiết bị được dễ dàng. Hệ điều hành này có rất nhiều ứng dụng có sẵn để tải xuống miễn phí sau khi DS220j được thiết lập, bao gồm 100 ứng dụng của bên thứ 3 và thương hiệu Synology như phần mềm chống virus, sao lưu và khôi phục dữ liệu, máy chủ phương tiện và ứng dụng văn phòng.

Trên điện thoại, Synology cũng cung cấp nhiều ứng dụng miễn phí như DS file, DS photo, DS video, DS note… để bạn thông qua đó truy cập từ xa vào thiết bị NAS DS220j của mình và quản lý các file, hình ảnh, video được dễ dàng.

DS220j review về ưu điểm nổi bật

DS220j còn sở hữu những ưu điểm:

 • CPU Realtek 4 Nhân của nó là một giá trị tuyệt vời
 • Hỗ trợ các ổ HDD mới nhất/lớn nhất
 • Hỗ trợ rất nhiều ứng dụng DSM 6.2
 • Giá thành khá rẻ, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng cá nhân
 • Cài đặt thiết lập nhanh
 • Thân thiện với người dùng
 • Bộ nhớ nhiều gấp đôi so với DS119j.

Hướng dẫn cài đặt thiết bị Nas DS220j

Cài đặt và cấu hình DS220j khá nhanh chóng và dễ dàng. Đầu tiên, bạn tháo 2 con vít trên phía sau của thiết bị và trượt phần bên trái của vỏ máy về phía trước. Sau đó, gắn ổ đĩa vào, tiếp đến gắn NAS vào cổng mạng trên router của mình, mở nguồn thiết bị, từ máy tính mở trình duyệt và nhập http://find.quickconnect.to/. NAS ngay lập tức được nhận dạng.

 • Nhấn Setup để bắt đầu quá trình cài đặt.

đánh giá DS220j

 • Bấm Install Now để cài DiskStation Manager vào NAS.
 • Quá trình cài đặt sẽ tốn khoảng 10 phút.
 • Sau khi cài đặt ổ đĩa, bạn thiết lập tài khoản quản trị NAS như hình bên dưới. Nhấn Next để tiếp tục.

đánh giá DS220j

 • Bạn có thể cài đặt thêm QuickConnect để truy cập vào ổ NAS từ bất cứ đâu.
 • Nhấn chọn mục I acknowledge the Synology Account Privacy Statement sau đó chọn Next.
 • Bạn nhận một liên kết QuickConnect dạng rút gọn để truy cập nhanh vào NAS từ mạng nội bộ cũng như qua internet. Nhấn Next để tiếp tục.
 • Synology sẽ hỏi bạn muốn cài đặt một số ứng dụng cho DSM không, bấm Next để cài đặt hoặc Skip this step để bỏ qua.
 • Chọn I acknowledged the Privacy Statement và nhấn Install.
 • Nếu bạn nhận được thông báo như bên dưới có nghĩa là quá trình cài đặt đã hoàn tất. Bạn bấm Go để bắt đầu sử dụng.

đánh giá DS220j

Hy vọng rằng những thông tin đánh giá DS220j trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm. Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ EAVN để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *