Đánh giá SSD Samsung 860 Pro

Ngày nay, việc sử dụng ổ SSD đã quá quen thuộc với người dùng công nghệ. Tốc độ đã vượt xa nhiều lần bởi các loại ổ cứng được sản xuất theo tiêu chuẩn NVMe hay giao tiếp PCIe. Tuy nhiên, giá thành sẽ tỉ lệ thuận với tốc độ mà bạn nhận được và ổ cứng theo chuẩn giao tiếp không phải SATA thường có giá rất cao. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đánh giá SSD Samsung 860 Pro, ổ cứng chuẩn SATA 3. Một sản phẩm đến từ hãng sản xuất SSD nổi tiếng thế giới với dòng sản phẩm 860 Pro mà chưa hãng nào qua mặt được về tốc độ.

Đánh giá SSD Samsung 860 Pro về thiết kế, hiệu năng

Đánh giá thiết kế

Mang hình dạng căn bản của dòng ổ cứng SATA 3 với kích thước 2.5 inch nhưng Samsung đã phủ sơn đen cho toàn bộ sản phẩm theo phong cách quen thuộc của mình nổi bật và đơn giản. Ở mặt trước, họ chỉ ghi SAMSUNG Solid State Drive. Ở mặt sau là thông tin về dung lượng, số series cùng khá nhiều tiêu chuẩn quốc tế.

đánh giá SSD Samsung 860 Pro

Đánh giá hiệu năng

Samsung SSD 860 Pro có khá nhiều sự lựa chọn dung lượng từ 256GB, 512GB, 1TB và 2TB.

Theo công bố của nhà sản xuất Samsung, ổ cứng SSD 860 Pro sử dụng chip nhớ 2-bit MLC V-NAND có tốc độ đọc/ghi lên 560/530 MB/s. Việc dùng chip MLC sẽ giúp dung lượng của bộ nhớ đạt đúng kích thước thực hơn (128GB thay vì 120Gb, 256GB thay vì 240GB).

Samsung cũng nói rằng bộ nhớ V-NAND mới sẽ giúp tuổi thọ ổ cứng được bền hơn nên việc bảo hành cũng rất dài cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Để review SSD 860 Pro về hiệu hăng của sản phẩm này, chúng tôi sẽ dùng 4 công cụ để đo lường tốc độ và có kết quả chính xác nhất:

Cấu hình thử nghiệm

  • Mainboard: Z370 Aorus Gaming 5
  • CPU: Intel Core i7 8700K
  • RAM: Apacer Panther 16GB x 1
  • SSD: 860 Pro

đánh giá SSD Samsung 860 Pro

Thử nghiệm với Crytal Disk Mark, đây là kết quả mà Samsung dùng để công bố trên website của mình. Tốc độ khá cao cho các phép thử ngẫu nhiên và 4K.

đánh giá SSD Samsung 860 Pro

đánh giá SSD Samsung 860 Pro

đánh giá SSD Samsung 860 Pro

SSD 860 Pro đạt một kết quả khá cao trong những phép thử trên, tốc độ ghi đọc ngẫu nhiên gần giống với thông tin từ nhà sản xuất đưa ra. Bên cạnh đó, dễ dàng nhận thấy rằng tốc độ đọc file 4K (các file nhỏ, nhiều như các tập tin hệ thống, thư viện..) rất cao, với nhu cầu sử dụng hàng ngày, việc đọc file 4K nhanh sẽ giúp cho các tác vụ của hệ điều hành được mượt mà hơn.

SSD 860 Pro là ổ cứng chuẩn SATA III có tốc độ thuộc hàng top trong các dòng ổ cứng chúng tôi từng thử nghiệm. Đáng nói hơn là khá năng xử lý các tập tin nhỏ với tốc độ cao. Cuối cùng, thời gian bảo hành lâu sẽ là một yếu tố giúp người dùng có thể yên tâm hơn khi chọn mua ổ cứng này.
Với những đánh giá SSD Samsung 860 Pro mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng bạn đọc sẽ có lựa chọn phù hợp.

ETERNAL ASIA VIỆT NAM – PHÂN PHỐI THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

HỒ CHÍ MINH

Unit 702 Nguyễn Lâm Tower, 133 Dương Bá Trạc, Q.8

HÀ NỘI

Căn nhà B5 khu nhà X1 Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa

ĐÀ NẴNG

Synology DiskStation DS918+ 391/4 Nguyễn Văn Linh, P.Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng