Synology Công Bố Bản Cập Nhật DiskStation Manager 7.2 Mới

Synology vừa công bố phát hành bản cập nhật HĐH DiskStation Manager 7.2 mới vào ngày 22/05/2023 tại Đài Loan – cung cấp một loạt các cải tiến sáng tạo để giải quyết những thách thức CNTT, bao gồm khả năng lưu trữ và sao lưu vĩnh viễn, mã hóa toàn bộ, cải thiện hiệu suất, kiểm soát quyền truy cập chặt chẽ hơn và khả năng lập kế hoạch lưu trữ dữ liệu.

“Tại Synology, chúng tôi cam kết cải tiến và đổi mới liên tục để đảm bảo rằng các tổ chức có các công cụ cần thiết để quản lý dữ liệu của họ một cách tự tin và dễ dàng”

— Shamrock Ko, Giám đốc sản phẩm của Synology chia sẻ.

DiskStation Manager 7.2

Nâng cấp khả năng lưu trữ và sao lưu vĩnh viễn, mã hóa nhanh toàn bộ dữ liệu, đồng thời kiểm soát truy cập nghiêm ngặt hơn. DSM 7.2 mới cho phép người dùng biến hệ thống quản lý của mình thành một pháo đài dữ liệu thực sự.

Synology DiskStation Manager 7.2

Lưu Trữ Và Sao Lưu Vĩnh Viễn

Sao lưu và lưu trữ License-free (giấy phép mở) được chuyển sang DiskStation Manager 7.2 (DSM 7.2) với các thư mục được chia sẻ WriteOnce và Immutable Snapshots. Tận dụng công nghệ ghi một lần và đọc nhiều lần (WORM – Write Once, Read Many), những tính năng này cho phép các tổ chức/doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu của họ khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm, giả mạo hay vô tình xóa, bằng cách tạo ra một bản sao dữ liệu không thể thay đổi của họ. Khả năng này rất quan trọng và hữu ích đối với các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tài chính và chính phủ, cũng như những ngành khác phải tuân thủ chính sách lưu trữ dữ liệu nghiêm ngặt.

Ghi một lần, lưu trữ vĩnh viễn

Triển khai các chính sách lưu giữ dữ liệu về mặt kỹ thuật với các thư mục chia sẻ WriteOnce, được khóa lại để ngăn chỉnh sửa hoặc xóa. Bảo vệ các thư mục trong một khoảng thời gian xác định hoặc vĩnh viễn vô hiệu hóa thay đổi.

 

Chế độ tuân thủChế độ doanh nghiệp
Hẹn giờ chống xâm nhập
Thời gian gia hạn
Chế độ nối
Bản ghi nhanh
Tính năng ghi đè chỉ dành cho quản trị viên

Mã Hoá Toàn Bộ Nhanh Chóng

Full-Volume Encryption mã hóa dữ liệu ở trạng thái lưu trữ, bao gồm các thư mục dùng chung, LUN và dữ liệu gói. Tính năng này đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu trong trường hợp vi phạm bảo mật hoặc trộm cắp, vì dữ liệu được lưu trữ bên trong sẽ không thể đọc được nếu không có khóa giải mã. Ngoài ra, KMIP được hỗ trợ để đơn giản hóa và tập trung hóa việc quản lý khóa.

Mã hóa toàn bộ ổ lưu trữ giúp tăng hiệu suất ghi lên tới 48% so với việc áp dụng Mã hóa thư mục dùng chung cho tất cả dữ liệu đủ điều kiện được lưu trữ trên một ổ đĩa. Giữa hai chế độ, người dùng hiện có các tùy chọn hiệu quả để bảo vệ dữ liệu cụ thể hoặc toàn bộ hệ thống tệp khỏi bị truy cập trái phép.

An Toàn & Tiện Lợi

Phương thức Mã hóa toàn bộ ổ lưu trữ giúp bảo vệ Thư mục chia sẻ, LUN và gói dữ liệu khỏi hành vi đánh cắp hệ thống và ổ đĩa vật lý, đồng thời tăng cường tốc độ, bảo mật và sự tiện lợi.

Cải thiện hiệu suất ghi tuần tự so với Mã hóa thư mục chia sẻ lên đến

+48%

Tăng Hiệu Suất & Hiệu Quả

DSM 7.2 bổ sung khả năng hỗ trợ cho khối lượng lưu trữ SSD M.2 NVMe trên nhiều hệ thống hơn, cho phép sử dụng linh hoạt hơn các khe cắm M.2 NVMe tích hợp. Tính năng chống trùng lặp của SSD được cải thiện với việc triển khai loại bỏ inline zero-block (khối mã không có nội dung (rỗng)), cung cấp thời gian chống trùng lặp nhanh hơn tới 25% bằng cách giảm lượng dữ liệu cần lưu trữ.

Trong khi đó, việc triển khai sao lưu toàn hệ thống trong Hyper Backup mang lại tùy chọn sao lưu cơ bản cho đám mây, thiết bị USB và các đích khác. Sử dụng Công nghệ lưu trữ cấp khối (block-level storage technology), sao lưu toàn bộ hệ thống ban đầu nhanh gấp đôi.

NAS Synology và hđh DSM 7.2

Hiệu suất VM tăng vượt trội

Ổ lưu trữ M.2 NVMe4 hiện được hỗ trợ trên nhiều hệ thống hơn. Hãy chọn giữa khả năng tăng tốc ổ đĩa dung lượng lớn với bộ nhớ đệm SSD hoặc tạo ổ lưu trữ all-flash linh hoạt.

Tính năng hiện khả dụng trên:

Kiểm Soát Truy Cập An Toàn Và Hiệu Quả Hơn

Xác thực đa yếu tố thích ứng tìm đường đến các hệ thống Synology, mang lại phương thức tiếp cận bảo mật liền mạch bằng cách đánh giá các yếu tố theo từng ngữ cảnh khác nhau như loại thiết bị, vị trí, thời gian trong ngày và hành vi của người dùng để xác định có cần xác minh bổ sung hay không.

Các biện pháp bảo mật được tăng cường hơn nữa với việc triển khai Auto Block (Tự động chặn) cho các kết nối thông qua SMB và QuickConnect. Auto Block cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công có mục đích bằng cách chặn các địa chỉ IP có nhiều lần đăng nhập thất bại. QuickConnect có thể cấm địa chỉ IP trên toàn cầu, tăng cường bảo mật tổng thể trước các mối đe dọa tiềm ẩn.

synology công bố hđh DiskStation Manager 7.2

Quản Lý Dữ Liệu Tốt Hơn

Active Insight hiện bao gồm dự báo dung lượng lưu trữ. Tính năng mới này giúp quản trị viên CNTT và MSP dự đoán nhu cầu lưu trữ trong tương lai bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về việc sử dụng bộ nhớ hiện tại của họ và dự đoán các yêu cầu về dung lượng trong tương lai.

Ngoài ra, thông báo hệ thống DSM có những cải tiến với cài đặt thông báo linh hoạt hơn và hỗ trợ thêm cho Microsoft Teams và thông báo LINE.

Thông báo trực tiếp hiệu quả hơn

Nhiều tùy chọn cấu hình hơn giúp tinh chỉnh các quy tắc thông báo để đảm bảo rằng các thông báo quan trọng được gửi đi.

  • Không giới hạn người nhận email cho mỗi quy tắc
  • Thiết lập kênh truyền tin tùy chỉnh cho mỗi quy tắc (email, dịch vụ đẩy, webhook)

Thông báo cho đúng người hoặc nhóm

Tích hợp trực tiếp thông báo DSM vào các kênh Microsoft Teams hoặc nhóm LINE. Kết hợp phương thức gửi theo quy tắc để đảm bảo gửi đúng tin nhắn đến nhóm chịu trách nhiệm.

Bên cạnh đó DSM 7.2 còn giúp bạn dự báo xu hướng lưu trữ: theo dõi xu hướng tăng dữ liệu và nhận thông báo về nhu cầu mở rộng trong tương lai cho tất cả các hệ thống đã kết nối với Active Insight, đảm bảo tính kịp thời trong quá trình làm việc cũng như lưu trữ dữ liệu của cá nhân hay doanh nghiệp. 

Không dừng lại ở đó, DiskStation Manager 7.2 còn mang lại nhiều cải tiến hơn trong Container Manager (trước đây là Docker), Synology Photos và Hybrid Share, tạo sự thuận tiện hơn và mang lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *