Windows 11 chuẩn bị trình làng vào 24/6?

Microsoft sẽ tổ chức sự kiện vào cuối tháng 6 tới đây để giới thiệu “thế hệ mới Windows”. Giới công nghệ đã dự đoán rằng, Windows 11 sẽ được cho ra mắt trong sự kiện lần này.

Microsoft sẽ trình làng Windows 11 vào ngày 24/6

Tại hội nghị công nghệ Ignite vào 2015, Jerry Nixon – chuyên viên phát triển Microsoft đã cho biết: “Thời điểm hiện tại, chúng tôi đang phát hành Windows 10 và Windows 10 sẽ là phiên bản cuối cùng của Windows, tất cả chúng tôi vẫn đang làm việc trên Windows 10”.

Windows 11

Điều này khiến dân công nghệ cho rằng, Windows 10 là bản phát hành cuối cùng của hệ điều hành Microsoft và sẽ không có Windows 11 hoặc 12. Hay nói cách khác, trong tương lai gần thì Microsoft sẽ không phát hành bản Windows mới nào nữa mà chỉ tập trung hoàn thiện hệ điều hành Windows 10.

Trên thực tế, trong 6 năm qua, Microsoft cũng đã thường xuyên cung cấp nhiều cải tiến cho Windows 10 thông qua những bản cập nhật phần mềm.

Gần đây, CEO Satya Nadella đã xác nhận, Microsoft đang phát triển hệ điều hành Windows thế hệ mới và đây sẽ là “một trong các bản cập nhật quan trọng nhất”. Do đó, một số người suy đoán hệ điều hành Windows tiếp theo được gọi là Windows 11.

Dù bản cập nhật Sun Valley sắp đến sẽ là 1 bản nâng cấp lớn, nhưng vẫn chỉ là phiên bản khác của Windows 10.

Xem thêm:

Ngày 24/6 tới đây diễn ra sự kiện quan trọng của Microsoft. Nhiều tín đồ công nghệ mong đợi Microsoft sẽ tung ra phiên bản hệ điều hành mới trong sự kiện này. Microsoft nhắc đến nền tảng máy tính để bàn của mình là “thế hệ tiếp theo của Windows”, nhưng cái tên chỉ được tiết lộ vào 24/6/2021.

Tuy nhiên, nếu để ý sẽ đoán được thế hệ Windows tiếp theo có khả năng được đặt tên là Windows 11. Nếu bạn nhìn kỹ logo mới của Windows, thay vì logo quen thuộc Windows 10 trước đây, bạn có thể thấy rằng, hình bóng đổ xuống thông qua cửa sổ xuất hiện giống như số “11”.

Ngoài ra, sự kiện ngày 24/6 cũng bắt đầu lúc 11 giờ sáng, do đó, khả năng sẽ có Windows 11.

Đầu ngày 4/6, phóng viên nổi tiếng Evan Blass cũng gợi ý rằng phiên bản sắp tới của hệ điều hành máy tính để bàn của Microsoft có thể là Windows 11.

Microsoft chưa đưa ra thông báo chính thức về việc có phát hành Windows 11 hay không. Mọi thứ cũng chỉ là sự suy đoán.

Windows 11

Nếu thực sự Microsoft sẽ phát hành Windows 11 mới, không chỉ giới công nghệ mà những người dùng phổ thông cũng rất háo hức chờ đợi xem Microsoft mang thêm những thay đổi mới gì về tính năng và giao diện lên phiên bản Windows mới này, giúp người dùng quên đi Win10 và sẵn sàng để nâng cấp lên phiên bản mới hơn.

Còn vài tuần nữa sự kiện sẽ được diễn ra và có thể cái tên của phiên bản Windows mới cũng sẽ được tiết lộ. Hãy chờ xem đó có phải là Windows 11 không nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *