Samsung ra mắt ổ cứng di động SSD T9 có tốc độ đến 2.000MB/s

Đầu Tháng 10 năm 2023, Samsung cho ra mắt dòng ổ cứng di động SSD T9 mới. Đây là ổ SSD di động đầu tiên của Samsung có chuẩn kết nối USB 3.2 Gen 2×2, tăng tốc khả năng đọc/ghi lên đến 2.000MB/s ngoạn mục. Nó nhanh gần như gấp hai lần so với các model trước đó, người dùng có thể truyền 4GB video chỉ trong 2 giây!

samsung ra mắt ổ cứng di động ssd t9 mới

Là bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm T-Series của Samsung, ổ cứng SSD T9 Portable có thiết kế hiện đại, linh hoạt để di chuyển và bền bỉ để bảo vệ tốt cho dữ liệu của bạn. Nó có khả năng truyền dữ liệu siêu nhanh và cấu hình dung lượng lớn, đáp ứng cho các đòi hỏi cao nhất trong công việc và chơi game. 

Hangu Sohn, Phó Chủ tịch Nhóm Biz Thương hiệu Memory tại Samsung Electronics cho biết: “Với những tiến bộ về hình ảnh có độ phân giải cao và sự phổ biến ngày càng tăng của video 4K, những người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp giờ đây phải đối mặt với nhu cầu truyền lượng lớn dữ liệu một cách thường xuyên”

“T9 mang lại giải pháp cho các chuyên gia nhằm giảm bớt những thách thức khi quản lý dữ liệu của họ và Samsung sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp bộ nhớ được tối ưu hóa cho phép các chuyên gia tập trung hoàn toàn vào việc đạt được tiềm năng sáng tạo của họ.”

samsung t9

Tốc độ cực nhanh và dung lượng lớn

Samsung SSD T9 có tốc độ đọc/ghi tuần tự tối đa 2.000MB/s. Điều này đạt được dựa trên chuẩn USB 3.2 Gen 2×2. Nó nhanh hơn khoảng hai lần so với model Samsung SSD T7 trước đó. Tốc độ này cho phép người dùng truyền 4GB video Full HD chỉ trong gần hai giây.

SSD T9 có ba cấu hình dung lượng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mọi nhà sáng tạo. Với dung lượng 1TB, 2TB và 4TB, ổ cứng SSD T9 có thể hoàn thành quá trình truyền nhanh chóng và thường xuyên đồng thời cung cấp dung lượng lưu trữ dồi dào cho khối lượng dữ liệu lớn. 

ổ cứng di động samsung ssd t9

Thiết kế hiện đại và bền bỉ

Ổ cứng Samsung SSD T9 vẫn như các model khác cùng Series, tuân theo khái niệm “luxury added to ruggedness” – “tăng phần sang trọng cho tính bền bỉ” của Samsung, dựa trên mô-típ thiết kế chắc chắn của T Shield. Hoa văn carbon trên bề mặt ổ cứng SSD T9 tạo cho vỏ bọc cao su giống như một tấm vải, gợi lên một chiếc ví cầm tay thanh lịch.

Độ tin cậy và kiểm soát nhiệt chưa từng có

Hiểu được rằng dữ liệu là tài sản vô giá của các content creator, Samsung SSD T9 được trang bị khả năng chống rợi từ độ cao lên đến 3 mét và bảo hành đến 5 năm. Thiết kế chắc chắn của SSD T9 Portable giữ cho dữ liệu luôn an toàn với độ tin cậy tuyệt vời để đảm bảo dự án của bạn diễn ra suôn sẻ.

Với công nghệ Dynamic Thermal Guard của Samsung, SSD T9 giảm thiểu tình trạng giảm hiệu suất có thể xảy ra do quá nhiệt, đảm bảo tốc độ truyền nhanh và nhất quán. Hơn nữa, T9 được thiết kế tuân thủ tiêu chuẩn an toàn quốc tế IEC 62368-1, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe với khả năng truyền nhiệt tối thiểu.

Quản lý ổ cứng SSD T9 của bạn bằng phần mềm Samsung Magician 8.0

Phần mềm Samsung Magician mang đến trải nghiệm nâng cao cho người dùng thông qua các tính năng như điểm chuẩn hiệu năng, chức năng bảo mật, cập nhật firmware và kiểm tra trạng thái sức khỏe theo thời gian thực. Cập nhật firmware là một tính năng rất quan trọng đối với các sản phẩm bộ nhớ và phần mềm Magician sẵn sàng giải quyết mọi sự cố có thể xảy ra. Với phiên bản 8.0 mới được phát hành vào tháng 9 năm 2023, tất cả các phần mềm của Samsung như Data migration, phần mềm PSSD, công cụ xác thực thẻ, sẽ được tích hợp vào phần mềm Magician và phạm vi hỗ trợ hệ điều hành sẽ được mở rộng, để thuận tiện cho người dùng Windows, Mac và Android.

Khả năng tương thích rộng rãi

Khả năng tương thích của ổ cứng Samsung SSD vẫn luôn được kiểm chứng trên thị trường. Samsung đã thiết kế ổ cứng T9 để đáp ứng thông số nguồn USB Type-C và hỗ trợ quy trình làm việc liền mạch của những nhà creator chuyên nghiệp. Điều này đã nâng cao khả năng tương thích trên các HĐH như Windows, macOS, smartphone và máy tính bảng, máy chơi game và máy ảnh độ phân giải cao chuyên nghiệp.

Ổ cứng Samsung SSD T9 cũng đi kèm với cáp USB C-to-C và USB C-to-A. 

Samsung SSD T9 Portable sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam và được phân phối bởi Công ty TNHH TMDV Eternal Asia Vietnam (EAVN) – nhà phân phối Samsung SSD chính thức tại Việt Nam. Follow EAVN qua Facebook fanpage hoặc Zalo OA để cập nhật tin tức mới nhất về ổ cứng Samsung nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *